Apple Pay ra mắt tại Việt Nam

Apple Pay Việt nAM
10:09 - 08/08/2023
Apple Pay ra mắt tại Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
Hình thức thanh toán này tiện ích cho những người dùng đa dạng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và không cần đem nhiều thẻ cứng vật lý theo người. Người dùng sẽ đưa thiết bị Apple gần máy thanh toán tại siêu thị, nhà hàng, quán ăn để trả tiền dịch vụ.

Theo chuyên trang Apple Insider, Apple đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ thanh toán Apple Pay ở nhiều quốc gia cùng một lúc, trong đó có Việt Nam.

Ngày 8/8, Mekong ASEAN ghi nhận trên trang Apple Store, dịch vụ thanh toán di động Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam. Người dùng có thể thêm thông tin thẻ tín dụng của ngân hàng vào dịch vụ Apple Pay hoặc thẻ lên tàu, vé xem phim thông qua ứng dụng ví Apple Wallet hoặc ứng dụng riêng của ngân hàng.

Trong giai đoạn đầu, Apple Pay liên kết với một số ngân hàng như Sacombank, Vietcombank, MB Bank, Techcombank, VP Bank và ACB.

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động cung cấp bởi Apple, lần đầu tiên triển khai tại Mỹ từ tháng 10/2014. Thay vì quẹt thẻ tín dụng, người dùng chỉ cần để iPhone và Apple Watch gần máy thanh toán tại các cửa hàng. Các máy giao tiếp qua kết nối trường gần (NFC) và được xác thực trước mỗi giao dịch bằng mật khẩu, vân tay TouchID hoặc nhận dạng khuôn mặt FaceID.

Theo thông báo của Apple, Apple Pay cam kết bảo mật cho khách hàng khi thông tin thẻ chỉ được lưu trên thiết bị người dùng, không truyền về máy chủ của hãng. Dữ liệu được bảo mật trong chip Bionic và mỗi lệnh thanh toán được xác thực với ngân hàng bằng chuỗi mã riêng biệt không lặp lại.

Khi giao dịch, nhân viên cửa hàng hay siêu thị cũng không thể nhìn được số thẻ hay mã số bảo mật của khách, giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin thẻ, đồng thời mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Để kích hoạt Apple Pay, người dùng cần điện thoại từ iPhone 6 hoặc mới hơn, chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ Watch Series 4 hoặc mới hơn nhưng cần cài đặt hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Tại các thị trường đã triển khai Apple Pay, người dùng và các bên nhận thanh toán như cửa hàng hay siêu thị đều không phải trả thêm phí dịch vụ. Phí này sẽ do ngân hàng phát hành thẻ chi trả.

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng thanh toán này có mặt ở hơn 75 quốc gia và dự kiến còn tiếp tục ra mắt ở các quốc gia mới khác trong thời gian tới. Tại thị trường Đông Nam Á, trước Việt Nam, mới có 2 quốc gia là Singapore và Malaysia, người dùng Apple có thể thanh toán bằng Apple Pay.

Tin liên quan

Đọc tiếp