FPT mở trung tâm phát triển phần mềm tại Trung Quốc nhắm vào ngành ô tô

FPT TRUNG QUỐC
13:32 - 17/04/2023
Lễ khai trương trung tâm phát triển phần mềm của FPT tại Nam Ninh, Trung Quốc. Ảnh: FPT.
Lễ khai trương trung tâm phát triển phần mềm của FPT tại Nam Ninh, Trung Quốc. Ảnh: FPT.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/4, FPT mở trung tâm chiến lược phần mềm tại Lương Khánh, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), nhằm đẩy mạnh việc phát triển và cung cấp các giải pháp công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ ô tô hiện đại tại thị trường này.

Tận dụng thế mạnh của Nam Ninh là thành phố quy tụ nhiều trường đại học lớn đào tạo đa dạng các lĩnh vực, trung tâm phần mềm mới của FPT hướng đến việc hợp tác với các tổ chức giáo dục, trường Đại học tại Nam Ninh nói riêng và tỉnh Quảng Tây nói chung để đào tạo các chuyên gia công nghệ tiềm năng.

Dự kiến trong 2 năm tới, trung tâm phần mềm của FPT tại Nam Ninh sẽ đạt quy mô nhân sự 200 người và mở rộng tệp khách hàng trong lĩnh vực công nghệ ô tô và sản xuất bán dẫn tại Trung Quốc cũng như trên toàn cầu, đồng thời phát triển tệp khách hàng mới trong các lĩnh vực khác như tài chính - ngân hàng, chăm sóc sức khoẻ.

Từ đó, FPT sẽ cung cấp các dự án công nghệ nhiều thách thức cho các tài năng trẻ, hỗ trợ phát triển thị trường nhân sự chuyên môn cao và ngành công nghệ tại Trung Quốc cũng như trong khu vực.

Trung Quốc được xem là "miếng bánh" hấp dẫn và thu hút các tên tuổi lớn trong ngành ô tô toàn cầu. Thị trường xe điện công nghệ cao của Trung Quốc đang dẫn đầu toàn cầu về doanh số lẫn sản lượng sản xuất. Theo dữ liệu từ Canalys, Trung Quốc chiếm 59% thị phần xe điện bán ra trên thế giới, tương đương 5,9 triệu xe.

Trong sản xuất xe ô tô điện, việc thiết kế hệ thống công nghệ đi cùng các loại linh kiện bán dẫn là điểm mấu chốt tạo ra sự khác biệt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, đặc biệt là trong mảng công nghệ trên ô tô, FPT đạt tiêu chuẩn AUTOSAR quốc tế và ghi nhận sự tăng trưởng 40% trong năm 2022, đóng góp quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2023.

Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà cho biết: "Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của Tập đoàn cũng như của FPT Software tại Trung Quốc. Với kinh nghiệm trong ngành công nghệ toàn cầu, FPT Software có thế mạnh xây dựng trung tâm dịch vụ công nghệ và nghiên cứu ở gần khách hàng, giúp khách hàng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, mang đến các giải pháp công nghệ nhanh chóng và có giá trị cao".

Văn phòng đặt tại thành phố Nam Ninh là văn phòng thứ hai của FPT tại Trung Quốc. Sau khi thành lập văn phòng đầu tiên tại Thượng Hải vào năm 2017, FPT đã hợp tác với các khách hàng lớn trong lĩnh vực công nghệ ô tô và sản xuất bán dẫn tại Trung Quốc để thực hiện nhiều dự án quan trọng.

Đọc tiếp