Danh sách ứng viên các giải thưởng Quả bóng vàng 2023

Thể thao Việt nAM
10:59 - 19/02/2024
Hoàng Đức là một trong những ứng viên của giải Quả bóng vàng nam năm 2023.
Hoàng Đức là một trong những ứng viên của giải Quả bóng vàng nam năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Vào lúc 20h tối nay (ngày 19/2), lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành (quận 1, TP HCM) nhằm tôn vinh các tài năng bóng đá Việt Nam đã đóng góp tại các giải đấu trong nước và quốc tế trong năm 2023.

Trong số những hạng mục giải thưởng, giải Quả bóng vàng nam Việt Nam 2023 nhận được sự quan tâm nhiều nhất với danh sách rút gọn gồm 5 ứng viên: Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Công an Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (CLB Thể Công Viettel), Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội), Đặng Văn Lâm (CLB Bình Định) và Hồ Tấn Tài (CLB Công an Hà Nội).

Trong số này, giới chuyên gia đánh giá Tuấn Hải và Hoàng Đức nổi bật hơn vì góp công lớn mang về thành tích thi đấu xuất sắc cho CLB chủ quản lẫn đội tuyển quốc gia trong năm 2023.

Với Hoàng Đức, anh đã nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải V.League 2023 sau khi cùng Thể Công Viettel giành hạng 3 V.League và ngôi á quân Cúp Quốc gia. Trong khi đó, Tuấn Hải đã trải qua mùa giải bùng nổ với Hà Nội FC khi đóng góp đáng kể đến thành tích giành ngôi á quân V.League 2023 của đội bóng Thủ đô

Bên cạnh đó, Đặng Văn Lâm và Hồ Tấn Tài cũng đã tạo được giá trị của bản thân trong màu áo các đội bóng chủ quản tại V.League 2023. Còn Bùi Hoàng Việt Anh cũng là gương mặt đã chơi ấn tượng trong màu áo Hà Nội FC trước khi chuyển đến Công an Hà Nội ở mùa giải 2023-2024.

Ngoài ra, tại lễ trao giải tối nay còn có các hạng mục khác như:

Quả bóng vàng nữ với các ứng cử viên gồm: Nguyễn Thị Thanh Nhã (CLB nữ Hà Nội I), Huỳnh Như (Lank FC), Trần Thị Kim Thanh (CLB TP HCM I), Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB TPHCM I) và Phạm Hải Yến (CLB nữ Hà Nội I). Các cô gái này cũng cho thấy sự xuất sắc khi đã có màn trình diễn ấn tượng ở World Cup nữ - giải đấu lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam.

Quả bóng vàng Futsal: Phạm Đức Hòa (CLB Futsal Thái Sơn Nam TP HCM), Nhan Gia Hưng (CLB Futsal Thái Sơn Nam TP HCM), Châu Đoàn Phát (CLB Futsal Thái Sơn Nam TP HCM), Lâm Tấn Phát (CLB Futsal Sahako) và Hồ Văn Ý (CLB Futsal Thái Sơn Nam TP HCM)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Đình Bắc (CLB Quảng Nam), Khuất Văn Khang (CLB Thể Công Viettel) và Nguyễn Thái Sơn (CLB Thanh Hóa)

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Ngọc Minh Chuyên (CLB nữ Thái Nguyên T&T), Vũ Thị Hoa (CLB nữ Hà Nội I) và Vũ Thị Hoa (CLB nữ Phong Phú Hà Nam)

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Bruno Cunha Cantanhede (CLB Thanh Hóa/Thể Công Viettel), Jesus Silva Jhon Cley (CLB Công an Hà Nội/HAGL) và Rafaelson Bezerra Fernandes (CLB Bình Định/Nam Định).

Tin liên quan

Đọc tiếp