Gần 20 tấn vải thiều Thanh Hà vào suất ăn các chuyến bay quốc tế

Vải thiều Hải Dương
19:19 - 29/06/2023
Gần 20 tấn vải thiều Thanh Hà vào suất ăn các chuyến bay quốc tế
0:00 / 0:00
0:00
Đặc sản vải thiều Thanh Hà của Hải Dương đang được đưa vào các suất ăn trên nhiều chuyến bay quốc tế và phòng chờ hạng thương gia của hai hãng Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Chiều 29/6, trao đổi với Mekong ASEAN, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cho biết, từ đầu vụ vải đến nay đã có gần 20 tấn vải thiều Thanh Hà được đưa vào các suất ăn trên nhiều chuyến bay quốc tế và phòng chờ hạng thương gia.

Theo đó, vải thiều được đưa vào các suất ăn phục vụ thực khách đi vé hạng thương gia trên các chuyến bay quốc tế của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) và các phòng chờ hạng thương gia của các hãng này.

Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương được phục vụ trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines. Ảnh: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương.

Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương được phục vụ trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines. Ảnh: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương.

Bà Lương Thị Kiểm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cho biết, vải thiều cung cấp đến các hãng hàng không trên được thu mua tại các vùng trồng trên địa bàn huyện Thanh Hà đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Australia…

Trái vải thiều tại đây có vị ngọt mát, hương thơm đặc trưng, hạt nhỏ hơn vải trồng ở các địa phương khác, do vậy, sau khi thưởng thức, các thực khách đều đánh giá rất cao về sản phẩm vải thiều Thanh Hà.

Trước đó, ngày 9/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương phối hợp UBND huyện Thanh Hà đã tổ chức sự kiện “Vải thiều Thanh Hà bay cùng thực khách”. Đây là năm đầu tiên sản phẩm vải thiều Thanh Hà được đưa lên suất ăn của các hãng hàng không, đánh dấu sự kiện quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với thực khách trong nước cũng như quốc tế. Đồng thời là cơ hội giúp loại quả này bay xa hơn nữa tới các thị trường khó tính.

Tin liên quan

Đọc tiếp