FPT mua lại mảng dịch vụ công nghệ của một doanh nghiệp Mỹ

FPT Software MỸ
13:09 - 23/02/2023
Một văn phòng của FPT Software tại Mỹ.
Một văn phòng của FPT Software tại Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
Thương vụ này là một phần trong chiến lược mở rộng các trung tâm dịch vụ công nghệ toàn cầu của FPT. 

Ngày 23/2, Tập đoàn FPT công bố thương vụ mua lại toàn bộ mảng Dịch vụ Công nghệ (IT Services) - một trong những mảng kinh doanh chiến lược của Intertec International (Intertec) có trụ sở tại Medellín, thành phố lớn thứ hai của Colombia.

Cùng với mạng lưới 22 trung tâm cung ứng công nghệ của FPT trên toàn thế giới, mảng dịch vụ công nghệ của Intertec mới sáp nhập sẽ giúp hai bên đảm bảo đồng hành cùng khách hàng nhanh nhất ở mọi múi giờ, mọi địa điểm trên thế giới và khai thác tối đa các cơ hội không giới hạn từ thị trường các nước nói tiếng Anh. Đồng thời, giúp FPT nâng cao hơn năng lực đáp ứng chất lượng sản phẩm, giải pháp trên mảng phần mềm linh hoạt (Agile Software) cho khách hàng.

Trước đó, từ năm 2021, FPT đã có khoản đầu tư ban đầu vào Intertec. Sau gần 2 năm hợp tác, hai doanh nghiệp đã cùng mang đến cho các khách hàng trải nghiệm toàn diện từ tư vấn, thiết kế đến xây dựng hệ thống, sáng tạo giải pháp công nghệ “may đo” theo nhu cầu, cũng như cung ứng hỗ trợ công nghệ 24/7.

Năm 2023, cùng với thương vụ mua lại mảng chiến lược của Intertec, FPT mở rộng hiện diện tại Costa Rica, Colombia và Mexico. Đây cũng là 3 nước có trung tâm sản xuất công nghệ của Intertec.

Văn phòng Intertec International tại Medellín. Ảnh: Discorp escenarios de marca
Văn phòng Intertec International tại Medellín. Ảnh: Discorp escenarios de marca

Ông Đặng Trần Phương - giám đốc FPT Americas (chi nhánh FPT Software tại Mỹ) nhận định, thỏa thuận này là bước tiến quan trọng sau thời gian hợp tác rất thành công giữa FPT và Intertec International từ 2021.

“Chúng tôi đồng hành cùng các nhu cầu phát triển mạnh mẽ của khách hàng, để đối mặt với mọi khó khăn của kinh tế thế giới, qua mô hình kết hợp nhiều trung tâm sản xuất và văn phòng công nghệ toàn cầu, giúp khách hàng đẩy nhanh tốc độ đem sản phẩm, giải pháp ra thị trường và hỗ trợ 24/7”, ông Phương nói.

Ông Rickard Hedeby, Tổng giám đốc Intertec International, cho biết: “Kết hợp nguồn lực của cả hai bên, chúng tôi có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho các khách hàng và đa dạng cơ hội nghề nghiệp cho nhân lực công nghệ”.

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình,mỗi thương vụ M&A đều mang đến những “quả ngọt” cho FPT. “Chúng tôi kỳ vọng thương vụ M&A này sẽ tạo ra giá trị cộng hưởng lớn vào mục tiêu mở rộng quy mô và tăng trưởng hoạt động kinh doanh của FPT trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường các nước nói tiếng Anh”, Chủ tịch FPT kỳ vọng.

Mỹ là một trong hai thị trường nước ngoài lớn nhất của FPT, đóng góp mức lợi nhuận cao nhất trong số toàn bộ các thị trường, với mức độ tăng trưởng năm 2022 là 50%. Doanh số FPT Americas đã tăng 5 lần và lợi nhuận tăng 10 lần trong giai đoạn từ 2017 đến 2022. FPT dự kiến tiếp tục mở rộng hiện diện và đặt mục tiêu đạt quy mô 1.000 nhân sự ở khu vực Mỹ Latin trong hai năm tới.

Tin liên quan

Đọc tiếp