TP Thủ Đức quy tụ 1.000 nông sản đặc sản trong dịp nghỉ lễ 30/4

Nông Sản Việt nAM
19:57 - 29/04/2023
Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”. Ảnh: BTC.
Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”. Ảnh: BTC.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” chính thức mở cửa đón khách từ ngày 28/4 - 2/5 tại Trung tâm Thương mại Gigamall số 240-242 Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức (TP HCM).

Lễ hội do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao TP HCM, CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam phối hợp với sự hỗ trợ từ dự án Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân của USAID (dự án IPS-C) tổ chức.

Đây là nơi hội tụ của hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh/thành trên cả nước, như: Cần Thơ, Quảng Nam, Hạ Long, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An, Cà Mau, TP HCM, Hà Giang, Nghệ An, TP Hà Nội.

Nhiều nông sản OCOP được trưng bày. Ảnh: BTC.

Nhiều nông sản OCOP được trưng bày. Ảnh: BTC.

Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Đến với Lễ hội Nông sản đặc sản vùng miền 2023, người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt, mà còn là nơi để quý khách trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lượng cao.

Khách hàng còn được trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, miền Tây Đồng bằng sông Cửu Long.

Trình diễn nghề dệt truyền thống. Ảnh: BTC.

Trình diễn nghề dệt truyền thống. Ảnh: BTC.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, nông đặc sản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của các loại cây trồng, động vật, thuỷ hải sản các địa phương, các vùng miền trên khắp cả nước.

Việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực giúp đưa các sản phẩm này vào chuỗi cung ứng thực phẩm, giúp nông dân và những người làm công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên được hưởng lợi kinh tế.

“Việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực còn giúp phát triển ngành du lịch, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương đến du khách trong và ngoài nước”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Nông sản các vùng miền quy tụ tại lễ hội. Ảnh: BTC,

Nông sản các vùng miền quy tụ tại lễ hội. Ảnh: BTC,

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương…do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, Câu lạc bộ Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm. Ngoài ra còn có đêm nhạc kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận đờn ca tài tử Nam Bộ là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn. Các hoạt động workshop, tô màu vẽ tranh làm tò he, game show.

Lễ hội có sự tham gia bán hàng giới thiệu sản phẩm nông đặc sản từ nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, như: Công ty TNHH Datafa, Công ty Đất Phú, Công ty TNHH MTV Hygie&Panacee, Công ty TNHH Hapinut, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ Nông nghiệp Gia Đình, Công ty TNHH MTV Bánh Cười, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Nam An Group, Công ty TNHH Thực Phẩm Trí Kiên, Thực phẩm Chay Bình Loan, Công ty Cổ Phần Dừa Nước Việt Nam (VIETNIPA), Công ty TNHH Trà Vinh Farm…

Tin liên quan

Đọc tiếp