Kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua Wifi

internet toàn cầu
10:07 - 02/02/2024
Kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua Wifi
0:00 / 0:00
0:00
Theo chuyên trang Securitylab, công ty công nghệ Morse Micro của Australia vừa lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua Wifi, mở ra triển vọng ứng dụng cho mạng lưới IoT quy mô lớn.

Công ty Morse Micro đã lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua Wifi thông qua sử dụng tiêu chuẩn HaLow tương đối mới (802.11ah).

Trong quá trình thử nghiệm, các kỹ sư của Morse Micro đã đạt được tốc độ truyền dữ liệu từ 11 Mbps ở khoảng cách 500m đến 1 Mbps ở khoảng cách tối đa là 2,9 km, đủ để duy trì kết nối video ổn định qua Wifi giữa hai điểm.

Điều đặc biệt ấn tượng là việc thử nghiệm được thực hiện trong môi trường đô thị, có nhiều nguồn gây nhiễu tiềm tàng, chứng minh khả năng chống ồn cao của công nghệ HaLow.

Ngoài phạm vi hoạt động xa và khả năng chống nhiễu cao, Wifi HaLow còn cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các giải pháp Wifi tiêu chuẩn cực nhanh như Wifi 7. Các kỹ sư của Morse Micro đã sử dụng chip silicon MM6108 do hãng tự phát triển và sản xuất trong thử nghiệm mới. Loại chip này tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn của Liên minh Wifi (IEEE) và Ủy ban Truyền thông liên bang của Mỹ (FCC).

"Mặc dù tiêu chuẩn HaLow không phù hợp để sử dụng tại gia đình do tốc độ thấp, nhưng thử nghiệm này đã chứng minh rõ ràng tiềm năng ứng dụng của nó trong việc kết nối các thiết bị IoT phụ trợ. Chẳng hạn như hệ thống bảo mật hoặc bộ định tuyến Wifi công cộng, xây dựng mạng lưới liên lạc không dây giữa các thiết bị IoT trong sản xuất, hậu cần và các lĩnh vực khác yêu cầu truyền dữ liệu ở khoảng cách xa", phát ngôn viên của Morse Micro cho biết.

Wi-Fi HaLow là một giao thức Wifi mới dựa trên chuẩn Liên minh Wifi IEEE 802.11ah. Wi-Fi HaLow hoạt động ở tần số dưới 1GHz, mang lại khả năng kết nối xa hơn 10 lần so với chuẩn Wi-Fi thông thường, với mức tiêu thụ điện năng thấp. Điều này khiến cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho thiết lập mạng lưới Internet Vạn vật (IoT) và mạng cảm biến công nghiệp.

Đọc tiếp