Doanh thu tuần mở màn của 'Người Kiến 3' cán mốc gần 100 triệu USD

Phim ảnh MỸ
15:19 - 20/02/2023
0:00 / 0:00
0:00
Hiệu quả phòng vé khi ra mắt của bom tấn Hollywood Ant-Man 3 (Người Kiến phần 3) đang vượt trội hơn hẳn so với 2 phần trước gồm Ant-Man năm 2015 chỉ đạt 57 triệu USD và Ant-Man And The Wasp năm 2018 chỉ đạt 76 triệu USD.

Theo công ty thống kê điện ảnh Exhibitor Relations ngày 19/2, bộ phim "Ant-Man (Người Kiến) 3" hiện là phần phim có doanh thu mở màn thành công nhất trong series về siêu anh hùng Người Kiến.

Trong dịp cuối tuần qua, bộ phim bom tấn này đã thu về 46 triệu USD trong ngày đầu tiên công chiếu (17/2) tại thị trường nội địa Mỹ và thu thêm 52 triệu USD từ các thị trường nước ngoài. Như vậy, tổng doanh thu mở màn của Ant-Man 3 lên tới 98,6 triệu USD.

"Người kiến 3" cũng đánh dấu doanh thu ngày mở màn vào tháng 2 cao thứ ba trong lịch sử, đứng sau hai phim phiêu lưu siêu anh hùng khác là Black Panther (75,9 triệu USD) và Deadpool (47,3 triệu USD).

Phim có doanh thu mở màn vượt trội so với 2 phần phim trước đó gồm "Ant-Man" ("Người kiến", 2015) chỉ đạt 57 triệu USD và "Ant-Man And The Wasp" ("Người kiến và Chiến binh ong", 2018) chỉ đạt 76 triệu USD.

Trong bộ phim bom tấn mới nhất này, Scott Lang (do tài tử Paul Rudd thủ vai) và Hope van Dyne (do nữ diễn viên Evangeline Lilly đóng) trở lại tiếp tục cuộc phiêu lưu của họ với vai trò Người kiến và Chiến binh ong.

Con gái của Scott là Cassie (do Kathryn Newton thủ vai) cùng cha mẹ của Hope là Hank Pym (do nam diễn viên kỳ cựu Michael Douglas thủ vai) và Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer đóng) có chuyến khám phá Lượng Tử Giới, gặp gỡ những sinh vật mới lạ và bắt đầu cuộc hành trình vào thế giới lượng tử, đẩy họ chống lại Kang the Conqueror (do diễn viên Jonathan Majors thủ vai).

Poster phim Ant-Man 3 đặc trưng của nhà Marvel.

Poster phim Ant-Man 3 đặc trưng của nhà Marvel.

"Người Kiến 3" đã bỏ xa đối thủ thứ hai là "Avatar: The Way of Water" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Avatar: Dòng chảy của nước"). Bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn James Cameron do Disney/20thCentury phát hành dù chỉ thu về 7,5 triệu USD trong tuần qua.

Số tiền Ant-Man 3 mang về cũng cao hơn doanh thu phòng vé toàn cầu của phiên bản 3D bộ phim bom tấn "Titanic" cũng của đạo diễn James Cameron. Phiên bản 3D lần này, do Paramount Pictures hợp tác sản xuất cùng 20th Century Fox, là phiên bản đặc biệt đánh dấu dịp kỷ niệm 25 năm kể từ năm 1997, khi bộ phim kinh điển cùng tên được công chiếu lần đầu tiên.

Tại Việt Nam, theo Box Office Việt Nam, riêng 3 ngày cuối tuần qua, Người Kiến 3 thu về 28,7 tỷ đồng, trong khi doanh số của bộ phim Nhà bà Nữ đã giảm mạnh, chỉ đạt doanh thu 7 tỷ dịp cuối tuần. Tính đến sáng ngày 20/2, Người Kiến 3 vẫn vững chắc ở ngôi đầu phòng vé, hiện đã thu về 30 tỷ đồng tại Việt Nam.

Trong tháng 3/2023, phim Nhà bà Nữ có kế hoạch sẽ được khởi chiếu tại Mỹ, Singapore, Australia và New Zealand. Đến thời điểm này đây vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử rạp Việt khi đã cán mốc doanh thu 450 tỷ vào ngày 16/2.

Hai diễn viên chính trong phim "Nhà bà Nữ".

Hai diễn viên chính trong phim "Nhà bà Nữ".

Tin liên quan

Đọc tiếp

Vincom khởi động Lễ hội mùa hè

Vincom khởi động Lễ hội mùa hè

Chào đón mùa hè sôi động, hệ thống 84 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc mang đến cho khách hàng, đặc biệt là các bạn nhỏ, chương trình Vincom Sportia Summer với không gian trải nghiệm sáng tạo, hoạt động vui chơi và rèn luyện thể chất hấp dẫn.