Khai mạc Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực tại Hà Nội

hội chợ HÀ NỘI
19:26 - 19/10/2023
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội năm 2023. Ảnh: Anh Thư
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội năm 2023. Ảnh: Anh Thư
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 19/10, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia, diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội năm 2023, do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức.

Hội chợ thu hút trên 200 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực TP Hà Nội, các doanh nghiệp lớn, tiềm năng, FDI trên địa bàn Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố trên cả nước và các doanh nghiệp nước ngoài tham dự.

Đây là hội chợ quy mô lớn về sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Hà Nội, được tổ chức nhằm đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp chủ lực nói riêng và toàn ngành công nghiệp của TP Hà Nội nói chung quảng bá, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường.

Tại hội chợ lần này, doanh nghiệp tham dự đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực như điện, điện tử, lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, dệt may, da giày, công nghệ cao, công nghiệp chế biến…

Các sản phẩm trưng bày là những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, sử dụng công nghệ hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường có thế mạnh xuất khẩu, thay thế hàng nhập khẩu.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu khai mạc. Ảnh: Anh Thư

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu khai mạc. Ảnh: Anh Thư

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội có 196 sản phẩm của 132 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực.

Những sản phẩm này thuộc các nhóm ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo, điện, điện tử, công nghệ thông tin, dệt may, da giầy, công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm, công nghiệp hóa chất, cao su, nhựa, dược phẩm, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh, các doanh nghiệp có sản phẩm được TP Hà Nội công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực phần lớn là những đơn vị có quy mô lớn, có sức cạnh tranh cao trên thị trường, có khả năng hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.

“Để đạt được thành công này các doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo, mạnh dạn đổi mới công nghệ, thiết bị, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó tăng năng suất lao động, phát triển bền vững ngành sản xuất công nghiệp Thủ đô”, bà Trần Thị Phương Lan nói.

Thông qua hội chợ, doanh nghiệp có thêm cơ hội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, kết nối chuỗi cung ứng, phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đồng thời, có thể tiếp cận, chuyển giao đổi mới máy móc thiết bị, công nghệ, tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, hướng đến mục tiêu hiện đại hóa sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bà Nguyễn Thị Lợi, Phụ trách Kinh doanh xuất khẩu của Công ty Sơn Hà. Ảnh: Anh Thư

Bà Nguyễn Thị Lợi, Phụ trách Kinh doanh xuất khẩu của Công ty Sơn Hà. Ảnh: Anh Thư

Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu có sản phẩm công nghiệp của lực TP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Lợi, Phụ trách Kinh doanh xuất khẩu của Công ty Sơn Hà chia sẻ, để trở thành một trong những doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội, doanh nghiệp đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bà Lợi cho biết, Sơn Hà đặt chất lượng lên hàng đầu và coi đó là tiêu chí sống còn. Ngoài ra, hiện nay doanh nghiệp cũng đang quan tâm cải tiến mẫu mã sản phẩm đề phù hợp thị hiếu người tiêu dùng và mở rộng thị trường sang cả xuất khẩu.

Do đó, sản phẩm của Sơn Hà đều phải đạt các chứng chỉ về chất lượng để xuất khẩu đi các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ…

Bên lề hội chợ, Sở Công Thương chủ trì cùng các các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức một số hội thảo, hội nghị và các hoạt động nhằm gợi mở những biện pháp, chính sách thúc đẩy sự phát triển công nghiệp ưu tiên, công nghiệp chủ lực, công nghiệp công nghệ cao của TP Hà Nội và cả nước.

Gian hàng trưng bày của Công ty Sơn Hà tại hội chợ. Ảnh: Anh Thư

Gian hàng trưng bày của Công ty Sơn Hà tại hội chợ. Ảnh: Anh Thư

Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/10, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia. Đây là hội chợ quy mô lớn về sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Hà Nội, đã được tổ chức thành công năm 2022 và trở thành hội chợ thường niên của ngành công nghiệp chủ lực.

Tin liên quan

Đọc tiếp