T&T Group, SHB và PV Power hợp tác phát triển năng lượng sạch

NĂNG LƯỢNG Hợp Tác
18:54 - 22/11/2023
Đại diện T&T Group, SHB và PV Power tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác
Đại diện T&T Group, SHB và PV Power tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác
0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau.

Theo thỏa thuận được ký kết giữa ba bên ngày 21/11, hoạt động hợp tác toàn diện được triển khai trên toàn hệ thống của các bên. T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển kinh doanh, khai thác các tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước.

Cụ thể, T&T Group và PV Power sẽ cùng hợp tác nghiên cứu phát triển và đầu tư các dự án năng lượng mới như điện khí, điện gió, điện mặt trời, hydrogen xanh… tại Việt Nam. Trong đó bao gồm các thỏa thuận pháp lý, giải pháp công nghệ, thu xếp các nguồn cung cấp khí và thu xếp tài chính cho các dự án.

PV Power và các đơn vị thành viên sẽ cung cấp cho T&T Group các dịch vụ quản lý, vận hành và bảo dưỡng (O&M), sửa chữa, đào tạo nhân sự vận hành và bảo dưỡng... đối với các dự án năng lượng sạch, nhà máy điện do T&T Group đầu tư.

Mặt khác, PV Power sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính của SHB như dịch vụ tài khoản và quản lý vốn, tài trợ vốn bổ sung vốn lưu động, vốn đầu tư dự án, bảo lãnh, dịch vụ trả lương và phát hành thẻ ghi nợ cho cán bộ nhân viên, dịch vụ tiền gửi, dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp cũng như các dịch vụ khác.

Về phía SHB, ngân hàng cam kết cung cấp các dịch vụ quản lý dòng tiền, huy động tiền gửi, quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung, dịch vụ thanh toán, tiện ích thu hộ/chi hộ đồng bộ và cạnh tranh trên cơ sở nền tảng hiện đại của SHB.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ba Bên.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ba Bên.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết SHB, T&T Group và PV Power đã thống nhất sẽ cùng nhau xây dựng các gói sản sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng, đồng thời phát triển, nâng cao hiệu quả hệ thống kênh phân phối (đại lý, cộng tác viên, chi nhánh, văn phòng đại diện) trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh đó, các Bên cũng sẽ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khai thác dữ liệu và chuyển đổi số trong doanh nghiệp, triển khai các hoạt động chung để truyền thông, quảng bá thương hiệu, chia sẻ mô hình, kinh nghiệm quản lý, điều hành hiệu quả, phù hợp với đơn vị mình.

Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển phát biểu tại sự kiện

Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ về sự kiện hợp tác này, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, các bên sẽ cùng phát huy thế mạnh để tạo lập một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao kỳ vọng mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Chủ tịch PV Power Hoàng Văn Quang đánh giá cao hợp tác với T&T Group và SHB

Chủ tịch PV Power Hoàng Văn Quang đánh giá cao hợp tác với T&T Group và SHB

Ông Hoàng Văn Quang, Chủ tịch HĐQT PV Power tin tưởng rằng, ba bên khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi đơn vị nhằm mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, trở thành đối tác chiến lược của nhau trong thời gian tới.

Tin liên quan

Đọc tiếp