Hai thành viên HĐQT Bamboo Capital xin từ nhiệm

BCG Bamboo Capital
13:20 - 07/04/2024
Ông Nguyễn Thế Tài cũng là thành viên sáng lập Bamboo Capital.
Ông Nguyễn Thế Tài cũng là thành viên sáng lập Bamboo Capital.
0:00 / 0:00
0:00
Trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, hai thành viên HĐQT của Bamboo Capital có đơn xin từ nhiệm, một người vì lý do cá nhân còn một người vì nhận nhiệm vụ mới.

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) vừa công bố thông tin trên HoSE về việc thông qua tiếp nhận đơn từ nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 của ông Nguyễn Thế Tài và ông Phạm Nguyễn Thiên Chương; đồng thời tiếp nhận đơn từ nhiệm chức danh thành viên Ban kiểm soát của ông Kou Kok Yiow.

Trong đơn từ nhiệm, ông Nguyễn Thế Tài cho biết lý do xin từ nhiệm là để tập trung tốt nhiệm vụ mới được phân công tại Bamboo Capital. Nhiệm vụ mới chưa được tiết lộ nhưng ông Tài hiện còn là Tổng giám đốc điều hành của BCG. Còn ông Phạm Nguyễn Thiên Chương từ nhiệm với lý do cá nhân.

Với việc miễn nhiệm ông Tài và ông Chương, Bamboo Capital sẽ bầu bổ sung 2 người vào HĐQT tại ĐHĐCĐ thường niên 2024. Đại hội dự kiến vào sáng 27/4 tới đây theo hình thức trực tuyến. Tại ngày chốt danh sách cổ đông (26/3/2024), BCG có tổng cộng 44.992 cổ đông, đại diện cho hơn 553 triệu cổ phần đang lưu hành. Danh sách ứng viên bầu bổ sung vào HĐQT chưa được công bố.

Liên quan đến công tác nhân sự, vào đầu tháng 2 vừa qua, Bamboo Capital cũng điều chỉnh một số vị trí cấp cao. Cụ thể, ông Phạm Minh Tuấn trở thành Phó chủ tịch điều hành thứ nhất, ông Nguyễn Thanh Hùng giữ vai trò Phó chủ tịch điều hành thứ hai. Đồng thời, ông Tuấn và ông Hùng cùng thôi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc tại BCG.

Ngược lại, ông Nguyễn Tùng Lâm được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc điều hành. Ông Lâm hiện cũng là thành viên HĐQT BCG.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ảnh minh họa: PGBank đã có những phát triển vượt bậc sau khi cổ đông sáng lập là Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của Tập đoàn Thành Công.

Những cổ đông ‘gần lớn’ ở PGBank

ĐHĐCĐ năm 2024 của PGBank có sự tham dự của 20 cổ đông, đại diện cho 97,424% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Xét theo tỷ lệ, đây là con số rất cao trên thị trường, thậm chí còn cao hơn các ngân hàng thương mại quốc doanh.