Bali, Indonesia sẽ thu thuế du lịch từ 14/2

DU LỊCH Indonesia
14:28 - 06/02/2024
Thuế du lịch sẽ được áp dụng với du khách tới thăm đảo chính Bali cũng như các đảo xung quanh. Ảnh: EPA-EFE
Thuế du lịch sẽ được áp dụng với du khách tới thăm đảo chính Bali cũng như các đảo xung quanh. Ảnh: EPA-EFE
0:00 / 0:00
0:00
Bắt đầu từ 14/2, tất cả du khách nước ngoài bao gồm cả du khách trong khối ASEAN, sẽ phải trả 9,54 USD (150.000 rupiah) thuế du lịch khi tới thăm Bali, Indonesia.

Theo hãng tin Straits Times, thuế du lịch mới khi tới thăm Bali được áp dụng cho du khách tới thăm đảo chính Bali cũng như các hòn đảo xung quanh như Nusa Penida, Nusa Lembongan và Nusa Ceningan. Do thuế được thu theo mỗi lần nhập cảnh, những người đi đảo đến Quần đảo Lombok và Gili gần đó – những khu vực nằm bên ngoài tỉnh Bali - sẽ phải trả thêm 9,54 USD khi quay trở lại Bali.

Trước mắt, du khách quốc tế và cả du khách đến từ các vùng khác của Indonesia bằng đường bộ hoặc chuyến bay nội địa cũng phải nộp thuế. Ngoài ra, trẻ em không được miễn trừ loại thuế này.

Du khách từ các quốc gia ASEAN khác có thể đến Indonesia trong tối đa 30 ngày mà không cần thị thực. Tuy nhiên, du khách từ những quốc gia khác sẽ phải trả 31,79 USD cho thị thực 30 ngày ngoài việc trả thuế du lịch.

Thông báo về việc nộp thuế du lịch lần đầu được công bố hồi tháng 9/2023 bởi người đứng đầu văn phòng du lịch tỉnh Bali Tjok Bagus Pemayun. Vào thời điểm đó, hãng tin địa phương The Bali Sun đưa tin thanh toán có thể được xử lý tại quầy sân bay trong thời gian không quá 23 giây.

Tuy nhiên theo các thông báo chính thức gần đây, du khách được khuyến khích nộp thuế thông qua website hoặc ứng dụng Love Bali trước khi tới thăm địa điểm du lịch nổi tiếng này. Sau khi thanh toán xong, khách du lịch sẽ nhận được chứng từ thuế du lịch trong e-mail. Chính quyền Bali khuyên du khách nên lưu chứng từ trên điện thoại để quét khi đến sân bay hoặc cảng biển của Bali.

Khoản thuế này được chính quyền tỉnh Bali đưa ra trong bối cảnh nơi này là một trong nhiều điểm đến ngày càng gặp phải tình trạng quá tải khách du lịch cũng như một số vấn đề đi kèm như ô nhiễm môi trường. Với khoản thuế mới này, chính quyền tỉnh Bali có thể cải thiện dịch vụ du lịch, bảo tồn văn hóa địa phương cũng như tăng cường các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Trong năm 2024, cơ quan du lịch Bali dự kiến sẽ có khoảng 7 triệu lượt khách du lịch tới thăm hòn đảo nghỉ dưỡng này, nhiều hơn 1,8 triệu so với ngưỡng 5,2 triệu du khách ghi nhận được trong năm 2023. Trong khi đó, chính phủ liên bang kỳ vọng sẽ thu hút được 14 triệu lượt du khách tới thăm Indonesia trong năm 2024, từ đó tạo ra doanh thu khoảng 12,7 tỷ USD.

Đọc tiếp