VNG bị 'tuýt còi' vì cung cấp game không đúng nội dung được phê duyệt

VNG VNZ
19:28 - 08/12/2023
VNG bị 'tuýt còi' vì cung cấp game không đúng nội dung được phê duyệt
0:00 / 0:00
0:00
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP VNG.

CTCP VNG bị xử phạt do cung cấp dịch vụ 6 trò chơi điện tử G1 (trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp) không đúng với nội dung kịch bản đã được phê duyệt.

6 trò chơi này bao gồm Tú Lơ Khơ, Poker Việt Nam, Crazy Tiến Lên, Tiến Lên Miền Nam, Cờ Cá Ngựa, Cờ Tướng.

Theo quy định, doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi có giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Cơ quan chức năng cũng ban hành hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi trực tuyến số 03/QĐ-TCTT ngày 16/01/2009 do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp cho CTCP VNG trong 2 tháng.

Trước đó, cuối tháng 11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH truyền thông WPP (GroupM) do doanh nghiệp này tiếp tục có vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

Để bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu, hướng tới xây dựng môi trường kinh doanh quảng cáo lành mạnh, an toàn, cạnh tranh bình đẳng giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng.

Cùng với đó, Bộ Thông tin và Truyền thông công khai danh sách nội dung "xấu độc" trên mạng để khuyến cáo doanh nghiệp không hợp tác quảng cáo trên các đối tượng đó. Đồng thời, Bộ xây dựng và cập nhật thường xuyên danh sách nội dung đã được xác thực trên mạng để khuyến nghị các nhãn hàng, đại lý ưu tiên quảng cáo.

Đọc tiếp

Nvidia lãi lớn nhờ nhu cầu về chip AI

Nvidia lãi lớn nhờ nhu cầu về chip AI

Nvidia, công ty chuyên phát triển phát triển bộ xử lý đồ họa và công nghệ chipset, ghi nhận lợi nhuận hoạt động của công ty cao kỷ lục, nhờ nhu cầu về chip trí tuệ nhân tạo tăng mạnh.