TP HCM họp với các doanh nghiệp bất động sản để gỡ vướng 7 dự án

địa ốc Tp hcm
23:16 - 18/02/2023
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
UBND TP HCM đã mời 6 doanh nghiệp có 7 dự án bất động sản đang gặp vướng mắc trên địa bàn đến họp vào ngày 20/2 cùng các cơ quan quản lý để tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Cuộc họp, dự kiến vào chiều 20/2, sẽ do Phó chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường chủ trì, với sự tham gia của lãnh đạo các sở, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, Cục thuế thành phố và chủ đầu tư các dự án bất động sản liên quan.

7 dự án liên quan dự kiến được nêu trong cuộc họp gồm: Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp (đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7); dự án khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú); dự án chung cư Cửu Long (phường 1, quận 4); dự án khu phức hợp Sóng Việt (công trình tại lô đất 1-17, khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức); dự án khu nhà ở Thiên Lý (phường Phước Long B, TP Thủ Đức); dự án 30,2 ha (phường Bình Khánh, TP Thủ Đức và dự án chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1).

Tại hội nghị trực tuyến tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, ông Bùi Xuân Cường cho biết TP HCM sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản chậm tiến độ về pháp lý, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, các dự án mà chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn với lợi ích của người dân.

Đối với các nhóm dự án chậm tiến độ, thành phố sẽ có các chuyên đề và cũng đã lập tổ công tác để tháo gỡ. Đến nay địa bàn có khoảng 116 dự án gặp vướng mắc, trong đó ưu tiên xử lý dứt điểm cho 38 dự án

Tin liên quan

Đọc tiếp