qc-phu-my

Vì sao thị trường Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - ASEAN (VASEAN) vừa tổ chức hội thảo "Cơ hội phát triển thương mại - đầu tư sau khi nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ thành đối tác chiến lược toàn diện".

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Quách Sơn.
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Quách Sơn.

Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin giúp các doanh nghiệp thuộc Hội VASEAN nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư mới và xu hướng quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ sau khi mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ được thiết lập

PGS. TS Bùi Tất Thắng, Chủ tịch Hội VASEAN nhận định, Việt Nam và Hoa Kỳ nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện mở ra những cơ hội mới về kinh tế, thương mại cho cả hai nước.

Chủ tịch Hội VASEAN, PGS. TS Bùi Tất Thắng phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Quách Sơn.
Chủ tịch Hội VASEAN, PGS. TS Bùi Tất Thắng phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Quách Sơn.

Hoa Kỳ hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam, đồng thời là thị trường xuất khẩu lớn nhất. Ở chiều ngược lại, Việt Nam đã trở thành một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ.

Mối quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng sau sự kiện nâng tầm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ lên đối tác chiến lược toàn diện. Đây cũng là dư địa lớn để Việt Nam đón làn sóng đầu tư FDI từ Hoa Kỳ thời gian tới, PSG. TS Bùi Tất Thắng nói.

Trước cơ hội đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt được các xu hướng của doanh nghiệp Hoa Kỳ, các hiệp định, thỏa thuận mới được ký kết, các chủ trương chính sách của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội, thương mại và đầu tư để thực hiện mục tiêu phát triển, vươn xa trong thời gian tới.

Trình bày tham luận, phần về cơ hội FDI cho Việt Nam, ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN nhận định, Việt Nam là nền kinh tế đang đi lên mạnh mẽ trong khối ASEAN, là một nền kinh tế gắn bó và có vị thế quan trọng trong ASEAN, đó là một trong những lý do Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ.

"Khi doanh nghiệp Hoa Kỳ nhìn về thị trường Việt Nam, họ sẽ không chỉ nhìn đơn lẻ, mà nhìn thị trường Việt Nam như một phần quan trọng của thị trường ASEAN. Họ cũng sẽ nhìn về tầm quan trọng của ASEAN, một khu vực kinh tế hết sức năng động trong khu vực châu Á Thái Bình Dương," ông Thành nói.

Vì sao thị trường Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Hoa Kỳ

“Sự quan tâm, hứng thú của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với Việt Nam không phải do họ chỉ nhìn Việt Nam như là một thị trường riêng lẻ. Việt Nam nhận được sự quan tâm mạnh mẽ như vậy của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, một lý do là chúng ta nằm ở cộng đồng ASEAN, một khu vực kinh tế hết sức năng động trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.”

Ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Gần một nửa tổng giá trị xuất khẩu hàng hoá từ ASEAN sang Hoa Kỳ là đến từ Việt Nam (khoảng 128 tỷ USD), mặc dù con số này chủ yếu là của các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp trong nước chiếm tỷ trọng rất ít, nhưng cũng cho thấy độ mở trong các cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai bên, ông Thành nói.

Năm 2022, Hoa Kỳ nhập khẩu từ ASEAN tổng giá trị 336,3 tỷ USD, trong đó riêng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm tới 127,5 tỷ USD. Lũy kế FDI từ Hoa Kỳ vào ASEAN tính đến hết năm 2022 là 359,9 tỷ USD, tăng 7,9% so với cùng kỳ, ông Thành cho biết.

Ông Thành nhận định, một khi làn sóng đầu tư từ các đối tác Hoa Kỳ gia tăng vào Việt Nam thì giá trị hàng hóa, dịch vụ mà Hoa Kỳ nhập khẩu từ Việt Nam còn có cơ hội gia tăng trong thời gian tới.

Với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, ông Vũ Tú Thành cho rằng, Việt Nam có nhiều cơ hội khi Hoa Kỳ có thể sớm công nhận quy chế thị trường của Việt Nam, đưa nước ta ra khỏi danh sách phi thị trường.

"Điều này nếu sớm diễn ra sẽ gián tiếp tạo ra hiệu ứng rất quan trọng với các doanh nghiệp như thuỷ sản, đồ gỗ xuất khẩu sang Hoa Kỳ không bị áp thuế chống bán phá giá," ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, còn nhiều cơ hội khác đang mở ra về phát triển thương mại - đầu tư khi Hoa Kỳ cam kết tăng cường hỗ trợ Việt Nam về sản xuất, phát triển hạ tầng vật chất và hạ tầng số chất lượng cao, chuyển đổi năng lượng công bằng, nông nghiệp bền vững và thông minh, cũng như hỗ trợ Việt Nam tham gia sâu rộng và bền vững vào các chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu, trong đó chú trọng vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

“Vì mục đích đó, Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC) sẽ tiếp tục cung cấp tài chính cho các dự án thuộc khu vực tư nhân tại Việt Nam trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, khí hậu và sử dụng năng lượng hiệu quả, y tế và doanh nghiệp nhỏ, bao gồm các doanh nghiệp chú trọng yếu tố khí hậu và do phụ nữ làm chủ”, ông Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, Hoa Kỳ còn công bố các kế hoạch cụ thể hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp đạt được các mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Theo đó, Việt Nam và Hoa Kỳ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Hoa Kỳ sẽ cấp khoản tài trợ “gieo mầm” ban đầu, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai cho lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển này.

Chia sẻ về những kỳ vọng của nhà đầu tư Hoa Kỳ, ông Thành khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam khi hiện thực hóa các cơ hội hợp tác làm ăn với phía doanh nghiệp Hoa Kỳ nên lưu ý những yêu cầu mà đối tác quan tâm như về tiếp cận điện (sạch), nguồn nước, thủ tục hành chính, vấn đề thuế, hải quan, lao động…

Theo các chuyên gia tại hội thảo, để quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh mẽ như kỳ vọng, yếu tố quan trọng nằm ở sự sẵn sàng của các doanh nghiệp hai bên, sự thích ứng nhanh chóng của doanh nghiệp Việt với những yêu cầu thị trường, xác định rõ chiến lược sản phẩm, đối tác, kênh phân phối, các quy định thị trường, khẩu vị đầu tư của đối tác và xu hướng của thị trường.

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến thăm thực địa tới các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và Campuchia.
Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Phet Phomphiphak đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn đóng góp quan trọng cho kinh tế- xã hội Lào, với phần lớn các khoản đầu tư là ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chiếc xe điện được Chủ tịch nước Tô Lâm cầm lái và chở nhà lãnh đạo Lào nằm trong số 20 chiếc xe điện VinFast được Việt Nam tặng Lào phục vụ năm Chủ tịch ASEAN 2024.
593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

HSBC Việt Nam và Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital (Malaysia) vừa ký thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 3/7, trong chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc gồm CJ, Posco, LG, Daewoo E&C, GS Engineering & Construction Corp, Celltrion và ngân hàng KDB.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Chiều 2/7, tại Seoul, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6 - 3/7/2024.
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Chiều 2/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Đây là thông tin được ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 2/7 tại Hàn Quốc.
Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị IBK và KBIZ thời gian tới tăng cường quảng bá môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam tới doanh nghiệp Hàn Quốc, kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước hợp tác đầu tư.
Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Ngày 25/6, cuộc họp Đối thoại Kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Thủ đô Washington D.C.
Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Nhấn mạnh hợp tác dầu khí - năng lượng là trụ cột quan trọng của hợp tác kinh tế Việt - Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Chiều 20/6, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chiều 20/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Đây là nội dung được nêu tại buổi gặp giữa Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Nikolayevich Chernyshenko, chiều 19/6 tại trụ sở Chính phủ.
Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Chiều 19/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông A.E.Likhachev, Tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Liên bang Nga (Rosatom) đang làm việc tại Việt Nam nhân chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Sáng 19/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố báo cáo 'Triển vọng năng lượng Việt Nam – Đường tới phát thải ròng bằng không' do Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam, Cục Năng lượng Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức.
Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 16/6, nhân kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Chương trình Aus4Transport được Chính phủ Australia tài trợ với nguồn vốn 30 triệu đô la Australia (AUD), bắt đầu từ năm 2018 và sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2024 sau hơn 6 năm triển khai thực hiện.
40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

Ngày 12/6, cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện giao thương trực tiếp giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Hà Nội.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chiều 13/6 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper.
VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ chung tay đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động thiết thực nhằm thúc đẩy thói quen tiêu dùng theo hướng xanh hóa, góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia về chuyển đổi xanh.
Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Vinfast và Vietnam Airlines đang ở giai đoạn hoàn tất các thủ tục để đi vào vận hành tại thị trường Philippines. VietJet cũng đang sẵn sàng bước vào thị trường Philippines trong thời gian sớm nhất.
Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa triển khai dự án "Một sức khỏe" nhằm nâng cao năng lực cấp tỉnh, giải quyết các mối đe dọa y tế công cộng liên quan đến biến đổi khí hậu.
Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng Ấn Độ vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 18; kỳ vọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả, đi vào chiều sâu.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Ngày 30/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Santiphab Phomevihane và đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhất trí thúc đẩy các khu VSIP thế hệ mới, xanh hơn, phù hợp hơn với xu hướng phát triển và ưu tiên của Việt Nam.
JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

Ngày 28/5, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký thỏa thuận viện trợ với Chính phủ Việt Nam cho "Dự án nâng cấp trang thiết bị y tế tại Bệnh viện K”, với khoản viện trợ lên đến 1,83 tỷ yên, tương đương khoảng 300 tỷ đồng.
Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm theo dõi tiến trình thảo luận về mở rộng thành viên của Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).
Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Ủy ban sông Mê Kông (MRC) sẽ tổ chức diễn đàn nhằm chia sẻ thông tin mới nhất về một số dự án thủy điện trên sông Mekong, thu thập ý kiến ​​liên quan đến những vấn đề mà tuyến đường thủy lớn nhất Đông Nam Á đang phải đối mặt.
Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Bosch Việt Nam và Đại học RMIT vừa ký kết hợp tác đào tạo và đáp ứng đầu ra về nguồn nhân lực tay nghề cao cho ngành công nghệ Việt Nam và thế giới.
VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Công ty TNHH Chợ Tốt vừa công bố triển khai chương trình “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” cho tất cả các chủ sở hữu ô tô cũ muốn chuyển đổi sang xe điện VinFast mới kể từ ngày 22/4.
POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

Sự kiện khẳng định chiến lược phát triển bài bản của thương hiệu dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí lớn nhất Việt Nam trong việc chinh phục thị trường khách quốc tế từ xứ sở kim chi.
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh tranh.
Thủ tướng đề nghị Apple coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất toàn cầu

Thủ tướng đề nghị Apple coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất toàn cầu

Tiếp CEO Tim Cook, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Apple chú trọng đầu tư phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, xác định Việt Nam là một cứ điểm của Apple trên toàn cầu.
Xem thêm