Google bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu

google toàn cầu
14:56 - 09/08/2022
Google bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu
0:00 / 0:00
0:00
Hàng loạt dịch vụ của Google đang gặp sự cố trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, khiến người dùng không thể truy cập, sử dụng các ứng dụng phổ biến của công ty này.

Theo The Guardian, việc truy cập các công cụ tìm kiếm của Google đều không thực hiện được trên phạm vi toàn cầu với thông báo lỗi “502. That’s an error” trong sáng 9/8. Người dùng cho biết các nền tảng khác của Google như Gmail, Google Maps và Google Images cũng đang gặp sự cố bởi cả hai đều dựa vào công cụ tìm kiếm của Google để hoạt động.

Nền tảng trực tuyến Downdetector ghi nhận, tính đến 8h30' sáng nay có hơn 40.000 trường hợp không sử dụng được dịch vụ của Google trên toàn thế giới. Trong đó, tại Mỹ, có hơn 30.000 người dùng báo cáo sự cố truy cập và tại Nhật Bản là gần 5.900 người dùng. Tình trạng gián đoạn dịch vụ cũng được ghi nhận tại Canada và Australia.

Công ty tình báo mạng ThousandEyes Inc cho biết, sự cố ngừng hoạt động của Google đã ảnh hưởng đến ít nhất 1.338 máy chủ trên toàn cầu tại hơn 40 quốc gia bao gồm Mỹ, Australia, Nam Phi, Kenya, Israel, một số khu vực của Nam Mỹ, châu Âu và châu Á bao gồm cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Tại châu Âu, người dùng đã bày tỏ sự hoang mang trước sự cố này và họ đã chuyển sang các công cụ tìm kiếm khác thay thế như Bing và DuckDuckGo. Ngay sau đó, Google đã xin lỗi về sự cố cập nhật phần mềm khiến cho hoạt động tìm kiếm bị gián đoạn ở nhiều nước và hiện các dịch vụ của nền tảng này đã hoạt động bình thường trở lại.

Đọc tiếp