Microsoft sắp phát hành công cụ AI chống tin tặc

Microsoft AI.
10:59 - 15/03/2024
Microsoft sắp phát hành công cụ AI chống tin tặc
0:00 / 0:00
0:00
Microsoft sẽ phát hành công cụ trí tuệ nhân tạo Microsoft Security Copilot vào ngày 1/4 sắp tới để hỗ trợ các nhân viên an ninh mạng bằng cách bản tóm tắt thông tin về các sự cố đáng ngờ và phát hiện các hoạt động độc hại.

Theo Reuters, Microsoft Security Copilot kết hợp sức mạnh của mô hình OpenAI với kho thông tin và dữ liệu khổng lồ về bảo mật mà Microsoft thu thập.

Đây là một giải pháp an ninh mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo, cung cấp thông tin chuyên sâu được thiết kế riêng, hỗ trợ nhóm bảo mật, trao quyền cho họ bằng cách kết nối và tóm tắt dữ liệu về các cuộc tấn công, sắp xếp thứ tự ưu tiên các sự cố và đề xuất cách hành động tốt nhất để nhanh chóng khắc phục kịp thời các mối đe dọa khác nhau.

Security Copilot hoạt động với tất cả phần mềm bảo mật và quyền riêng tư của Microsoft, như một trợ lý trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra các bản tóm tắt và trả lời các truy vấn. Đồng thời, công cụ này có thể thu hẹp khoảng cách kiến thức và nâng cao quy trình làm việc, hồ sơ tác nhân đe dọa và báo cáo sự cố giữa các nhóm.

Trong các thử nghiệm của mình, Microsoft cho biết với Security Copilot các nhân viên bảo mật mới có thể thực hiện công việc nhanh hơn 26% và độ chính xác cao hơn 35%. Điều đó rất hữu ích vì ngành an ninh mạng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động kéo dài.

Ông Vasu Jakkal, người đứng đầu bộ phận an ninh của Microsoft cho biết: "Với Microsoft Security Copilot, chúng tôi đang thay đổi cục diện theo hướng có lợi hơn cho các chuyên gia an ninh mạng. Đây được xem là sản phẩm bảo mật trí tuệ nhân tạo đầu tiên cho phép chúng ta có được tốc độ và quy mô của trí tuệ nhân tạo".

Công cụ Microsoft Security Copilot sẽ chính thức phát hành ra công chúng vào ngày 1/4 sắp tới.

Hãng cho biết thêm, sau thời gian thử nghiệm, khách hàng sẽ phải trả phí dựa trên mức độ sử dụng, giống như với các dịch vụ đám mây Azure của công ty.

Microsoft Security Copilot đã được hãng giới thiệu cách đây khoảng 1 năm và thử nghiệm với các khách hàng là tập đoàn dầu khí BP hàng đầu của Anh, tập đoàn hóa chất Dow Chemical của Mỹ...

Ông Chip Calhoun, Phó Chủ tịch phụ trách phòng thủ mạng của BP cho biết, 20 - 30 nhân viên của BP đã thử nghiệm Microsoft Security Copilot. Ông cho biết, việc thiết lập công cụ này chỉ cần một hoặc hai cú nhấp chuột nhưng phải mất vài tháng để các chuyên gia bảo mật của công ty thực sự quen với việc sử dụng công cụ.

Một số thành viên trong nhóm của ông Chip Calhoun đang sử dụng Microsoft Security Copilot để tìm kiếm các mối đe dọa, dựa vào trí tuệ nhân tạo để quét nhanh hàng loạt dữ liệu và cảnh báo để tìm bằng chứng về các xâm phạm bảo mật.

Tin liên quan

Đọc tiếp

CEO Apple Tim Cook.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

Ngày 15/4, Apple xác nhận CEO Tim Cook có mặt tại Việt Nam nhằm tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam, cũng như hỗ trợ cung cấp năng lượng sạch, nước sạch cho các trường học.