WinMart cam kết tiêu thụ 200 tấn vải Lục Ngạn vụ 2023

Vải thiều WinMart
10:11 - 08/06/2023
Vải thiều đang vào vụ thu hoạch. Ảnh: Phùng Nguyện.
Vải thiều đang vào vụ thu hoạch. Ảnh: Phùng Nguyện.
0:00 / 0:00
0:00
Đánh giá vải thiều Lục Ngạn được người tiêu dùng đón nhận tích cực, đại diện hệ thống WinMart/WinMart+ cho biết, từ cuối tháng 6/2023, loại trái cây này sẽ có mặt tại hơn 130 siêu thị WinMart, 3.500 cửa hàng WinMart+ và sàn thương mại điện tử.

Tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều mùa vụ năm 2023 do UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tổ chức, ngày 7/6,đại diện hệ thống WinMart/WinMart+ cho biết, sẽ triển khai nhiều chương trình kích cầu tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2023 với dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Giám đốc mua hàng cấp cao chuỗi bán lẻ của WinMart cho biết, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại hơn 130 siêu thị WinMart và 3.500 cửa hàng WinMart+.

Thời gian tới, bà Thảo cho biết, sẽ triển khai tuần lễ giới thiệu, quảng bá vải Lục Ngạn tại các điểm bán trực tiếp trên toàn quốc cũng như các nền tảng thương mại điện tử nhằm lan tỏa thương hiệu và giá trị của loại trái cây này đến người tiêu dùng.

Vải thiều Lục Ngạn sẽ được trưng bày tại nhiều siêu thị của hệ thống WinMart. Ảnh: Vietnambiz.

Vải thiều Lục Ngạn sẽ được trưng bày tại nhiều siêu thị của hệ thống WinMart. Ảnh: Vietnambiz.

Năm nay, WinMart/WinMart+ đã làm việc và liên kết với nông dân tỉnh Bắc Giang để ký kết thu mua vải thiều ngay trước khi vào vụ thu hoạch. Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thảo đã trao đổi với các nhà sản xuất, nông hộ của tỉnh về quy trình thu mua và bảo quản vải thiều trước khi đem vào tiêu thụ trong hệ thống.

Bắc Giang mong muốn tạo liên kết bền vững giữa sản xuất và tiêu thụ

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị các sở/ngành, UBND huyện Lục Ngạn và các địa phương trồng vải trong tỉnh tiếp tục chủ động trong khâu kết nối, xúc tiến tiêu thụ, đa dạng hóa thị trường cả trên các kênh truyền thống và các sàn thương mại điện tử, khuyến khích người dân tham gia tiêu thụ trên nền tảng online, mạng xã hội.

Đồng thời, ông Tuấn cũng đề nghị các doanh nghiệp, thương nhân, các sàn thương mại điện tử, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối... sớm kết nối, ký kết hợp đồng, liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhóm hộ sản xuất, nhà vườn bao tiêu sản phẩm. Tạo mối liên kết bền vững giữa người dân trồng vải thiều với doanh nghiệp và thị trường tiêu thụ.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang bày tỏ mong muốn các cơ quan truyền thông của Trung ương và các địa phương tiếp tục quan tâm, chia sẻ, đồng hành trong công tác thông tin xúc tiến, quảng bá tiêu thụ vải thiều và các loại nông sản khác của tỉnh đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Năm 2023 tổng diện tích sản xuất vải của huyện Lục Ngạn là 17.000 ha, trong đó có gần 13.500 ha áp dụng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

Dự kiến sản lượng toàn huyện đạt khoảng 98.000 tấn. Thời gian thu hoạch bắt đầu từ ngày 25/5 - 7/2023. Từ đầu vụ đến nay, toàn huyện đã thu hoạch, tiêu thụ được khoảng 6.000 tấn vải chín sớm, trong đó 59% sản lượng được tiêu thụ trong nước và khoảng 41% xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Tin liên quan

Đọc tiếp