Sacombank đang xúc tiến thủ tục đầu tư vào Bamboo Airways

Sacombank. BAMBOO AIRWAYS
14:56 - 15/09/2023
Ban lãnh đạo Bamboo Airways điều hành đại hội.
Ban lãnh đạo Bamboo Airways điều hành đại hội.
0:00 / 0:00
0:00
Là một tổ chức tín dụng nên việc Sacombank đầu tư vào Bamboo Airways được coi là đầu tư ngoài ngành. Vì vậy, nhà băng phải thực hiện các thủ tục xin phép, khi được cơ quan quản lý chấp thuận mới có thể thực hiện được.

Thông tin được ông Phan Đình Tuệ - thành viên HĐQT CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) chia sẻ tại ĐHĐCĐ bất thường hãng bay sáng 15/9. Đại hội nhằm thông qua một số nội dung liên quan đến cơ cấu mới của ban quản trị, một số thay đổi về điều lệ công ty, quy chế hoạt động của HĐQT, ban hành quy chế quản trị công ty, phương hướng lựa chọn cổ đông chiến lược.

Theo ông Tuệ, với tư cách là đơn vị cấp tín dụng và tài trợ, Sacombank rất quan tâm đến quá trình tái cấu trúc và mong muốn Bamboo Airways phát triển ổn định. Hiện ngân hàng đã có chủ trương thống nhất về việc đầu tư vào Bamboo Airways nhưng do là một định chế tài chính nên việc đầu tư ngoài ngành cần tuân thủ theo đúng các quy định pháp luật.

“Sacombank đang làm các bước trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận để tham gia đầu tư vào Bamboo Airways”, ông Tuệ cho hay.

Tại đại hội, cổ đông Bamboo Airways đã thông qua kiến nghị của ông Lê Thái Sâm – Chủ tịch HĐQT về việc giao HĐQT tổ chức, thực hiện rà soát xác định nguồn vốn của công ty, tăng/giảm vốn điều lệ nhằm mục tiêu tái cấu trúc công ty và huy động vốn từ cổ đông chiến lược.

Việc lựa chọn cổ đông chiến lược được thực hiện nhằm mục tiêu tái cấu trúc về mặt tài chính, đảm bảo hoạt động của công ty và tăng cường nguồn vốn để thực hiện các chủ trương mở rộng quy mô tàu bay, mở rộng mạng bay, nâng cao dịch vụ... trong tương lai.

Cựu phó tổng giám đốc FLC vào HĐQT

Về mặt nhân sự, ĐHĐCĐ thông qua quyết định bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh - hiện là Phó tổng giám đốc Bamboo Airways - làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, thay thế các thành viên có quyết định miễn nhiệm được thông qua trước đó là các ông Hideki Oshima, Doãn Hữu Đoàn và Trần Hòa Bình.

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ năm 2020 đồng thời là Phó tổng giám đốc Bamboo Airways. Bà Quỳnh đã từ nhiệm vai trò tại Tập đoàn FLC vào tháng 2/2023. Trong quá khứ, bà Trúc Quỳnh từng nắm giữ vị trí cấp cao tại nhiều tổ chức tài chính như Ngân hàng Hàng Hải, Ngân hàng TMCP Đại Dương, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam...

Như vậy, HĐQT Bamboo Airways hiện có 5 thành viên, gồm các ông Lê Thái Sâm, Lê Bá Nguyên, Nguyễn Ngọc Trọng, Phan Đình Tuệ và bà Lê Thị Trúc Quỳnh. Cũng trong ngày 15/9, HĐQT Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Phan Đình Tuệ làm Phó chủ tịch thường trực HĐQT Bamboo Airways.

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh (giữa) được bầu vào HĐQT Bamboo Airways.

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh (giữa) được bầu vào HĐQT Bamboo Airways.

ĐHĐCĐ bất thường Bamboo Airway còn thông qua quyết định miễn nhiệm 3 thành viên của ban kiểm soát và bầu bổ sung thành viên mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 là bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa.

Sự thay đổi về số lượng và chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty cũng được biểu quyết thông qua, bao gồm chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Trong bối cảnh những biến động chung của thị trường và khó khăn nội tại vẫn đặt ra nhiều thách thức lớn, Bamboo Airways đã và đang quyết liệt đẩy mạnh tiến trình tái cấu trúc toàn diện để nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như lựa chọn cổ đông chiến lược để cùng đồng hành với các kế hoạch phát triển bền vững trong tương lai".

Tin liên quan

Đọc tiếp

Lợi nhuận NKG năm 2024 được dự báo tăng 123% so với năm 2023.

Triển vọng Thép Nam Kim năm 2024

Cổ phiếu NKG đang giao dịch ở mức 2024 PE/PB lần lượt là 26,3x/1,1x; cho thấy triển vọng hồi phục lợi nhuận của công ty trong năm 2024 đã bắt đầu phản ánh vào giá thị trường.