Trí Việt (TVC) thay tổng giám đốc và kế toán trưởng

Trí Việt DOANH NGHIỆP
15:36 - 03/02/2023
Ông Đỗ Thanh Hà đã từ nhiệm khỏi vị trí tổng giám đốc TVC.
Ông Đỗ Thanh Hà đã từ nhiệm khỏi vị trí tổng giám đốc TVC.
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (mã TVC) tiếp tục có biến động nhân sự cấp cao vào ngày 30/1/2022.

Theo đó, tổng giám đốc TVC là ông Đỗ Thanh Hà đã nộp đơn từ nhiệm lên HĐQT. Ông Hà xin phép được miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc TVC vì lý do sức khỏe và điều kiện cá nhân không cho phép. Thay thế ông Hà, công ty bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hằng giữ vị trí tổng giám đốc từ ngày 30/1/2022.

Đồng thời, TVC cũng miễn nhiệm chức danh kế toán trưởng với ông Lê Thanh Tùng, bầu bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ thay thế.

Động thái trên diễn ra sau khi TVC phát đi thông báo triệu tập ĐHĐCĐ bất thường năm 2023, dự kiến diễn ra ngày 15/3. Nội dung dự kiến tại đại hội là việc kiện toàn nhân sự HĐQT và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ theo điều lệ công ty.

Năm 2022, Trí Việt và công ty cùng hệ sinh thái là Chứng khoán Trí Việt (mã TVB) có nhiều biến động về nhân sự cấp cao, trong đó đáng chú ý là việc Chủ tịch HĐQT TVC Phạm Thanh Tùng bị bắt.

Cụ thể, vào ngày 9/12/2022, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Tùng về tội Thao túng thị trường chứng khoán, căn cứ theo Quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital, CTCP Louis Land, CTCP Chứng khoán Trí Việt ngày 20/4.

Trí Việt khẳng định vụ việc liên quan đến ông Phạm Thanh Tùng là trách nhiệm cá nhân của ông Tùng và chưa có kết luận chính thức. Vụ việc nêu trên không tác động hay làm thay đổi các định hướng kinh doanh, đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của cổ đông và khách hàng đang có giao dịch với công ty.

Trước đó, hồi tháng 7/2022, ông Phạm Thanh Tùng cũng rời khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Trí Việt nhiệm kỳ 2021-2025 kiêm người đại diện pháp luật. Ông Bùi Minh Tuấn được bổ nhiệm thay vị trí này.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 diễn ra ngày 25/6, Chứng khoán Trí Việt đã miễn nhiệm và bầu bổ sung một số vị trí trong HĐQT và Ban kiểm soát. Cụ thể, doanh nghiệp miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT với ông Nguyễn Tiến Sơn, ông Đỗ Đức Nam và ông Đỗ Thanh Hà.

Trong đó, đơn vị miễn nhiệm ông Đỗ Đức Nam với lý do không đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của Luật doanh nghiệp. Động thái miễn nhiệm ông Nam diễn ra sau khi vị lãnh đạo này bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc về tội thao túng thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tiến Sơn và Đỗ Thanh Hà đã xin từ nhiệm từ ngày 6/5 và 25/6, với lý do sức khỏe và lý do cá nhân.

Ngược lại, doanh nghiệp bầu bổ sung ông Phan Lê Thành Long và ông Phạm Văn Khiêm giữ chức vụ Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2022-2026. Ông Long từng là Thành viên HĐQT Chứng khoán Trí Việt nhiệm kỳ 2018-2022. Trong khi đó, ông Khiêm chưa từng giữ chức vụ tại công ty, ông hiện đang là Chủ tịch Hội Địa lý môi trường Việt Nam - Tư vấn và đào tạo tầm nhìn.

Tuy nhiên đến tháng 10/2022, ông Phan Lê Thành Long lại có đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT TVB với "lý do và điều kiện cá nhân không cho phép".

Tin liên quan

Đọc tiếp

Trong trường hợp lý tưởng nhất, PTI sẽ tăng vốn điều lệ gấp 3 lần lên 3.216 tỷ đồng. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN

ĐHĐCĐ PTI: Tăng vốn lên gấp 3 lần

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của CTCP Bảo hiểm Bưu điện (HNX: PTI) được tổ chức ngày 24/4. Tại đây, cổ đông công ty sẽ thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có 2 tờ trình tăng vốn điều lệ lên gấp 3 lần.