Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong tháng 4

Foxconn ĐIỆN TỬ
13:26 - 06/05/2024
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong tháng 4
0:00 / 0:00
0:00
Doanh thu trong tháng 4/2024 của Foxconn ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị thông minh bùng nổ.

Reuters dẫn kết quả kinh doanh tháng 4/2024 của nhà sản xuất thiết bị điện tử Foxconn cho thấy, doanh thu đạt 15,83 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số cao nhất được ghi nhận trong cùng kỳ.

Foxconn cho rằng, kết quả mà công ty đạt được trong tháng qua là đến từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh như điện thoại thông minh trong tháng 4 tăng mạnh. Nhu cầu máy chủ trí tuệ nhân tạo trong phân khúc sản phẩm hệ thống và đám mây cũng rất khả quan.

Trong quý 1/2024, doanh thu của Foxconn giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 40,8 tỷ USD, thấp hơn mức 43,3 tỷ USD mà LSEG SmartEstimate dự báo. Giới chuyên gia cho rằng, quý đầu tiên trong năm thông thường sẽ không sôi động bằng các quý khác bởi quý 1/2024 rơi vào mùa mà các công ty công nghệ Đài Loan (Trung Quốc) chạy đua cung cấp điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác do các nhà cung cấp lớn như Apple cho kỳ nghỉ lễ cuối năm ở thị trường phương Tây.

Đồng thời, Foxconn ước tính, quý 2/2024 có thể vẫn là giai đoạn thấp điểm khi các sản phẩm chủ lực bước vào giai đoạn chuyển đổi giữa các sản phẩm cũ và mới.

Foxconn được biết đến dưới một cái tên khác là Hon Hai Precision Industry, nhà sản xuất hầu hết iPhone trên thế giới. Hãng đang đa dạng hóa sản phẩm, tập trung vào sản xuất thiết bị tủ rack đặt máy chủ dữ liệu và các thiết bị khác cho cụm máy chủ trí tuệ nhân tạo. Điều đó đã giúp cổ phiếu của hãng đạt mức cao kỷ lục trong năm nay. Cổ phiếu của Foxconn đã tăng gần 50% từ đầu năm đến nay.

Tuy nhiên, với việc sản phẩm của Apple chiếm hơn một nửa doanh thu Foxconn, các nhà đầu tư đang theo dõi công ty này để tìm hiểu doanh số iPhone xuất xưởng. Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2024 diễn ra ngày 5/5, doanh thu bán iPhone giảm 10% so với cùng kỳ, một phần do iPhone 15 của Apple hoạt động kém hiệu quả.

Tin liên quan

Đọc tiếp