Tỷ phú Elon Musk sẽ tới Indonesia vào ngày 19/5

internet Indonesia
17:47 - 16/05/2024
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: ABC News
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: ABC News
0:00 / 0:00
0:00
Tỷ phú Elon Musk – chủ sở hữu công ty tư nhân chuyên sản xuất tên lửa đẩy và tàu vũ trụ SpaceX – dự kiến sẽ tới Indonesia vào 19/5 tuần này để tham dự việc phóng các vệ tinh Starlink tại quốc gia này.

Theo hãng tin Reuters trích dẫn Bộ trưởng Luhut Pandjaitan, tỷ phú Elon Musk sẽ triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink trên hòn đảo nghỉ mát Bali nổi tiếng và dự kiến sẽ phát biểu tại Diễn đàn Nước Thế giới tổ chức ở Bali.

Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, ông Budi Arie Setiadi hôm 16/5 cũng cho biết Starlink sẽ hợp tác với các nhà cung cấp truy cập mạng địa phương. Indonesia kỳ vọng công ty của tỷ phú Elon Musk sẽ cung cấp dịch vụ internet cho các vùng sâu vùng xa.

Ông Budi Arie Setiadi cho biết sự kiện phóng vệ tinh Starlink sẽ được tổ chức tại thủ phủ Denpasar của Bali, nơi ông Musk dự kiến cũng sẽ ký kết một thỏa thuận về kết nối với ngành y tế nước này.

Trước đây vào đầu tháng 8/2023, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin đã từng gặp mặt tỷ phú Elon Musk tại Mỹ để thảo luận việc sử dụng mạng lưới vệ tinh Starlink nhằm hỗ trợ các trung tâm y tế có thể tiếp cận đối với các dịch vụ Internet. Hiện có khoảng 2.200 trong số 10.000 trung tâm y tế địa phương tại Indonesia chưa có quyền truy cập Internet, với khoảng 11.100 trung tâm y tế nhỏ hơn không được kết nối với Internet.

Vào thời điểm đó, ông Sadikin cho biết khả năng truy cập Internet cải thiện có thể giúp các bác sĩ thực hiện việc tư vấn dịch vụ y tế từ xa cũng như giúp Indonesia triển khai hoạt động đào tạo trực tuyến cho nhân viên y tế. Những hoạt động này nhằm hỗ trợ chương trình số hóa về chuyển đổi y tế của Indonesia.

Khi được hãng tin Reuters liên hệ, đại diện của Starlink tại Indonesia không đưa ra bất kỳ bình luận nào xác nhận chuyến thăm của ông Elon Musk. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 này, Starlink đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ Internet thương mại tại Indonesia cho người tiêu dùng bán lẻ.

Chuyến thăm ngày 19/5 tới của ông Elon Musk, nếu diễn ra, sẽ đánh dấu chuyến thăm trực tiếp đầu tiên của ông Elon Musk tới Indonesia.

Đọc tiếp