Vietbuild 2023 quay trở lại Hà Nội với gần 1.700 gian hàng

HÀ NỘI Vietbuild
20:26 - 29/11/2023
Các đại biểu tiến hành cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội năm 2023 lần 3.
Các đại biểu tiến hành cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội năm 2023 lần 3.
0:00 / 0:00
0:00
Sau hai lần tổ chức, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 3 có sự tham gia của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản… với quy mô gần 1.700 gian hàng.

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 - lần 3 tiếp tục góp phần vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số... đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch.

Triển lãm diễn ra từ ngày 29/11-3/12, có quy mô gần 1.700 gian hàng tham gia của hơn 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó 286 doanh nghiệp trong nước, 107 doanh nghiệp liên doanh, 63 doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản…

Hơn 1.000 gian hàng trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành bất động sản, trang trí nội ngoại thất, xây dựng và vật liệu xây dựng, cùng với nhiều chương trình và hoạt động nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Trưởng Ban chỉ đạo Triển lãm Quốc tế Vietbuild cho biết, trong 11 tháng năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì ổn định, các cân đối lớn về đảm bảo kinh ngạch xuất nhập khẩu tiếp tục tăng, nguồn cung và lượng giao dịch bất động sản có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, vẫn còn không ít tồn tại khó khăn thách thức đang phải đối mặt cần xử lý.

"Triển lãm Quốc tế Vietbuild là hoạt động thiết thực của ngành xây dựng, cũng là hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, phát triển hình ảnh các thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển trong hoạt động sản xuất kinh doanh".Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, triển lãm có quy mô, tầm vóc quốc gia và quốc tế của ngành bất động sản, trang trí nội ngoại thất, kiến trúc, xây dựng và vật liệu xây dựng. Với những hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới của ngành xây dựng - vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất, nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà doanh nghiệp, đối tác tham quan và người dân có nhu cầu xây dựng các công trình và mua sắm, trang trí nhà ở.

Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức sẽ thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Bắc, các hiệp hội doanh nghiệp cùng với các tập đoàn, doanh nghiệp dưới nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến... nhằm tạo cơ hội cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và các tập đoàn doanh nghiệp tham quan, trao đổi, tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm xây dựng tại triển lãm.

Với tiêu chí “Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao”, triển lãm lần này chủ yếu trưng bày các sản phẩm được các doanh nghiệp nghiên cứu, đầu tư, sản xuất với các mẫu mã, tính năng mới, chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí của khách hàng trong các lĩnh vực như xây dựng, vật liệu xây dựng, thiết bị điện, trang trí nội - ngoại thất, kiến trúc...

Ngoài ra, còn các các sản phẩm, thiết bị năng lượng mặt trời và máy móc phụ trợ khác như xe đẩy hàng, dụng cụ cầm tay, thiết bị điện, đèn led, khóa cửa, cửa thông phòng, cửa chống cháy, tấm trần, ván sàn, đồ gỗ, ghế, tủ, gạch ốp lát, vật liệu chống thấm…

Một số hình ảnh tại Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 - lần 3:

Triển lãm lần này ít thu hút được nhiều khách hàng đến tham dự như hai lần trước đó.

Triển lãm lần này ít thu hút được nhiều khách hàng đến tham dự như hai lần trước đó.

Công nghệ ổ điện mới kết hợp sạc pin không dây gây ấn tượng với khách hàng.

Công nghệ ổ điện mới kết hợp sạc pin không dây gây ấn tượng với khách hàng.

Lần đầu tiên, một thương hiệu giải pháp phòng cháy chữa cháy xuất hiện tại triển lãm Vietbuild, trong bối cảnh toàn dân đẩy mạnh phòng cháy chữa cháy.

Lần đầu tiên, một thương hiệu giải pháp phòng cháy chữa cháy xuất hiện tại triển lãm Vietbuild, trong bối cảnh toàn dân đẩy mạnh phòng cháy chữa cháy.

Triển lãm lần này thiếu vắng gian hàng trưng bày sản phẩm đặc biệt, ấn tượng, đạt kỷ lục.

Triển lãm lần này thiếu vắng gian hàng trưng bày sản phẩm đặc biệt, ấn tượng, đạt kỷ lục.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Tòa nhà Tasco tại đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Ảnh: Minh Phong

Tasco nhắm dự án 17 ha tại TP Việt Trì

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Phú Thọ ngày 27/2 công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới tại phố Anh Dũng, phường Tiên Cát, TP Việt Trì, ghi nhận nhà đầu tư duy nhất là CTCP Tasco.
Một góc Thành phố Hải Phòng. Ảnh: Minh Phong

HTM đăng ký dự án 856 tỷ đồng ở Hải Phòng

Sở Kế hoạch Đầu tư Hải Phòng vừa công bố hồ sơ đăng ký thực hiện dự án chỉnh trang đô thị tại khu dân cư Hải Phong, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, ghi nhận nhà đầu tư duy nhất gửi hồ sơ đăng ký là CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng HTM.