Việt Nam quảng bá cơ hội đầu tư công nghệ tại chuỗi hội chợ lớn của Hong Kong

CÔNG NGHỆ Hong Kong
12:21 - 15/10/2022
Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong tham dự hội chợ và giới thiệu về tiềm năng công nghệ của Việt Nam. Ảnh: Bộ Công Thương
Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong tham dự hội chợ và giới thiệu về tiềm năng công nghệ của Việt Nam. Ảnh: Bộ Công Thương
0:00 / 0:00
0:00
Với chủ đề “Sáng tạo cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, tại chuỗi 5 hội chợ lớn về công nghệ tại Hong Kong (Trung Quốc) diễn ra từ ngày 13/10 - 16/10, Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong đã tham dự và giới thiệu về cơ hội hợp tác công nghệ của Việt Nam.

5 hội chợ lớn gồm Hội chợ Điện tử Hong Kong (mùa thu), Hội chợ điện tử châu Á, Hội chợ chiếu sáng quốc tế Hong Kong (mùa thu), Hội chợ quốc tế công nghệ thông tin Hong Kong và Hội chợ quốc tế về Công nghệ chiếu sáng ngoài trời và công nghệ ánh sáng Hong Kong. Sau khi kết thúc trưng bày trực tiếp, hội chợ vẫn được trên nền tảng trực tuyến từ ngày 13 /10 - 23/10.

Các doanh nghiệp, nhà triển lãm mang đến hội chợ những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, điện, chiếu sáng…Sự kiện diễn ra trong thời điểm Hong Kong vừa dỡ bỏ chính sách cách ly bắt buộc đối với du khách đến Hong Kong, nên hứa hẹn sẽ thu hút nhiều các nhà kinh doanh và khách tham quan.

Năm 2021 khi Hong Kong giữ chính sách cách ly nghiêm ngặt, hội chợ vẫn được tổ chức dưới cả 2 hình thức với quy mô 2.700 m2 quy tụ 628 nhà trưng bày từ Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… và 16.127 lượt khách tham quan trực tiếp, 20.061 người mua trực tuyến.

Trong khuôn khổ hội chợ năm nay, Hiệp hội Công nghiệp điện gia dụng Hong Kong đã tổ chức Hội thảo giới thiệu các cơ hội công nghệ tại các nước ASEAN, khám phá cơ hội với Việt Nam.

Tham gia hội thảo, Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong đã có bài giới thiệu về cơ hội thương mại, đầu tư tại Việt Nam và cho biết, Việt Nam nằm trong khu vực trung tâm Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương, có nền chính trị ổn định. Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo điều kiện cho sản xuất, xuất khẩu phục hồi và tăng trưởng vượt bậc.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 8,83%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới đạt 557,9 tỷ USD tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là động lực để đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng kinh tế khu vực châu Á.

Ngoài ra, Việt Nam có nền dân số trẻ, năng động, trên 98 triệu người với lực lượng lao động chiếm hơn 60%, có nền thương mại điện tử phát triển đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Đây là một điểm hấp dẫn các nhà đầu tư đến với Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Hong Kong đạt 9,97 tỷ USD tăng 3.92% so với cùng kỳ năm ngoái. Hong Kong hiện là nhà đầu tư lớn thứ 5 tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký đạt 28,53 tỷ USD và 2.110 dự án trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Hội thảo đã diễn ra tốt đẹp và nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và người tham quan Hội chợ.

Dự kiến, sau Hội chợ Hiệp hội Công nghiệp điện gia dụng Hong Kong sẽ lên kế hoạch đưa đoàn doanh nghiệp Hong Kong tham gia triển lãm Vietnam Expo tại TP HCM vào đầu tháng 12/2022.

Tin liên quan

Đọc tiếp