Công ty bán dẫn Hà Lan đầu tư hơn 115 tỷ đồng vào TP HCM

Bán dẫn Việt nAM
11:49 - 03/11/2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Công ty BE Semiconductor Industries N.V. Ảnh: Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Công ty BE Semiconductor Industries N.V. Ảnh: Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty BE Semiconductor Industries N.V của Hà Lan sẽ đầu tư hơn 115 tỷ đồng cho nhà máy sản xuất tại Khu công nghệ cao TP HCM, dự kiến đi vào hoạt động quý 1/2025.

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM vừa trao giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất cho công ty BE Semiconductor Industries N.V của Hà Lan, trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan, diễn ra ngày 2/11.

Trong giai đoạn đầu, công ty BE Semiconductor Industries sẽ đầu tư với tổng vốn hơn 115 tỷ đồng với thời hạn là 50 năm.

Để sớm đưa dự án đi vào hoạt động cũng như tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp này quyết định thuê nhà xưởng xây sẵn từ Công ty TNHH đầu tư nhà xưởng Lập Thành với diện tích 2.000m2 tại Khu công nghệ cao TP HCM.

Sau khi hoàn tất thủ tục, công ty BE Semiconductor Industries sẽ lắp đặt máy móc, thiết bị và tuyển dụng lao động từ nay đến cuối năm 2024 và nhà máy sản xuất sẽ đi vào hoạt động trong quý 1/2025.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM nhận định, dự án đầu tư của công ty BE Semiconductor Industries tuy có quy mô nhỏ nhưng đây là giai đoạn đầu để đánh giá môi trường đầu tư tại Việt Nam trước khi doanh nghiệp Hà Lan này quyết định đầu tư quy mô lớn hơn.

Theo ông Thi, việc thu hút công ty BE Semiconductor Industries trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn sẽ mang lại những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và của TP HCM nói riêng. Đặc biệt là tạo cơ hội việc làm trình độ cao cho lao động cũng như đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

Lao động Việt Nam sẽ được tham gia các khóa đào tạo quản lý, kỹ thuật trong và ngoài nước liên quan đến dịch vụ mà dự án thực hiện. Qua đó có cơ hội tiếp thu và hấp thụ công nghệ về lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

BE Semiconductor Industries N.V là công ty toàn cầu có trụ sở tại Hà Lan, hoạt động trên 7 cơ sở ở châu Á và châu Âu với lĩnh vực hoạt động là phát triển, sản xuất, kinh doanh và cung cấp thiết bị bán dẫn cho ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử toàn cầu. Khách hàng của doanh nghiệp này chủ yếu là các nhà sản xuất vi mạch đa quốc gia, các nhà thầu lắp ráp và các công ty điện tử, công nghiệp.

Tin liên quan

Đọc tiếp