Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Intel Việt nAM
18:57 - 08/11/2023
Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
Intel luôn đánh giá cao môi trường chính trị - xã hội ổn định của Việt Nam, sự sẵn sàng của lực lượng lao động trẻ và tài năng, cũng như vị trí địa lý nằm ngay trung tâm châu Á. Đây sẽ là những điều kiện để Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Ngày 8/11, trả lời báo chí về tình hình hoạt động đầu tư tại Việt Nam, ông Kim Huat Ooi, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam xác nhận, Intel cam kết là đối tác lâu dài, tin cậy và tiếp tục đồng hành với Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Theo ông Kim Huat Ooi, Intel Việt Nam là nhà máy có vị trí quan trọng trong hệ thống các nhà máy lắp ráp kiểm định chip của Intel trên toàn cầu. Hiện tại, nhà máy Intel Việt Nam đang đảm nhiệm sản xuất các sản phẩm vi xử lý Raptor Lake thế hệ mới nhất và vi xử lý thế hệ tiếp theo Meteor Lake. Tổng sản lượng của nhà máy tại Việt Nam đang chiếm hơn 50% sản lượng trong hệ thống nhà máy đóng gói và kiểm định của Intel trên toàn cầu.

Đồng thời đại diện Intel Việt Nam cũng khẳng định, từ năm 2006 đến tháng 1/2021, Intel đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD vào nhà máy Intel Việt Nam. Hiện đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định chip lớn nhất thế giới của Intel. Thời gian tới, tập đoàn tiếp tục thực hiện cam kết đầu tư và hoạt động ổn định.

"Đến nay, chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện đầu tư theo các giai đoạn đã cam kết và vận hành hoạt động sản xuất ổn định", ông Kim Huat Ooi nhấn mạnh.

Nhìn nhận về môi trường đầu tư của Việt Nam, ông Kim Huat Ooi cho biết, Intel luôn đánh giá cao môi trường chính trị - xã hội ổn định của Việt Nam, sự sẵn sàng của lực lượng lao động trẻ và tài năng, cũng như vị trí địa lý nằm ngay trung tâm châu Á, những điều kiện để Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Tất cả những điều kiện này thúc đẩy tiềm năng sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Sự có mặt của Intel với dự án đầu tư tỷ đô trong thời gian qua đã góp phần đưa Việt Nam vào bản đồ công nghệ cao trên thế giới. Cùng với việc hoàn thiện các chính sách, cơ sở hạ tầng cần thiết sẽ tiếp tục giúp Việt Nam thu hút thêm các nhà đầu tư tiềm năng mở rộng sản xuất với công nghệ ngày càng tiên tiến hơn.

Intel hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006 với nhà máy sản xuất và kiểm định chip tại Khu công nghệ cao TPHCM. Tổng vốn của tập đoàn rót vào Việt Nam đến tháng 1/2021 đạt 1,5 tỷ USD. Dự án tạo ra hơn 6.500 việc làm. Giá trị xuất khẩu từ năm 2010 đến quý 3/2023 đạt 82 tỷ USD, chiếm khoảng 60% tổng giá trị xuất khẩu của Khu Công nghệ cao TP HCM.

Intel Việt Nam cũng đóng góp cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam hơn 550 tỷ đồng, chủ yếu vào lĩnh vực giáo dục kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực. Đồng thời nhận được nhiều bằng khen của Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Mỹ và nhiều tổ chức uy tín quốc tế như: Huân chương Lao động hạng ba, bằng khen cấp bộ và của TP HCM.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ông Sam Altman - cha đẻ ChatGPT, được xem là người có sức ảnh hưởng trong giới công nghệ toàn cầu.

'Cha đẻ' ChatGPT đầu quân cho Microsoft

Theo Reuters, ngày 20/11, ông Satya Nadella - Giám đốc điều hành Microsoft cho biết, hai lãnh đạo của OpenAI vừa bị sa thải là ông Sam Altman và Greg Brockman, đã đồng ý gia nhập Microsoft để quản lý một nhóm chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của công ty.
Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

TechCrunch đưa tin ngày 20/11, các thành viên nhóm Phát triển AI có trách nhiệm (Responsible AI) của Meta được điều chuyển đến các bộ phận khác như Generative AI và AI Infrastructure của công ty nhằm quản lý an toàn cho các dự án trí tuệ nhân tạo.