qc-phu-my

5 nền kinh tế ASEAN có chỉ số PMI dưới ngưỡng 50 điểm

Dữ liệu từ báo cáo của S&P Global kỳ khảo sát tháng 10/2023 cho thấy, sức khỏe ngành sản xuất khu vực ASEAN có xu thế suy giảm vào thời điểm đầu quý cuối năm.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) toàn phần ngành sản xuất ASEAN trong tháng 10/2023 đạt 49,6 điểm, không đổi so với tháng 9, cho thấy các điều kiện hoạt động sản xuất vẫn trong trạng thái suy giảm nhẹ tháng thứ hai liên tiếp.

Số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm trong tháng 10, trong khi sản lượng vẫn đang xu thế tăng chậm. Báo cáo của S&P Global nhận định, các công ty đã giảm hoạt động mua hàng lần đầu tiên trong hơn hai năm, mặc dù mức giảm chỉ là nhẹ.

Hàng tồn kho tiếp tục giảm. Về khía cạnh giá cả, áp lực lạm phát được đánh giá là đã nhẹ hơn trong tháng 10. Cả chi phí đầu vào và giá bán hàng đều tăng yếu hơn so với mức trung bình trong dài hạn.

Trong số 7 quốc gia ASEAN được khảo sát, có 5 quốc gia có sức khỏe ngành sản xuất suy giảm. Đây là số lượng lớn nhất các quốc gia trong khu vực này có báo cáo PMI suy giảm kể từ tháng 8/2021.

MALAYSIA

Theo báo cáo của S&P Global, các nhà sản xuất Malaysia dẫn đầu về mức độ suy giảm tháng thứ tư liên tiếp. Chỉ số PMI ngành sản xuất của nước này trong tháng 10 đạt 46,8 điểm, không thay đổi so với tháng 9. Nhìn vào dữ liệu chính thức về sản xuất chế tạo, chỉ số PMI của nước này cho thấy sự trì trệ so với cùng kỳ năm trước.

Sự suy yếu của tiền tệ và giá nguyên liệu thô cao hơn đã làm tăng thêm chi phí đầu vào của các doanh nghiệp của Malaysia, nhưng tỷ lệ lạm phát tương đối thấp. Tương tự, giá bán cũng chỉ tăng nhẹ trong tháng 10.

THÁI LAN

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Thái Lan giảm từ 47,8 điểm trong tháng 9 xuống 47,5 điểm trong tháng 10. Với việc nằm dưới ngưỡng 50 điểm tháng thứ ba liên tiếp, PMI mới nhất của Thái Lan báo hiệu một sự suy giảm khác về điều kiện hoạt động và với tốc độ nhanh nhất trong hơn 2 năm rưỡi qua (kể từ tháng 2/2021).

Số lượng đơn đặt hàng mới giảm tháng thứ tư liên tiếp, tương tự, số lượng đơn hàng xuất khẩu mới cũng ghi nhận tháng giảm thứ hai.

Điều này được cho là do môi trường kinh tế trong và ngoài nước của Thái Lan ngày càng xấu đi, đồng thời các công ty cũng chứng kiến lượng khách hàng bị thu hẹp, góp phần làm giảm lượng việc làm mới. Tuy nhiên, sản lượng sản xuất vẫn tiếp tục tăng vào đầu quý 4, mặc dù với tốc độ chậm nhất trong hơn hai năm.

SINGAPORE

Chỉ số PMI ngành sản xuất của nước này là 48,6 điểm trong tháng 10 (tăng từ 47,3 điểm của tháng 9), báo hiệu sự cải thiện vững chắc về điều kiện hoạt động của khu vực tư nhân tại Singapore. Tăng trưởng sản lượng được duy trì trong tháng 10 và tăng với tốc độ cao hơn mức trung bình. Tuy nhiên, nhu cầu bên ngoài vẫn yếu do số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ đại dịch.

5 nền kinh tế ASEAN có chỉ số PMI dưới ngưỡng 50 điểm

MYANMAR

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Myanmar giảm từ 50,1 điểm trong tháng 9 xuống 49 điểm trong tháng 10. Theo S&P Global, dữ liệu khảo sát mới nhất cho thấy các điều kiện hoạt động đang xấu đi trên toàn lĩnh vực sản xuất của Myanmar, khi chỉ số toàn phần lần đầu tiên rơi vào vùng thu hẹp kể từ tháng 1/2023.

Nguyên nhân chính của sự suy thoái là sự sụt giảm liên tục và nhanh chóng về số lượng đơn đặt hàng mới, dẫn đến sản lượng giảm tháng thứ hai liên tiếp. Dữ liệu tháng 10 cũng cho thấy số lượng việc làm giảm hàng tháng thứ 5 liên tiếp.

Tuy nhiên, điểm sáng của ngành sản xuất Myanmar trong tháng 10 là áp lực giá giảm bớt, một phần được thúc đẩy bởi điều kiện nhu cầu yếu hơn.

VIỆT NAM

Ngành sản xuất Việt Nam có mức suy giảm nhẹ trong tháng 10 và tốc độ suy giảm hầu như không thay đổi so với kỳ khảo sát trước. Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam giảm nhẹ từ 49,7 điểm của tháng 9 xuống 49,6 điểm trong tháng 10.

Các công ty tiếp tục giảm sản lượng mặc dù xu hướng về số lượng đơn đặt hàng mới đã tăng nhẹ tháng thứ ba liên tiếp, cho thấy các dấu hiệu cải thiện về nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, tốc độ tăng chỉ là nhẹ và là mức yếu nhất trong thời kỳ tăng hiện nay.

Điểm tích cực hơn trong tháng 10 chính là tình hình việc làm đã ổn định sau thời kỳ suy giảm và các công ty tiếp tục gia tăng hoạt động mua hàng với tâm lý lạc quan về triển vọng trong một năm tới. Việc làm hầu như không thay đổi vào đầu quý cuối của năm, từ đó kết thúc thời kỳ giảm việc làm kéo dài 7 tháng.

INDONESIA VÀ PHILIPPINES

Hai quốc gia ASEAN có sự cải thiện của sức khỏe ngành sản xuất là Indonesia và Philippines. Chỉ số PMI ngành sản xuất trong tháng 10 của hai nước này lần lượt là 51,5 điểm và 52,4 điểm.

Theo S&P Global, dữ liệu mới nhất cho thấy tốc tốc độ mở rộng lĩnh vực sản xuất của Indonesia đã chậm lại vào đầu quý 4. Sản xuất tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 6 trong bối cảnh tăng trưởng số lượng đơn đặt hàng mới yếu hơn và doanh số xuất khẩu giảm. Các công ty cũng giải quyết các đơn hàng tồn đọng và giảm nhẹ số lượng nhân viên trong bối cảnh áp lực năng lực giảm.

Tuy nhiên, hoạt động mua hàng vẫn tăng, dẫn đến lượng hàng tồn kho cao hơn. Trong khi đó, áp lực chi phí tăng lên bất chấp những hạn chế về nguồn cung đã giảm bớt. Tuy nhiên, nỗ lực kích cầu bán hàng đã khiến giá bán tăng chậm hơn.

Đối với Phlippines, dữ liệu mới nhất cho thấy các điều kiện hoạt động ở các công ty sản xuất nước này đã được cải thiện với tốc độ nhanh nhất trong bảy tháng.

Xu hướng tăng mới nhất trong ngành sản xuất của Philippines được hỗ trợ bởi số lượng đơn đặt hàng và sản lượng của nhà máy tăng nhanh hơn. Sản lượng tăng tháng thứ 14 liên tiếp trong tháng 10. Hơn nữa, tốc độ tăng là nhanh nhất trong 5 tháng. Ngoài ra, áp lực lạm phát đã hạ nhiệt trong giai đoạn khảo sát gần đây nhất, với cả chi phí đầu vào và phí đầu ra đều tăng với tốc độ chậm hơn mức trung bình lịch sử tương ứng.

5 nền kinh tế ASEAN có chỉ số PMI dưới ngưỡng 50 điểm

Báo cáo của S&P Global nhận xét, sự suy giảm của chỉ số PMI khu vực ASEAN trong tháng 10 bắt nguồn từ tình hình nhu cầu giảm, tác động làm số lượng đơn đặt hàng mới giảm tháng thứ hai liên tiếp. Mặc dù vậy, sản lượng tại các nhà sản xuất ASEAN tiếp tục tăng, một phần nhờ số lượng đơn đặt hàng đã tăng trong hầu hết thời gian của năm 2023 và từ đó khiến lượng công việc tồn đọng giảm đáng kể.

Bình luận về dữ liệu chỉ số PMI ngành sản xuất ASEAN, bà Maryam Baluch, Chuyên gia kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, nhận định: "Dữ liệu kỳ này cho thấy sản lượng đã tăng với tốc độ yếu nhất trong 25 tháng. Tuy nhiên, mức tăng sản lượng lần này nhìn chung đã được hỗ trợ bằng mức tăng của số lượng đơn đặt hàng mới trong hầu hết thời gian của năm 2023, khi số lượng đơn đặt hàng mới đã giảm tháng thứ hai liên tiếp. Nếu nhu cầu tiếp tục giảm, chúng ta có thể thấy các nhà sản xuất giảm sản lượng trong những tháng tới".

Bà cũng cảnh báo rằng, nhìn về tương lai, lực cản từ nền kinh tế thế giới tiếp tục phủ bóng lên triển vọng ngành sản xuất, bao gồm việc phục hồi kinh tế chậm chạp ở Trung Quốc và tác động theo sau của chính sách thắt chặt tiền tệ trong đa số các quốc gia ASEAN và những nơi khác. Mặt khác, áp lực lạm phát giảm bớt cũng sẽ giúp hỗ trợ cho doanh số bán hàng và phục hồi nhu cầu.

Xu hướng mới về cân đối danh mục đầu tư của các công ty khu vực APAC

Xu hướng mới về cân đối danh mục đầu tư của các công ty khu vực APAC

Deloitte vừa công bố một báo cáo khảo sát ý kiến các quản lý cấp cao của các công ty khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) về xu hướng và tiêu chí cân đối danh mục đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng tiếp theo.
ICJ cáo buộc Israel hiện diện bất hợp pháp tại lãnh thổ Palestine

ICJ cáo buộc Israel hiện diện bất hợp pháp tại lãnh thổ Palestine

Ngày 19/7, Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) đã đưa ra ý kiến pháp lý về xung đột Israel - Palestine, trong đó ICJ cho rằng sự hiện diện của nước này tại các vùng thổ bị chiếm đóng của người Palestine là bất hợp pháp, đồng thời kêu gọi chấm dứt việc này.
VinFast bàn giao lô SUV điện VF e34 đầu tiên tại Indonesia

VinFast bàn giao lô SUV điện VF e34 đầu tiên tại Indonesia

Những chiếc xe ô tô điện VF e34 đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng ngay tại gian hàng của VinFast trong khuôn khổ triển lãm GIIAS 2024.
Ông Donald Trump chính thức tiếp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa

Ông Donald Trump chính thức tiếp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa

Tối ngày 18/7 (giờ Mỹ) tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức tiếp nhận đề cử tổng thống của đảng này trong lần chạy đua thứ 3 liên tiếp vào Nhà Trắng.
Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) vừa có đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư, xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí quốc tế khoảng 1-2 tỷ USD với quy mô từ 300-350 ha trên địa bàn tỉnh.
Nổ gần lãnh sự quán Mỹ ở Tel Aviv

Nổ gần lãnh sự quán Mỹ ở Tel Aviv

Sáng sớm ngày 19/7, một vụ nổ đã xảy ra tại khu vực gần lãnh sự quán Mỹ ở Tel Aviv, Israel, khiến ít nhất 7 người bị thương. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và cảnh sát Tel Aviv đang tiến hành điều tra vụ việc.
Hàn Quốc: Samsung Electronics và công đoàn nối lại đàm phán

Hàn Quốc: Samsung Electronics và công đoàn nối lại đàm phán

Đại diện Samsung Electronics và liên đoàn công nhân National Samsung Electronics Union (NSEU) đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán vào ngày 19/7 – gần 2 tuần kể từ khi các cuộc đình công được khởi động.
Ban QLDA đầu tư xây dựng Hải Dương được giao kế hoạch về đầu tư công năm 2024

Ban QLDA đầu tư xây dựng Hải Dương được giao kế hoạch về đầu tư công năm 2024

Sáng 18/7, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của đơn vị, khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị.
Hungary khẳng định sẵn sàng tổ chức đàm phán Nga - Ukraine

Hungary khẳng định sẵn sàng tổ chức đàm phán Nga - Ukraine

Phát biểu ngày 18/7, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho biết quốc gia này sẵn sàng cung cấp cho Moscow và Kiev một nền tảng để tiến hành đàm phán giải quyết xung đột.
Nghị viện châu Âu sắp bỏ phiếu quyết định nhiệm kỳ 2 của bà von der Leyen

Nghị viện châu Âu sắp bỏ phiếu quyết định nhiệm kỳ 2 của bà von der Leyen

Tương lai của bà Ursula von der Leyen sẽ được quyết định ngày 18/7 khi Nghị viện châu Âu tiến hành bỏ phiếu để đưa ra lựa chọn trao hoặc không trao cho bà một nhiệm kỳ 5 năm nữa dưới tư cách là Chủ tịch Ủy ban châu Âu.
'Nga sẽ làm việc với bất kỳ Tổng thống nào của Mỹ'

'Nga sẽ làm việc với bất kỳ Tổng thống nào của Mỹ'

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Nga hoan nghênh bất kỳ Tổng thống nào của Mỹ do dân bầu ra và sẵn sàng đàm phán một cách thiện chí.
Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc Covid-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc Covid-19

Thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong chuyến đi tới Las Vegas ngày 17/7 và đang trải qua các triệu chứng nhẹ.
Việt Nam nộp Đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ở giữa Biển Đông

Việt Nam nộp Đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ở giữa Biển Đông

Việt Nam vừa chính thức nộp hồ sơ Đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở khu vực giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa Liên Hợp Quốc.
Tìm thấy chất độc xyanua trong máu của nhóm người Việt ở Thái Lan

Tìm thấy chất độc xyanua trong máu của nhóm người Việt ở Thái Lan

Ngày 17/7, các nhà chức trách Thái Lan cho biết kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy dấu vết của chất độc xyanua trong máu của 6 công dân Việt Nam và Mỹ chết trong phòng khách sạn sang trọng ở trung tâm Bangkok.
EU bác đề xuất của Thủ tướng Hungary về hòa bình tại Ukraine

EU bác đề xuất của Thủ tướng Hungary về hòa bình tại Ukraine

Lãnh đạo EU đã từ chối các đề xuất mà Hungary đưa ra nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine, đồng thời chỉ trích Thủ tướng Viktor Orban - người đã thực hiện các chuyến đi "sứ mệnh hòa bình" tới Ukraine, Nga và Trung Quốc.
Nga kêu gọi giải quyết nguyên nhân gốc rễ của xung đột tại Ukraine

Nga kêu gọi giải quyết nguyên nhân gốc rễ của xung đột tại Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố thế giới nên giải quyết nguyên nhân gốc rễ dẫn đến cuộc khủng hoảng ở châu Âu và cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine.
Cảnh sát Thái Lan xác định nghi phạm đầu độc nhóm người Việt

Cảnh sát Thái Lan xác định nghi phạm đầu độc nhóm người Việt

Trong cuộc họp báo ngày 17/7, cảnh sát Thái Lan kết luận vụ 6 công dân Việt Nam chết trong phòng khách sạn ở Bangkok có khả năng là một vụ giết người rồi tự sát bằng thuốc độc, với nghi phạm là một trong số các nạn nhân.
Doanh nghiệp Đức thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Đức thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Đức vào Việt Nam tiếp tục gia tăng cùng với cam kết tập trung nguồn lực để "xanh hóa" đầu tư, giảm phát thải, chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững.
Điện Kremlin phản hồi đề nghị tham dự thượng đỉnh hòa bình Ukraine lần 2

Điện Kremlin phản hồi đề nghị tham dự thượng đỉnh hòa bình Ukraine lần 2

Phản hồi tuyên bố của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc Moscow nên tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine lần thứ 2, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng những sự kiện này không đạt được tiến bộ trong giải quyết khủng hoảng.
Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng vụ 6 du khách tử vong tại Thái Lan

Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng vụ 6 du khách tử vong tại Thái Lan

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang theo dõi chặt chẽ vụ việc 6 du khách, bao gồm 4 người quốc tịch Việt Nam và 2 người Việt mang quốc tịch Mỹ, tử vong tại khách sạn ở Thái Lan.
Houthi công bố video tấn công tàu chở hàng tại Biển Đỏ

Houthi công bố video tấn công tàu chở hàng tại Biển Đỏ

Lực lượng Houthi tại Yemen công bố video được nhóm này khẳng định là cuộc tấn công vào một tàu thương mại ở Biển Đỏ ngày 16/7 - một ngày sau cuộc tấn công 3 tàu tại khu vực Biển Đỏ và Địa Trung Hải.
Đang xác định nhân thân nhóm người Việt tử vong tại khách sạn Thái Lan

Đang xác định nhân thân nhóm người Việt tử vong tại khách sạn Thái Lan

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang phối hợp với các cơ quan chức năng Thái Lan để làm rõ thông tin vụ 6 người tử vong trong một khách sạn ở thủ đô Bangkok.
AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Công ty Năng lượng Levanta (Levanta) đang tiến hành thủ tục mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà công suất 28,7MWp từ nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn tại tỉnh Đồng Nai - Công ty CP Tiến Nga và các đơn vị liên quan.
Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Sự hợp tác giữa NIC và Tập đoàn Qorvo đánh dấu một bước tiến quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam, đồng thời thu hút đầu tư và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực này.
Israel tấn công nhiều nơi tại Gaza khiến 13 người thiệt mạng

Israel tấn công nhiều nơi tại Gaza khiến 13 người thiệt mạng

Ngày 16/7, giao tranh giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas tiếp tục nổ ra trên khắp Dải Gaza, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng tại khu vực phía nam và trung tâm của vùng đất này.
Tổng thống Ukraine 'không lo ngại' nếu ông Trump tái đắc cử

Tổng thống Ukraine 'không lo ngại' nếu ông Trump tái đắc cử

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng hợp tác với đảng Cộng hòa nếu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay.
EU áp lệnh trừng phạt một số cá nhân và tổ chức Israel

EU áp lệnh trừng phạt một số cá nhân và tổ chức Israel

Ngày 15/7, Liên minh châu Âu (EU) công bố các biện pháp trừng phạt lên 5 cá nhân và 3 thực thể của Israel với nguyên nhân “vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và có hệ thống” đối với người Palestine tại khu vực Bờ Tây và Đông Jerusalem.
Nghi phạm ám sát hụt ông Trump đã mua sẵn 50 viên đạn

Nghi phạm ám sát hụt ông Trump đã mua sẵn 50 viên đạn

Trong vòng 48 giờ trước khi thực hiện vụ ám sát hụt nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, tay súng Thomas Matthew Crooks đã di chuyển đến nhiều địa điểm xung quanh nơi sinh sống, đi tập bắn và mua 50 viên đạn.
VinFast khai trương 3 cửa hàng đại lý đầu tiên tại Philippines

VinFast khai trương 3 cửa hàng đại lý đầu tiên tại Philippines

Ngày 16/7, VinFast chính thức khai trương đồng loạt 3 cửa hàng đại lý đầu tiên tại Philippines là: VinFast Aseana, VinFast EDSA và VinFast Alabang.
Tổng thống Zelensky: Ukraine cần nhiều hệ thống Patriot và máy bay F-16 hơn

Tổng thống Zelensky: Ukraine cần nhiều hệ thống Patriot và máy bay F-16 hơn

Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi trở về từ chuyến thăm Mỹ hôm 15/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các quốc gia phương Tây gửi thêm hệ thống phòng không Patriot cũng như máy bay F-16 để bảo vệ không phận tốt hơn.
Ông Trump tái xuất sau vụ ám sát hụt với tai phải băng bó

Ông Trump tái xuất sau vụ ám sát hụt với tai phải băng bó

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện trở lại trước công chúng tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, sau khi may mắn thoát chết trong vụ ám sát tại Butler, Pennsylvania hôm 13/7.
Ông Trump chọn người từng chỉ trích mình làm 'phó tướng' chạy đua vào Nhà Trắng

Ông Trump chọn người từng chỉ trích mình làm 'phó tướng' chạy đua vào Nhà Trắng

Ông Donald Trump – ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa đã chọn Thượng nghị sĩ bang Ohio J.D. Vance, 39 tuổi - làm ứng cử viên phó tổng thống đồng hành cùng với mình trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.
GDP quý 2/2024 của Trung Quốc đạt thấp hơn dự báo

GDP quý 2/2024 của Trung Quốc đạt thấp hơn dự báo

Trong quý 2/2024, số liệu chính thức do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho thấy tăng trưởng kinh tế của quốc gia này đạt mức 4,7%, chậm lại so với mức ghi nhận được cùng kỳ một năm trước đó.
Không còn hy vọng tìm thấy người sống sót vụ tai nạn xe buýt tại Nepal

Không còn hy vọng tìm thấy người sống sót vụ tai nạn xe buýt tại Nepal

Ngày 15/7, các nhà chức trách Nepal cho biết lực lượng cứu hộ đã loại trừ cơ hội tìm thấy những người sống sót trong vụ lở đất khiến 2 xe buýt mang theo khoảng 65 hành khách rơi xuống sông.
Mảng sản xuất pin của SK Group ngập trong khó khăn khi doanh số xe điện thấp hơn kỳ vọng

Mảng sản xuất pin của SK Group ngập trong khó khăn khi doanh số xe điện thấp hơn kỳ vọng

SK On, nhà sản xuất xe điện của Hàn Quốc đang ngập trong tình trạng khó khăn và phải ban hành các biện pháp cắt giảm khẩn cấp khi doanh số xe điện thấp một cách đáng thất vọng tại thị trường châu Âu và Mỹ, theo Financial Times.
Xem thêm