Giá vàng miếng 'cao chưa từng có' đạt 84,7 triệu đồng/lượng

VÀNG SJC
16:00 - 09/04/2024
Giá vàng miếng 'cao chưa từng có' đạt 84,7 triệu đồng/lượng
0:00 / 0:00
0:00
Mỗi lượng vàng miếng tăng 2,1 triệu đồng/lượng so với đầu phiên sáng, leo thẳng lên đỉnh lịch sử 84,7 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn cũng tăng phi mã chinh phục đỉnh 77 triệu đồng/lượng.

Đầu chiều 9/4, giá vàng nhẫn và vàng miếng trong nước đua nhau tăng dựng đứng và lập đỉnh mới.

Đến thời điểm 15 giờ, các doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giá vàng miếng SJC tại 82,7-84,7 triệu đồng mua vào - bán ra, tăng 2,1 triệu đồng mỗi chiều so với mở phiên sáng nay.

Trong khi đó, DOJI cũng điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 1 triệu đồng chiều mua và 2 triệu đồng chiều bán lên lần lượt 80,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 84 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng thương hiệu PNJ đang thu mua với giá 81,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 84,2 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng chiều mua và 2 triệu đồng chiều bán.

Giá vàng nhẫn cao nhất được niêm yết tại DOJI ở mức giá 75,55 - 77,25 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, mức cao chưa từng có. Như vậy, giá mỗi lượng vàng nhẫn đã tăng thêm khoảng 2,7 triệu đồng, chỉ sau một buổi sáng.

Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 75,58 – 77,08 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới cũng đang ở mức kỷ lục, đạt 2.356,4 USD/ounce, tăng khoảng 16 USD so với đầu giờ sáng và tăng khoảng 40-50 USD so với sáng 8/4.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall rất lạc quan đối với thị trường vàng trong thời gian tới. Ông Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho hay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu mua vàng sẽ chậm lại.

Theo các nhà phân tích tại Kitco, giá vàng không thể kìm hãm đà tăng, bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao hơn hay đồng USD mạnh. Thêm vào đó, các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của mình cũng là nguyên nhân khiến vàng không thể kìm hãm đà tăng giá.

Chuyên gia phân tích hàng hóa Michael Widmer cùng cộng sự khẳng định, vàng sẽ hướng tới mức giá 2.400 USD/ounce ngay cả khi thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ muộn hơn.

Đọc tiếp

Vàng SJC chưa ‘nguội’

Vàng SJC chưa ‘nguội’

Giá vàng miếng đang niêm yết tại mốc 84 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn giữ ở mức cao gần 77 triệu đồng/lượng.
Vàng rời khỏi vùng giá kỷ lục

Vàng rời khỏi vùng giá kỷ lục

Giá vàng miếng SJC giảm nhanh hàng triệu đồng xuống dưới mốc 84 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn hôm nay cũng quay đầu xuống dưới 77 triệu đồng/lượng.