Cà Mau lần đầu tiên tổ chức Festival tôm

Cà Mau Festival tôm
16:08 - 22/11/2023
Ảnh: Báo Cà Mau
Ảnh: Báo Cà Mau
0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 10-13/12, Festival tôm Cà Mau lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại thành phố Cà Mau, quy tụ khoảng 400 gian hàng trưng bày sản phẩm, đồng thời diễn ra các hội thảo chuyên ngành. 

Sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 có chủ đề “Festival tôm Cà Mau 2023 - Tự hào thương hiệu Việt”, là sự kiện có quy mô cấp khu vực, sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/12/2023 tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau.

Phát biểu tại buổi họp báo về sự kiện chiều ngày 21/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân chia sẻ: Cà Mau xác định con tôm là trụ cột của nền kinh tế tỉnh, con tôm gắn liền với đời sống của người dân Cà Mau và trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Trong sự kiện lần này, công tác truyền thông được xem là nhiệm vụ trọng tâm được đẩy mạnh thực hiện. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Đồng thời, ông mong muốn các cơ quan báo chí phối hợp, hỗ trợ tỉnh trong việc thông tin, tuyên truyền về sự kiện Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 đến với tất cả người dân, bạn bè, du khách trong và ngoài nước hình ảnh về một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Cà Mau nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: CTTĐT tỉnh Cà Mau

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: CTTĐT tỉnh Cà Mau

Trước đó, vào tháng 8/2023, tại cuộc họp Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cũng chia sẻ: “Ban tổ chức thống nhất chủ trương Festival tôm lần này chủ đạo là về con tôm. Quyết tâm thu hút được nhà đầu tư, các nhà mua đến với ngành hàng tôm Cà Mau, đồng thời thu hút và phát triển ngành du lịch”.

Festival tôm là sự kiện đặc biệt và lớn nhất từ trước đến nay của Cà Mau và Việt Nam trong lĩnh vực này. Sự kiện sẽ góp phần quảng bá hình ảnh tôm Cà Mau, quảng bá hình ảnh các sản phẩm OCOP của tỉnh cũng như khu vực.

Các chương trình chính được tổ chức trong Festival Tôm Cà Mau gồm chương trình khai mạc; không gian trưng bày triển lãm, thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP, với gần 400 gian hàng tham gia.

Sự kiện còn diễn ra với các hội nghị, hội thảo, tập huấn như hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023, với chủ đề: “Nâng tầm liên kết - Phát triển bền vững”.

Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau; hội nghị "Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023” và "Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững ngành tôm”...

Hội thảo bàn về ứng phó biến đổi khí hậu trong ngành thủy sản như “Giải pháp khoa học và công nghệ phát triển thủy sản công nghệ cao, thích ứng biến đổi khí hậu”....

Tin liên quan

Đọc tiếp