Cà Mau giảm 50% công suất chiếu sáng đường phố để tiết kiệm điện

Cà Mau Điện
11:55 - 24/05/2023
Ảnh: Công ty Điện lực Cà Mau
Ảnh: Công ty Điện lực Cà Mau
0:00 / 0:00
0:00
Theo công văn hỏa tốc số 3755/UBND-KT ký chiều 23/5, Cà Mau chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh trong năm 2023, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng.

Thực hiện Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau phối hợp với công ty Điện lực Cà Mau tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước.

Cụ thể, các đơn vị nêu trên sẽ xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp nhằm tăng cường tiết kiệm điện, góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh.

Đối với hệ thống giao thông sẽ giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng từ 22h tại các tuyến đường. Tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22h, điều chỉnh thời gian mở đèn trễ 30 phút và tắt sớm 30 phút so với kế hoạch hiện nay.

Đối với cơ sở sản xuất công nghiệp, tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên. Bố trí một phần các hoạt động sản xuất sau 22h. Khuyến khích sử dụng máy phát điện dự phòng (nếu có) để chủ động thêm nguồn cung cấp điện.

Đối với cơ quan hành chính, tòa nhà, trường học, trung tâm thương mại, điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên, tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của đơn vị điện lực…

Đối với các hộ gia đình, thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện trong hộ gia đình, tắt các thiết bị khi không sử dụng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong nhà…

Cà Mau giảm 50% công suất chiếu sáng đường phố để tiết kiệm điện ảnh 1

Cà Mau đề ra các giải pháp tiết kiệm điện trong giai đoạn cao điểm nắng nóng. Ảnh: Công ty Điện Lực Cà Mau

Các cơ quan nêu trên sẽ phối hợp với công ty Điện lực Cà Mau và cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện nhằm nâng cao nhận thức toàn dân về tình hình khó khăn trong cung cấp điện hiện nay. Mục đích nhằm tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương thực hiện tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm nắng nóng như hiện nay để ngành điện đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu công ty Điện lực Cà Mau đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải khách hàng quan trọng trên địa bàn tỉnh theo thứ tự ưu tiên đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Trong trường hợp ngừng, giảm mức cung cấp điện khách hàng trên địa bàn, Điện lực Cà Mau phải thực hiện đúng theo quy định của Bộ Công Thương để khách hàng chủ động trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Điện lực Cà Mau cần hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và thời gian cao điểm nắng nóng trong ngày nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình (trừ trường hợp bất khả kháng).

Công ty sẽ chỉ đạo Điện lực các huyện, TP Cà Mau phối hợp với địa phương làm việc trực tiếp với các trung tâm thương mại, dịch vụ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để vận động, khuyến khích các khách hàng sử dụng máy phát điện dự phòng (nếu có) nhằm chủ động thêm nguồn cung cấp điện.

Điện lực Cà Mau cần kịp thời phản ánh về Sở Công Thương những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để xem xét, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kịp thời xử lý.

Tin liên quan

Đọc tiếp

EVN nói gì về giá điện?

EVN nói gì về giá điện?

Tại Kỳ họp thứ 5, các đại biểu Quốc hội quan tâm về việc điều chỉnh khung giá điện, phương pháp tính giá theo bậc và đề nghị minh bạch khoản lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đại diện EVN đã có phản hồi với báo chí về những thông tin này.