TikTok sẽ gán nhãn nội dung được tạo bằng trí tuệ nhân tạo

tiktok AI.
11:04 - 10/05/2024
TikTok sẽ gán nhãn nội dung được tạo bằng trí tuệ nhân tạo
0:00 / 0:00
0:00
TikTok sẽ gán nhãn cho hình ảnh và video được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo nhờ vào công nghệ Content Credentials (thông tin xác thực nội dung).

The Verge đưa tin ngày 10/5, TikTok sẽ sử dụng công nghệ Content Credentials (thông tin xác thực nội dung) của Liên minh chứng minh và xác thực nội dung (CP2A) do Microsoft và Adobe đồng sáng lập, để xác thực những thông tin hình ảnh và video được sáng tạo và chỉnh sửa bằng trí tuệ nhân tạo.

Để tính năng này hoạt động, những nền tảng như TikTok và các công cụ cho phép tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo phải phối hợp và tuân theo tiêu chuẩn trong ngành. Chẳng hạn, nếu một người sử dụng trình tạo hình ảnh Dall-E của OpenAI, sau đó OpenAI sẽ phải dán nhãn để xác minh hình ảnh này là do trí tuệ nhân tạo tạo ra. Nếu hình ảnh này được đăng tải lên TikTok, nó sẽ tự động được nhận diện là nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra.

"Người dùng và nhà sáng tạo của chúng tôi rất quan tâm về trí tuệ nhân tạo và những gì công nghệ này mang lại. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều có thể biết được đâu là sự thật và đâu là hư cấu," ông Adam Presser, Trưởng bộ phận vận hành, tin cậy và an toàn của TikTok chia sẻ.

Theo ông Adam Presser, việc gán nhãn là một cách bổ sung để đảm bảo nội dung an toàn cho người sáng tạo, giảm bớt áp lực cho người sáng tạo. Nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra là một phương tiện sáng tạo đáng kinh ngạc, nhưng tính minh bạch đối với người xem là rất quan trọng.

Việc gán nhãn nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra sẽ được TikTok thực hiện từ ngày 9/5 và áp dụng cho người dùng toàn cầu trong những tuần tới.

Việc gán nhãn nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra sẽ được TikTok thực hiện từ ngày 9/5 và áp dụng cho người dùng toàn cầu trong những tuần tới.

Giới chuyên gia nhận định, động thái trên của TikTok diễn ra trong bối cảnh sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã khiến việc xác thực thông tin trở thành mối quan tâm lớn, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều quan ngại rằng trí tuệ nhân tạo có thể bị lạm dụng cho những mục đích xấu, gây rối loạn trật tự xã hội.

Theo The Verge, TikTok đã chủ động gán nhãn nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra khi người dùng sử dụng các công cụ tích hợp trong ứng dụng này. Cập nhật mới nhất sẽ áp dụng cho cả nội dung được tạo từ các bên không do TikTok quản lý.

TikTok cho biết thêm, thời gian tới công ty sẽ tạo ra công cụ trí tuệ nhân tạo tạo sinh và sử dụng công cụ này để tạo nội dung.

Tin liên quan

Đọc tiếp