Việt Nam kêu gọi Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận Cuba

Việt nAM Cuba
16:42 - 06/06/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: Đỗ Thảo
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: Đỗ Thảo
0:00 / 0:00
0:00
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, Việt Nam kêu gọi Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố, gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 6/6, phóng viên đề nghị người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng bình luận về việc Bộ Ngoại giao Mỹ không đưa Cuba vào danh sách các nước không hợp tác đầy đủ với Mỹ trong nỗ lực chống khủng bố năm 2023, nhưng vẫn duy trì Cuba trong danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố của mình.

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam ghi nhận vụ việc vừa qua của Bộ Ngoại giao Mỹ đối với Cuba.

"Cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam kêu gọi Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố, gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba. Lập trường nhất quán của Việt Nam từ trước đến nay là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt bao vây, cấm vận chống Cuba.

Việt Nam mong muốn Mỹ có bước đi cần thiết để tiến tới bình thường hóa hoàn toàn quan hệ với Cuba, đóng góp cho hòa bình, hợp tác, ổn định và phát triển ở khu vực châu Mỹ Latinh và trên thế giới," người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Tin liên quan

Đọc tiếp