Xe bus lao xuống sông khiến 7 người thiệt mạng tại Nga

Tai nạn NGA
14:44 - 11/05/2024
Chiếc xe bus lao xuống sông Moyka được trục vớt lên ngày 10/5/2024. Ảnh: AFP
Chiếc xe bus lao xuống sông Moyka được trục vớt lên ngày 10/5/2024. Ảnh: AFP
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/5, Ủy ban Điều tra Nga cho biết một chiếc xe bus chở khoảng 20 người đã mất lái và lao xuống sông tại thành phố St.Petersburg, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Theo hãng tin RT trích dẫn cảnh sát địa phương, có khoảng 20 người đang ở trên xe bus vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết có khoảng 9 người đã được cứu từ chiếc xe bị chìm trong chiến dịch cứu hộ có sự tham gia của 69 nhân viên và 18 đơn vị thiết bị chuyên dụng. Trước đó, các nhân chứng cho biết có một số hành khách đã tự thoát ra được khỏi xe mà không cần tới sự trợ giúp.

Camera hiện trường ghi lại vụ việc cho thấy tài xế xe bus có vẻ đã mất lái khi đang đến đoạn rẽ. Chiếc xe này sau đó đâm vào một số ô tô đang đậu trên đường trước khi lao qua lan can và rơi xuống sông Moyka. Chiếc xe sau đó gần như bị chìm hoàn toàn trong nước.

Ủy ban giao thông St Petersburg cũng đã xác nhận vụ việc khi cho biết tài xế đã mất lái khiến chiếc xe lao từ cầu Potseluev xuống nước. Hiện tài xế của chiếc xe bus đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát trong khi một vụ án hình sự đang được khởi tố để chống lại người này.

Các nhà chức trách không công bố nguyên nhân tài xế mất lái, tuy nhiên tờ Gazeta.ru đưa tin nguyên nhân mất kiểm soát phương tiện có thể do do vấn đề sức khỏe đột ngột.

Toàn cảnh vụ tai nạn tại St. Petersburg, Nga ngày 10/5/2024.

Đọc tiếp

Cảnh sát tuần tra bên ngoài trung tâm báo chí, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại thành phố Bari, Italy, ngày 12/6/2024. Ảnh; Reuters

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy

Từ 13 – 15/6/2024, Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại miền nam Italy trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của nhóm này mong muốn thể hiện sự đoàn kết trước các vấn đề kinh tế, chính trị quan trọng cũng như tăng cường hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga.