Ông Kim Jong-un giám sát tập trận tên lửa quy mô lớn

Tên lửa Triều Tiên
11:03 - 19/03/2024
Cuộc tập trận pháo binh của Triều Tiên ngày 18/3. Ảnh: KCNA
Cuộc tập trận pháo binh của Triều Tiên ngày 18/3. Ảnh: KCNA
0:00 / 0:00
0:00
Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 19/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa quy mô lớn ở khu vực miền tây nước này.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc tập trận ngày 18/3, nhằm kiểm tra “khả năng tác chiến thực tế” của các bệ phóng tên lửa đa nòng 600 mm, cũng như nâng cao nhuệ khí sẵn sàng chiến đấu của các binh sĩ pháo binh.

Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa. Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa. Ảnh: KCNA

Cuộc tập trận bao gồm việc thử nghiệm mô phỏng vụ nổ trên không của vỏ bệ phóng tên lửa đa nòng ở độ cao định sẵn phía trên mục tiêu. Ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng trước việc các binh sĩ pháo binh đã thể hiện “tính cơ động cao, sức mạnh tấn công chính xác, mạnh mẽ khi thực hiện nhiệm vụ tác chiến bất ngờ”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi quân đội cần hiện đại hóa và tăng cường lực lượng pháo binh, nhấn mạnh rằng các bệ phóng tên lửa 600 mm có nhiệm vụ chiến lược - với tư cách là một phương tiện tấn công trung tâm cốt lõi.

“Các phương tiện tấn công hủy diệt mà quân đội chúng ta sở hữu phải hoàn thành sứ mệnh một cách triệt để hơn nữa, để ngăn chặn khả năng xảy ra chiến tranh với sự chuẩn bị hoàn hảo liên tục nhằm đánh sập thủ đô và cơ cấu lực lượng quân sự của kẻ thù,” ông Kim Jong-un nhấn mạnh.

Tên lửa khai hỏa trong cuộc tập trận. Ảnh: KCNA

Tên lửa khai hỏa trong cuộc tập trận. Ảnh: KCNA

Theo Yonhap, động thái trên của Triều Tiên diễn ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận thường niên “Lá chắn tự do” (Freedom Shield) vào tháng 3. Đây cũng là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ hai của Bình Nhưỡng trong năm nay, sau khi nước này tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn mang đầu đạn siêu thanh hôm 14/1.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hai bên đều cho rằng bên còn lại có các hành động khiêu khích. Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ tiến hành nhiều cuộc tập trận quân sự kết hợp nhằm đáp trả các vụ phóng tên lửa và tập trận mô phỏng của Triều Tiên. Ngược lại, Triều Tiên lên án các cuộc tập trận chung của Hàn Quốc là mối đe dọa an ninh lớn của nước này, đồng thời tiếp tục tăng cường các vụ thử tên lửa để hiện đại hóa kho vũ khí của mình.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Giá dầu và giá vàng thế giới tăng sau khi Israel được nghi đã tấn công Iran ngày 19/4/2024. Ảnh: The Star

Giá dầu tăng 3% sau tin Israel tấn công Iran

Tin tức về các cuộc tấn công được nghi là do Israel tiến hành gần căn cứ không quân ở thành phố Isafahan, miền trung Iran ngày 19/4 nổ ra, làm dấy lên lo ngại về xung đột mở rộng tại Trung Đông, đẩy giá dầu và giá vàng thế giới ngay lập tức gia tăng.