Trực thăng hải quân Philippines bị rơi khiến 2 phi công thiệt mạng

Tai nạn Philippines
12:23 - 11/04/2024
Hiện trường vụ tai nạn tại thành phố Cavite, Philippines ngày 11/4/2024. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát Khu vực 4A
Hiện trường vụ tai nạn tại thành phố Cavite, Philippines ngày 11/4/2024. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát Khu vực 4A
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 11/4, 2 phi công Philippines đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng huấn luyện của hải quân gặp phải tai nạn trong quá trình hạ cánh xuống một khu chợ tại thành phố Cavite.

Theo hãng tin SunStar Philippines dẫn lời người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Philippines, Đại tá Francel Padilla, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h45 sáng ngày 11/4 theo giờ địa phương khi một chiếc trực thăng huấn luyện PN Robinson R22 hai chỗ ngồi đã thực hiện các thủ tục khẩn cấp và bị rơi gần khu vực chợ công cộng Thành phố Cavite.

Chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Sangley để thực hiện chuyến bay huấn luyện. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 2 phi công bao gồm một nam trung úy 36 tuổi và một nữ phi công phụ 27 tuổi làm việc tại Không đoàn Hải quân Sangley Point thành phố Cavite đã gấp rút được đưa tới bệnh viện gần nhất để được chữa trị. Tuy nhiên, nạn nhân nam được tuyên bố là đã qua đời trong trước khi tới bệnh viện trong khi phi công phụ qua đời khi được đưa đến bệnh viện ở Cavite.

Bà Padilla cho biết: “Một cuộc điều tra đang được thực hiện để tìm ra nguyên nhân của vụ việc nói trên”. Ngoài ra, hải quân Philippines cũng đã ra lệnh tạm thời cho dừng bay tất cả các máy bay tương tự.

Trong một tuyên bố cùng ngày, hải quân nước này cho biết: “Các máy bay của hải quân Philippines đều được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo khả năng bay. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đảm bảo kiểm tra kỹ càng từng chi tiết nhằm nỗ lực ngăn chặn loại tai nạn này xảy ra lần nữa”.

Về phần các nạn nhân, cơ quan này bày tỏ: “Chúng tôi đang giữ kín tên của 2 phi công hải quân trong khi thông báo cho gia đình họ. Chúng tôi xin gửi những lời cầu nguyện hướng về những người thân đang đau buồn của các nạn nhân. Tất cả sự hỗ trợ cần thiết sẽ được cung cấp cho họ”.

Đọc tiếp