Lộc Trời được rót vốn 100 triệu USD để đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

Lộc Trời TÍN DỤNG
09:02 - 25/10/2022
Lễ ký kết gói tín dụng vốn 100 triệu USD của Lộc Trời.
Lễ ký kết gói tín dụng vốn 100 triệu USD của Lộc Trời.
0:00 / 0:00
0:00
Gói tín dụng hợp vốn có hạn mức 100 triệu USD, giải ngân trong thời gian 3 năm thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của Lộc Trời cho các hoạt động sản xuất liên kết với tập đoàn.

Tập đoàn Lộc Trời vừa ký kết hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với 7 ngân hàng lớn trong và ngoài nước với hạn mức 100 triệu USD (tương đương khoảng 2.500 tỷ đồng) vào ngày 24/10. Gói tín dụng được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cả về số lượng và chất lượng cho các đơn hàng trong thời gian tới.

Hợp đồng tín dụng có sự tham gia của MB Bank, ngân hàng đã hợp tác với Ngân hàng Kasikornbank trở thành đơn vị đầu mối, kết nối các ngân hàng như First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited chi nhánh Hà Nội, China Construction Bank Corporation chi nhánh TP HCM, CTBC Bank, E.SUN Commercial Bank chi nhánh Đồng Nai.

Gói tín dụng hợp vốn này được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của Lộc Trời cho các liên minh hợp tác xã, hợp tác xã, tổ sản xuất và bà con nông dân liên kết với tập đoàn.

Việc giải ngân này được tiến hành theo tiến độ mùa vụ và được số hoá toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng với giao diện thân thiện dễ sử dụng, giúp bà con dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.

Lộc Trời được rót vốn 100 triệu USD để đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao ảnh 1

Đại diện các bên tiến hành ký kết.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn chia sẻ, với mức quan trọng của an ninh lương thực đang tăng trên phạm vi toàn cầu, lúa gạo Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các thị trường quốc tế.

Đây cũng là thời điểm có chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển 1 triệu hecta lúa chất lượng cao nên theo ông Huỳnh Ngọc Thòn, Lộc Trời đang có đủ yếu tố “thiên thời”. Kết hợp với yếu tố “địa lợi” là năng lực cốt lõi của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất quy mô lớn, cơ giới hoá đồng bộ với quy trình canh tác khoa học.

Yếu tố thứ ba theo ông Thòn rất quan trọng nữa là “nhân hoà”, với sự đồng tâm hiệp lực trong chính đội ngũ tập đoàn, trong các thành tố của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, lòng tin của bà con nông dân trong suốt gần 30 năm qua và đặc biệt là sự tin tưởng của các đối tác tài chính như lần này ngân hàng MBBank, ngân hàng Kashikornbank…

Lộc Trời được rót vốn 100 triệu USD để đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao ảnh 2

"Hội đủ cả 3 yếu tố, Lộc Trời sẽ càng vững bước trong hành trình vì nông nghiệp, vì nông dân, vững tin và tiếp tục nỗ lực thực hiện sứ mệnh ‘cùng nông dân phát triển’ của mình. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của các ngân hàng trong thời điểm đầy thách thức này và chắc chắn sẽ không phụ lòng bà con nông dân, không phụ lòng các đối tác đã chọn tin tưởng và hợp tác với Lộc Trời”.

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn

Sự kiện gạo Lộc Trời thương hiệu Cơm Việt Nam Rice chính thức được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị hàng đầu châu Âu và Pháp - Carrefour và Leclerc đầu tháng 9/2022 vừa qua là thành công bước đầu giúp nâng cao vị thế lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế trong hành trình gần 30 năm “cùng nông dân phát triển bền vững” của Lộc Trời.

Các đơn hàng liên tiếp gửi đến sau sự kiện này, tính đến tháng 10/2022 đạt trên 400.000 tấn, là cơ sở rất vững chắc để tập đoàn đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất lớn, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.

Tin liên quan

Đọc tiếp