Huế công bố lịch trình Lễ hội Festival nghệ thuật Quốc tế

văn hóa Huế
17:24 - 07/06/2024
Buổi tổng duyệt chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Buổi tổng duyệt chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức Festival Huế 2024 vừa công bố lịch chương trình lễ hội chính, hoạt động hưởng ứng, chương trình biểu diễn nghệ thuật cộng đồng và bản đồ các sân khấu, điểm biểu diễn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Tối nay (ngày 7/6) tại Điện Kiến Trung sẽ diễn ra chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với các tiết mục nghệ thuật nhằm tái hiện Huế với gần 720 năm lịch sử, là "Cố đô diệu kỳ" rạng rỡ cùng nhiều di sản rạng ngời theo năm tháng.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu bởi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, thể hiện được những nét riêng về Huế với khát vọng “Rạng rỡ ngàn sau” cũng như chủ động hội nhập với bốn phương để cùng phát triển. Đồng thời kết hợp với trình diễn thời trang áo dài Huế, áo dài ngũ thân ấn tượng.

Để tạo điều kiện cho du khách nắm bắt các thông tin và chương trình trong những ngày diễn ra Festival, ban tổ chức Festival Huế 2024 đã công bố Lịch chương trình lễ hội chính, hoạt động hưởng ứng, chương trình biểu diễn nghệ thuật cộng đồng và bản đồ các sân khấu, điểm biểu diễn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Cụ thể, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế có 12 hoạt động, chương trình chính: Chương trình “Khai hội” tại Quảng trường Ngọ Môn với nội dung quảng diễn đường phố như một hoạt động chào đón, mở màn cho Tuần lễ Festival Huế 2024. Chương trình nghệ thuật Khai mạc Tuần lễ Festival vào lúc 20 giờ ngày 7/6 tại không gian Điện Kiến Trung.

Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ được tổ chức tại Điện Kiến Trung. Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ được tổ chức tại Điện Kiến Trung. Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” tổ chức vào 16 giờ 30 các ngày 8 và 10/6, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị, đưa người dân hòa mình vào ngày hội gắn kết cộng đồng và thắm tình hữu nghị.

Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế diễn ra 19 giờ 30 đến 23h từ ngày 8 - 11/6 tại các sân khấu cộng đồng ở quảng trường Quốc Học và công viên 3/2 với 13 đoàn và nhóm nghệ thuật của 7 quốc gia tham dự cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng trong nước, ban nhạc, đoàn nghệ thuật nghệ sĩ…

Đặc biệt, Dạ Yến Hoàng Cung tại sân điện Cần Chánh lúc 18 giờ 30 ngày 8/6, sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Cung đình triều Nguyễn. Show ẩm thực đêm Hoàng cung ngày 10/6 là sự kết hợp tiệc buffet và các chương trình nghệ thuật Cung đình hòa trong không gian lung linh, huyền ảo của Cung Trường Sanh.

Tại Tuần lễ Festival Huế 2024, chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” diễn ra ở sân khấu điện Kiến Trung ngày 9/6 có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa của Huế thông qua hình ảnh và các tác phẩm của nhạc sĩ tài hoa, người con của xứ Huế - Trịnh Công Sơn.

Lễ hội Ánh sáng từ 18 giờ các ngày 8 - 20/6 (trừ 9/6 và 12/6) tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế. Với không gian ánh sáng nghệ thuật lấy cảm hứng từ những chất liệu di sản Huế và công nghệ hiện đại phương Tây sẽ đưa du khách bước vào một cuộc dạo chơi ảo diệu và đầy chất thơ.

Lễ hội Bia vào ngày 8/6 tại đường Hà Huy Tập là bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, với sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

Lễ hội Hoa đăng và Lễ hội Ẩm thực chay tổ chức tại Nghinh Lương Đình từ ngày 8 - 9/6 là dịp để giới thiệu nét độc đáo, đặc sắc của Ẩm thực chay Huế và nghi lễ thả hoa đăng trên dòng sông Hương.

Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” diễn ra từ ngày 8 - 10/6, quảng bá hình ảnh của vùng quê sông nước Quảng Điền, đặc biệt là những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo và những tiềm năng to lớn của hệ đầm phá Tam Giang.

Cuối cùng là Chương trình nghệ thuật “Về Huế Festival” khép lại Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 vào 20 giờ ngày 12/6 tại điện Kiến Trung hứa hẹn là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, tạo nên không gian giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa.

Tin liên quan

Đọc tiếp