Tỷ phú Musk cam kết bỏ lệnh cấm của Twitter với cựu tổng thống Trump

Donald Trump Elon Musk
10:17 - 11/05/2022
Tổng thống Mỹ Donald Trump Elon và ông Elon Musk tại một diễn đàn vào tháng 2/2017 ở Washington. Ảnh: Getty Images
Tổng thống Mỹ Donald Trump Elon và ông Elon Musk tại một diễn đàn vào tháng 2/2017 ở Washington. Ảnh: Getty Images
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/5, tỉ phú Mỹ Elon Musk cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng mạng xã hội Twitter cho cựu tổng thống Donald Trump, ngay sau khi hoàn tất việc mua lại mạng xã hội này.

Động thái này của ông Musk được cho là tín hiệu rõ ràng nhất đến nay cho thấy ý định của vị tỉ phú Mỹ về việc cắt giảm sự kiểm duyệt trên Twitter.

"Tôi sẽ hủy bỏ lệnh cấm vĩnh viễn (mà Twitter áp lên ông Trump)", tỉ phú Elon Musk phát biểu tại một sự kiện của Financial Times hôm 10/5. Nhưng doanh nhân này cũng lưu ý rằng hiện ông vẫn chưa chính thức sở hữu Twitter nên "đây không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra".

"Tôi nghĩ việc cấm cửa ông Trump là không đúng. Tôi cho rằng thật sai lầm vì Twitter đã khiến một phần lớn đất nước xa lánh mình và cuối cùng cũng không ngăn được ông Donald Trump có tiếng nói", tỷ phú Musk bình luận. Đồng thời theo ông, lệnh cấm vĩnh viễn đối với ông Trump đã làm xói mòn lòng tin đối với Twitter như một nền tảng trực tuyến mà mọi người đều được lắng nghe.

Hiện tại thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD của giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla vẫn cần nhận được sự đồng ý của các cổ đông và cơ quan quản lý. Trong khi đó, ông Musk đã nhiều lần lên tiếng nhiệt tình về vấn đề bớt kiểm duyệt nội dung trên Twitter.

Trước đó, cựu tổng thống Donald Trump công khai tuyên bố ông sẽ không trở lại Twitter dù được phép, thay vào đó sẽ gắn bó với mạng xã hội riêng là Truth Social dù nó chưa thu hút được nhiều sự chú ý.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Twitter và nhiều nền tảng khác cấm cửa sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1/2021. Việc "treo" tài khoản Twitter của ông vốn có hơn 88 triệu người theo dõi đã khiến công cụ truyền tải các thông điệp của ông bị "tắt tiếng" thời điểm trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Động thái cấm cửa một trong những người quyền lực nhất thế giới của Twitter cũng kéo theo các cuộc tranh luận về cách thức các mạng xã hội nên kiểm duyệt tài khoản của các nhà lãnh đạo quyền lực trên toàn cầu.

Tin liên quan

Đọc tiếp