Ứng dụng Threads đang mất dần sức hút

Threads Meta
14:18 - 24/07/2023
Ứng dụng Threads đang mất dần sức hút
0:00 / 0:00
0:00
Theo báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower, số người sử dụng mạng xã hội Threads hằng ngày đã giảm gần 70% so với thời kỳ đầu.

Số liệu của Sensor Tower chỉ ra rằng, thời lượng trung bình người dùng dành cho nền tảng này là 4 phút, thấp hơn nhiều so với mức 19 phút trong ngày đầu ra mắt.

Cùng với đó, báo cáo của Forbes cho thấy, số người dùng Threads hằng ngày hiện vào khoảng 13 triệu người, giảm hơn 3 lần so với mức 44 triệu người dùng vào ngày 7/7.

Chia sẻ với tờ The Wall Street Journal, thời gian tới, Meta khẳng định sẽ tiếp tục phát triển các tính năng mới để giữ chân người dùng trên nền tảng Threads.

Mới đây, Meta đã phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên cho Threads, cung cấp nhiều tính năng người dùng đang trông chờ. Đặc biệt là tab Theo dõi mới (Follow) trên nguồn cấp dữ liệu, cho phép người dùng xem ai đang theo dõi họ. Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận người theo dõi và đưa ra quyết định xem có nên chọn theo dõi lại hay không.

Bản cập nhật cũng kèm cải tiến về thời gian tải nguồn cấp dữ liệu và đăng ký theo dõi. Phiên bản mới cũng ghi nhận sự liên kết chặt chẽ hơn giữa Threads và nền tảng Instagram đang rất thành công của Meta.

Threads trở thành dịch vụ Internet cán mốc nhanh nhất thế giới, ghi nhận 100 triệu lượt đăng ký tài khoản chỉ sau 5 ngày ra mắt. Tốc độ đăng ký tài khoản của Threads thậm chí còn vượt qua cả công cụ gây sốt giới công nghệ toàn cầu - ChatGPT của OpenAI với kỷ lục 100 triệu người dùng sau 2 tháng ra mắt.

Theo mô tả của Meta, Threads là ứng dụng trò chuyện bằng văn bản của Instagram, cho phép người sử dụng đăng các dòng nội dung bằng văn bản có tối đa 500 ký tự, liên kết đến trang web, ảnh và video có độ dài tối đa 5 phút. Giới phân tích đánh giá, Threads được xem là bản sao của Twitter.

Lý do giúp Threads đạt được lượng người dùng nhanh chóng một phần đến từ việc ứng dụng cho phép người dùng kết nối và đăng nhập trực tiếp từ Instagram. Danh sách theo dõi của người dùng ở Instagram cũng được cập nhật sang Threads. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng hơn.

Giới phân tích nhận định, với cơ chế hoạt động giống Twitter, sự phát triển nhanh chóng của Threads được cho là nhờ tận dụng đúng giai đoạn rối ren của mạng xã hội do tỷ phú Elon Musk sở hữu. Tuy nhiên, nền tảng này của Meta cũng vấp phải nhiều lo ngại liên quan tới sử dụng dữ liệu cá nhân cũng như sự an toàn của trẻ em.

Tin liên quan

Đọc tiếp