Vàng nhẫn tăng phi mã hàng triệu đồng/lượng

GIÁ VÀNG SJC
09:37 - 21/03/2024
Vàng nhẫn tăng phi mã hàng triệu đồng/lượng
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 21/3, giá vàng SJC tăng vọt lên 82 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn tăng phi mã hàng triệu đồng/lượng, tiến sát về mốc lịch sử 71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng các thương hiệu trong nước được đồng loạt điều chỉnh tăng về đỉnh 82 triệu đồng/lượng. Tại thời điểm 8h30 sáng, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC niêm yết ở mức 80 triệu đồng/lượng mua vào và 82,02 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 600.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tương tự, DOJI cũng điều chỉnh tăng 600.000 đồng ở cả hai chiều lên lần lượt 79,9 triệu đồng/lượng mua vào và 81,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ cũng neo ở mức 79,9 triệu đồng/lượng mua vào và 81,9 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng cả hai chiều so với phiên giao dịch hôm qua.

Đi ngược lại với các thương hiệu, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giá vàng giảm so với phiên giao dịch hôm qua, được niêm yết lần lượt là 79 triệu đồng/lượng và 81,2 triệu đồng/lượng, giảm 600.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán so với phiên giao dịch hôm qua.

Đáng chú ý, giá vàng nhẫn cũng được điều chỉnh tăng phi mã. SJC niêm yết vàng nhẫn tại 68,6 - 69,9triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng mạnh đến 1 triệu đồng/lượng mỗi chiều so với phiên trước đó.

Tại Bảo Tín minh Châu, giá vàng miếng sáng nay được giao dịch tại 69,43 - 70,73 triệu đồng/lượng mua vào bán ra, tăng mạnh 1 triệu đồng/lượng mua vào và 2 triệu đồng/lượng bán ra so với phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới cùng thời điểm đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.205 USD/ounce, tăng 50 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Với mức giá này, vàng đã thiết lập đỉnh mới đắt nhất lịch sử.

Giá vàng tăng phi mã khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách diễn ra trong hai ngày 20-21/3, đồng thời cho biết khả năng sẽ giảm lãi suất 3/4 điểm phần trăm vào cuối năm 2024.

Chỉ số US Dollar Index giảm sau quyết định của Fed đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm cũng giảm làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết chính ngân hàng trung ương cũng không xác định rõ thời điểm, nhưng ông dự báo việc hạ lãi suất vẫn sẽ diễn ra, miễn là dữ liệu phù hợp với quan điểm của Fed.

Quyết định của Fed đã tạo ra lực mua mới trên thị trường kim loại quý, giá tăng vọt khi nhà đầu tư bắt đầu dự báo Fed giảm lãi từ tháng 6.

Theo nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong tại New York, vàng đã sẵn sàng để chinh phục các mức cao nhất mọi thời đại mới khi rủi ro từ Fed không còn. Bên cạnh đó, vàng cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng địa chính trị, cùng với hoạt động bổ sung vàng của ngân hàng trung ương.

Chiến lược gia hàng hóa David Wilson của BNP Paribas cũng cho biết, nhu cầu của các nhà bán lẻ và nhà đầu tư tại Trung Quốc vào vàng cũng đang tăng lên và đó là là động lực mạnh mẽ với kim loại quý này.

Đọc tiếp

Vàng SJC chưa ‘nguội’

Vàng SJC chưa ‘nguội’

Giá vàng miếng đang niêm yết tại mốc 84 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn giữ ở mức cao gần 77 triệu đồng/lượng.
Vàng rời khỏi vùng giá kỷ lục

Vàng rời khỏi vùng giá kỷ lục

Giá vàng miếng SJC giảm nhanh hàng triệu đồng xuống dưới mốc 84 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn hôm nay cũng quay đầu xuống dưới 77 triệu đồng/lượng.
Ảnh: Thảo Ngân - Mekong ASEAN

Vàng SJC, vàng nhẫn cao chót vót

Sáng 9/4, giá vàng tiếp tục tăng phi mã. Hiện các doanh nghiệp đang niêm yết vàng SJC ở mốc 82,42 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng nhẫn cũng neo tại đỉnh lịch sử trên 75 triệu đồng/lượng.