CEO Vingroup chia sẻ kế hoạch huy động vốn năm 2024

VinGroup CHỨNG KHOÁN
12:25 - 28/02/2024
Ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup phát biểu tại sự kiện. Ảnh: VGP
Ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup phát biểu tại sự kiện. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Theo CEO Nguyễn Việt Quang, sự phát triển của Vingroup luôn có sự đồng hành của các kênh huy động vốn, trong đó TTCK đóng vai trò rất lớn.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 sáng 28/2, ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup (mã chứng khoán VIC) cho biết, sự phát triển của thị trường vốn ở Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn, có sự tăng trưởng nhanh chóng về quy mô, sự đa dạng của sản phẩm; khung pháp lý cũng ngày càng hoàn thiện hơn để tạo ra một sân chơi công bằng, minh bạch cho tất cả các nhà đầu tư.

Doanh nghiệp có thể huy động vốn thông qua việc phát hành cổ phiếu, trái phiếu, nhà đầu tư có thể đến từ trong nước hoặc quốc tế, giúp cho các mục tiêu của các doanh nghiệp được hiện thực hóa thông qua những khoản vốn kịp thời, đúng thời điểm và chi phí vốn hợp lý. “Hàng nghìn nhà đầu tư quốc tế cũng đã rót nhiều tỷ USD vào các doanh nghiệp Việt Nam, gián tiếp thông qua kênh đầu tư chứng khoán,” ông Nguyễn Việt Quang nói.

Theo ông Quang, Tập đoàn Vingroup đang có 3 doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) là Tập đoàn Vingroup (mã cổ phiếu VIC), CTCP Vinhomes (mã cổ phiếu VHM), CTCP Vincom Retail (mã cổ phiếu VRE). Tổng giá trị vốn hóa thị trường lên đến 419.000 tỷ đồng, tương đương hơn 17 tỷ USD; đã huy động thành công hàng tỷ USD thông qua TTCK Việt Nam và quốc tế.

Đặc biệt, năm 2023, Công ty VinFast Singapore - thành viên của Vingroup trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Nasdaq (Hoa Kỳ).

CEO Vingroup cho biết, việc niêm yết trên sàn Nasdaq đã mở ra những kênh huy động vốn mới cho Vingroup, đồng thời công ty cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về quản trị và công bố thông tin. “Tuy nhiên, chúng tôi không quá bỡ ngỡ vì có sự chuẩn bị kỹ càng và đã có nền tảng tuân thủ các quy định tương tự tại Việt Nam,” ông Quang nói.

Ông Nguyễn Việt Quang chia sẻ thêm, trong năm 2024, Vingroup tiếp tục có kế hoạch huy động vốn thông qua cả kênh tín dụng lẫn phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu trong và ngoài nước; để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh thông thường và mở rộng thị trường quốc tế của Tập đoàn Vingroup.

Để TTCK tiếp tục là kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp và hoàn thiện hơn nữa, đại diện Vingroup kiến nghị Chính phủ và các cơ quan quản lý tiếp tục nghiên cứu, có các giải pháp để thị trường chứng khoán Việt Nam sớm được nâng hạng; tiếp tục rà soát và hoàn thiện các văn bản pháp luật hiện tại, nghiên cứu và ban hành những quy định về các sản phẩm tài chính mới để thu hút nhà đầu tư, phát triển thị trường.

Tin liên quan

Đọc tiếp