100% học sinh FPT được học giáo trình AI

FPT Landing AI
18:57 - 24/10/2023
100% học sinh FPT được học giáo trình AI
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/10, FPT và Landing AI - tập đoàn công nghệ phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo hàng đầu Mỹ ký kết hợp tác chiến lược với FPT để phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực.

Theo biên bản hợp tác, FPT trở thành một trong những nhà đầu tư lớn và đối tác chiến lược của Landing AI tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hai bên cam kết phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục.

Đối với mảng công nghệ, FPT và Landing AI sẽ hợp tác để triển khai các dự án AI như phát triển ứng dụng thị giác máy tính cho các ngành công nghiệp, y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Đây là lĩnh vực mà Landing AI đang có thế mạnh ở khu vực Bắc Mỹ.

Với vai trò là cổ đông lớn, FPT sẽ hỗ trợ Landing AI giới thiệu và triển khai các giải pháp thị giác máy tính cho khách hàng tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương, tận dụng mạng lưới khách hàng và kinh nghiệm thị trường của FPT.

Trước đó, FPT và Landing AI đã thành công trong việc phối hợp và cung cấp giải pháp AI cho dây chuyền sản xuất của một tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất nội thất ô tô với doanh số hàng năm đạt 13 tỷ USD.

Còn ở lĩnh vực giáo dục, Landing AI cùng Tổ chức giáo dục FPT phát triển chương trình giảng dạy AI toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Toàn bộ chương trình sẽ được TS. Andrew Ng, Top 100 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI và cộng sự, biên soạn. Với mục tiêu ươm mầm nhân tài AI tại Việt Nam, TS. Andrew Ng cũng được mời trở thành cố vấn AI tại Tổ chức giáo dục FPT.

Nhận thấy tiềm năng thị trường và nguồn nhân lực chất lượng cao, Landing AI đang cân nhắc việc thành lập trung tâm đào tạo kỹ sư tại Việt Nam. Phía FPT cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Landing AI trong việc cung cấp nguồn lực kỹ sư và hỗ trợ trong quá trình triển khai. Hợp tác đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao trong lĩnh vực AI của hai bên giúp tạo cơ hội việc làm, thúc đẩy sự phát triển AI tại Việt Nam, Mỹ và trên thế giới.

"Tôi ấn tượng với khả năng của FPT trong việc giải quyết các thách thức phức tạp thông qua công nghệ, cũng như cam kết của đối với giáo dục. FPT không chỉ thể hiện vị thế mảng công nghệ mà còn cho thấy quyết tâm đưa Việt Nam trở thành một trung tâm công nghệ phát triển của thế giới", TS. Andrew Ng, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Landing AI nhận định.

Thỏa thuận hợp tác trên được xem là một bước tiến quan trọng để triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực AI của Mỹ và Việt Nam, nhằm mang đến những cơ hội mở rộng thị trường cho cả hai bên và thúc đẩy sự phát triển của AI trên toàn thế giới.

"Sự hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới như Landing AI, với những thiên tài như ông Andrew Ng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho phát triển AI tại Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc dẫn đầu về AI. Tôi tin rằng hợp tác không chỉ tạo ra sự thay đổi tích cực tại Việt Nam, mà còn mang lại lợi ích rất lớn trong nghiên cứu, ứng dụng AI và góp phần phát triển lực lượng lao động của lĩnh vực này trên toàn cầu".

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT

Bên cạnh đó, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, tập đoàn đang tìm kiếm các cơ hội M&A (mua bán và sáp nhập) để tiếp tục mở rộng khả năng tiếp cận và cung cấp dịch vụ cho những khách hàng "cá voi" tại thị trường Mỹ.

Landing AI hiện là công ty công nghệ dẫn đầu về thị trường thị giác máy tính. Công ty tiên phong với cách tiếp cận AI lấy dữ liệu làm trung tâm (Data-centric AI), giúp các công ty có bộ dữ liệu hạn chế có thể nhanh chóng nắm bắt được giá trị kinh doanh của AI và chuyển các dự án AI từ giai đoạn thử nghiệm khái niệm sang sản xuất quy mô lớn.

Theo đánh giá của tạp chí CRN, năm 2023, Landing AI được đánh giá là Top 10 công ty khởi nghiệp ấn tượng nhất trong ngành công nghệ thông tin.

Tin liên quan

Đọc tiếp