ĐHĐCĐ OCH: Kế hoạch kinh doanh thận trọng

OCH ĐHĐCĐ
09:03 - 15/05/2024
Tổng giám đốc Lê Đình Quang phát biểu tại đại hội. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN
Tổng giám đốc Lê Đình Quang phát biểu tại đại hội. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN
0:00 / 0:00
0:00
Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của CTCP One Capital Hospitality (HNX: OCH) được tổ chức ngày 15/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Tính đến 8h ngày 15/5, số đại biểu tham dự là 4 cổ đông, đại diện cho 74,59% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo tờ trình báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng giám đốc của OCH, ông Lê Đình Quang nhận định trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới biến động khó lường, không thuận lợi trong năm 2023, OCH đã từng bước vượt qua khó khăn chung và ổn định phát triển.

Năm 2023, công ty ghi nhận 1.034 tỷ đồng doanh thu, 120 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 2% và 65% so với cùng kỳ năm 2022, tương ứng hoàn thành 86% kế hoạch doanh thu và 81% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

Ở mảng kinh doanh khách sạn, năm 2023, khách sạn Sunrise Nha Trang và StarCity Nha Trang đã thực hiện tìm kiếm thêm nguồn khách nội địa thông qua các chương trình kích cầu tại các tỉnh thành lớn, đẩy mạnh dịch vụ ăn uống, hội nghị, tiệc cưới để tăng doanh thu…

Về kinh doanh thực phẩm, đây vẫn là một trong những lĩnh vực kinh doanh đem lại doanh thu và lợi nhuận chính. OCH hiện sở hữu 2 thương hiệu lâu đời tại Sài Gòn và Hà Nội là Bánh Grivral và Kem Tràng Tiền.

Về hoạt động đầu tư, năm 2023, công ty đã đẩy mạnh đầu tư dự án Khách sạn Star City Westlake tại số 10 Trấn Vũ, Ba Đình, TP Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư 230 tỷ đồng, 20.940 m2 sàn xây dựng. Dự án bắt đầu thi công từ năm 2013 và hiện đã xong tầng hầm và bê tông trụ đỡ mái bằng tầng một.

Công ty cũng nghiên cứu xây dựng phương án đầu tư nhà máy Grival mới tại TP HCM và Hà Nội, với mục đích mở rộng sản xuất bánh cung cấp cho thị trường phía Nam và phía Bắc.

Dự báo năm 2024 tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức đối với hoạt động kinh doanh, OCH lên kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu tăng nhẹ 4% so với năm 2023 lên 1.078 tỷ đồng, tuy nhiên do tổng chi phí dự kiến tăng mạnh, công ty đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt 42,66 tỷ đồng, giảm 64% so với cùng kỳ.

Ở đại hội lần này, cổ đông OCH sẽ tiến hành bầu mới nhân sự HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các ứng viên tham gia bầu thành viên HĐQT bao gồm ông Nguyễn Dũng Minh, ông Huỳnh Minh Việt, bà Hoàng Thị Thùy Vân; bà Nguyễn Thu Hằng và ông Đinh Hoài Nam ứng cử vị trí thành viên độc lập HĐQT.

Trong đó, bà Nguyễn Thu Hằng hiện là Chủ tịch HĐQT công ty, trong khi ông Nguyễn Dũng Minh, ông Huỳnh Minh Việt và ông Đinh Hoài Nam cũng đang là các thành viên HĐQT của OCH. Gương mặt mới được đề cử là bà Hoàng Thị Thùy Vân, người từng công tác tại Công ty BĐS Việt Nhật, Công ty Capital Seaweed và Công ty Quản lý Quỹ Thái Bình Dương.

Đọc tiếp

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Ly (thứ 2 từ phải sang) chủ trì đại hội. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN

ĐHĐCĐ API: Mục tiêu có lãi trở lại

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (HNX: API) được tổ chức ngày 10/5 tại Tòa nhà Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.