qc-phu-my

3 lĩnh vực trọng tâm Bờ Biển Ngà muốn hợp tác với Việt Nam

Theo Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Adama Bictogo, có 3 lĩnh vực cụ thể mà Việt Nam và Bờ Biển Ngà có thể thúc đẩy quan hệ là nông nghiệp, giao thông và giáo dục, đào tạo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Adama Bictogo. Ảnh: quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Adama Bictogo. Ảnh: quochoi.vn

Ngày 14/6, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bờ Biển Ngà Adama Bictogo đã hội đàm và ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Quốc hội.

Bờ Biển Ngà mong muốn thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, đào tạo nghề và giao thông

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết chuyến thăm lần này đánh dấu việc nối lại hoạt động trao đổi đoàn giữa hai nước sau hơn 3 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19. Đồng thời, tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp nói riêng và hai nước nói chung, tạo đà mở rộng hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại.

Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Adama Bictogo khẳng định Việt Nam và Bờ Biển Ngà có quan hệ hữu nghị tốt đẹp trong suốt 48 năm qua, cùng với giao lưu nhân dân, hợp tác Nghị viện thì trao đổi thương mại hai nước duy trì ở mức tốt với nhiều con số ấn tượng.

Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà cho rằng hợp tác kinh tế, thương mại chính là cầu nối trong quan hệ hai nước và là lĩnh vực tiềm năng hợp tác trong tương lai. Theo ông Adama Bictogo, hơn 80% hạt điều và 70% vải sợi bông sản xuất tại Bờ Biển Ngà được xuất sang Việt Nam.

Ngược lại, 40% gạo nhập khẩu của Bờ Biển Ngà là đến từ Việt Nam, ngoài ra Bờ Biển Ngà còn nhập khẩu nhiều hàng hóa khác như máy móc, xe máy, các phương tiện cơ giới.

Theo Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Adama Bictogo, có 3 lĩnh vực cụ thể mà Việt Nam và Bờ Biển Ngà có thể thúc đẩy quan hệ, gồm nông nghiệp, giao thông và giáo dục, đào tạo. Ảnh: quochoi.vn
Theo Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Adama Bictogo, có 3 lĩnh vực cụ thể mà Việt Nam và Bờ Biển Ngà có thể thúc đẩy quan hệ, gồm nông nghiệp, giao thông và giáo dục, đào tạo. Ảnh: quochoi.vn

Theo Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bờ Biển Ngà, có 3 lĩnh vực cụ thể mà hai bên có thể rà soát, tận dụng hơn nữa lợi thế để thúc đẩy quan hệ, gồm nông nghiệp, giao thông và giáo dục, đào tạo.

Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà đánh giá cao Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, mong muốn phía Việt Nam tạo điều kiện cho các chuyên gia Việt Nam đào tạo cho nhân lực của Bờ Biển Ngà về trồng lúa, cơ giới hóa trong trồng lúa nước; xuất các sản phẩm cơ khí nông nghiệp sang Bờ Biển Ngà.

Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà chia sẻ, bên cạnh các mặt hàng nông sản như bông và hạt điều thì Bờ Biển Ngà cũng là quốc gia xuất khẩu cacao lớn trên thế giới và mong muốn Việt Nam có thể trở thành cửa ngõ, là cầu nối để cacao của Bờ Biển Ngà có thể xuất khẩu vào thị trường các nước Đông Nam Á và các nước châu Á.

Tại lĩnh vực giao thông, Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà cho biết phía Việt Nam và Bờ Biển Ngà có hiệu hoạt động giao thương, hợp tác tuy nhiên việc chưa có đường bay thẳng giữa hai nước. Do đó, mong muốn hai bên sớm có giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hai nước đi lại, giao thương.

Về hợp tác giáo dục, đào tạo, ông Adama Bictogo mong phía Việt Nam giúp đỡ Bờ Biển Ngà trong phát triển đào tạo nghề, nhất là đào tạo nghề trong các lĩnh vực tin học, cơ khí, điện tử. Đây là giải pháp mà Bờ Biển Ngà hướng tới trong giải quyết vấn đề thất nghiệp và việc làm hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà Adama Bictogo nhấn mạnh đây là những lĩnh vực hợp tác mà Quốc hội hai nước đóng vai trò rất quan trọng, là cầu nối để củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Bờ Biển Ngà là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại châu Phi

Trao đổi về quan hệ hai nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam rất coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè châu Phi, trong đó có Bờ Biển Ngà; coi Bờ Biển Ngà là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại châu lục.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên cùng đưa quan hệ chính trị, ngoại giao đi vào chiều sâu, hợp tác thực chất và cùng có lợi trên tất cả các kênh, triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương giữa hai nước, trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; tăng cường khuyến khích hợp tác giữa các doanh nghiệp hiệu quả hơn nữa.

Về quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội khẳng định đây là trụ cột trong quan hệ hai nước, thống nhất tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp để đưa các mặt hàng thế mạnh của mỗi nước thâm nhập thị trường của nhau.

Bờ Biển Ngà có thể là cửa ngõ cho các sản phẩm của Việt Nam thâm nhập thị trường châu Phi, ngược lại Việt Nam cũng có thể là cửa ngõ cho các sản phẩm của Bờ Biển Ngà vào thị trường ASEAN.

Đồng thời, hai bên thống nhất đẩy mạnh các hoạt động thông tin, xúc tiến thương mại, đầu tư, tăng cường kết nối các hiệp hội, doanh nghiệp và đa dạng hóa mặt hàng trao đổi; tăng cường trao đổi các đoàn doanh nghiệp, khuyến khích doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp, tham dự các hội chợ, triển lãm tổ chức tại mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Bờ Biển Ngà đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Bờ Biển Ngà đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Bờ Biển Ngà đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Về hợp tác đa phương, Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tích cực ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là Liên hợp quốc, Phong trào Không liên kết... Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bờ Biển Ngà ủng hộ Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 - 2028, Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) nhiệm kỳ 2030 - 2032.

Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối giúp Bờ Biển Ngà tăng cường hợp tác với ASEAN, mong muốn Bờ Biển Ngà tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - châu Phi trong khuôn khổ Liên minh châu Phi và Cộng đồng kinh tế các quốc gia châu Phi.

Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên tiếp tục thảo luận, tìm kiếm cơ hội hợp tác đối với lĩnh vực nông nghiệp thông qua cơ chế Nam - Nam hoặc phối hợp đề xuất bên thứ 3 hỗ trợ để thúc đẩy hợp tác trong nông nghiệp giữa Việt Nam và Bờ Biển Ngà (với nguồn tài trợ từ EU, OIF, FAO...).

Quốc hội hai nước cần tạo động lực đẩy mạnh quan hệ hai nước

Về hợp tác giữa Quốc hội hai nước, hai Chủ tịch Quốc hội đều nhấn mạnh, Quốc hội hai nước cần đóng vai trò đòn bẩy, là chất xúc tác, tạo động lực đẩy mạnh quan hệ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn, trao đổi kinh nghiệm xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế phục vụ công cuộc phát triển của mỗi nước và hoạt động nghị viện.

Toàn cảnh cuộc hội đàm. Ảnh: quochoi.vn
Toàn cảnh cuộc hội đàm. Ảnh: quochoi.vn

Cùng với đó, cơ quan lập pháp cần tăng cường hợp tác giám sát việc thực hiện có hiệu quả các điều ước quốc tế, thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Chính phủ hai nước. Tiếp tục phát huy cơ chế phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương như Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF)...

Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về hợp tác hai nước và hai Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Bờ Biển Ngà khẳng định sẽ nỗ lực làm cầu nối để thúc đẩy thực hiện nhanh các nội dung vừa thống nhất.

Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Sự hợp tác giữa NIC và Tập đoàn Qorvo đánh dấu một bước tiến quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam, đồng thời thu hút đầu tư và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực này.
Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến thăm thực địa tới các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và Campuchia.
Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Phet Phomphiphak đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn đóng góp quan trọng cho kinh tế- xã hội Lào, với phần lớn các khoản đầu tư là ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chiếc xe điện được Chủ tịch nước Tô Lâm cầm lái và chở nhà lãnh đạo Lào nằm trong số 20 chiếc xe điện VinFast được Việt Nam tặng Lào phục vụ năm Chủ tịch ASEAN 2024.
593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

HSBC Việt Nam và Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital (Malaysia) vừa ký thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 3/7, trong chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc gồm CJ, Posco, LG, Daewoo E&C, GS Engineering & Construction Corp, Celltrion và ngân hàng KDB.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Chiều 2/7, tại Seoul, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6 - 3/7/2024.
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Chiều 2/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Đây là thông tin được ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 2/7 tại Hàn Quốc.
Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị IBK và KBIZ thời gian tới tăng cường quảng bá môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam tới doanh nghiệp Hàn Quốc, kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước hợp tác đầu tư.
Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Ngày 25/6, cuộc họp Đối thoại Kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Thủ đô Washington D.C.
Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Nhấn mạnh hợp tác dầu khí - năng lượng là trụ cột quan trọng của hợp tác kinh tế Việt - Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Chiều 20/6, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chiều 20/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Đây là nội dung được nêu tại buổi gặp giữa Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Nikolayevich Chernyshenko, chiều 19/6 tại trụ sở Chính phủ.
Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Chiều 19/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông A.E.Likhachev, Tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Liên bang Nga (Rosatom) đang làm việc tại Việt Nam nhân chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Sáng 19/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố báo cáo 'Triển vọng năng lượng Việt Nam – Đường tới phát thải ròng bằng không' do Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam, Cục Năng lượng Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức.
Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 16/6, nhân kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Chương trình Aus4Transport được Chính phủ Australia tài trợ với nguồn vốn 30 triệu đô la Australia (AUD), bắt đầu từ năm 2018 và sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2024 sau hơn 6 năm triển khai thực hiện.
40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

Ngày 12/6, cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện giao thương trực tiếp giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Hà Nội.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chiều 13/6 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper.
VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ chung tay đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động thiết thực nhằm thúc đẩy thói quen tiêu dùng theo hướng xanh hóa, góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia về chuyển đổi xanh.
Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Vinfast và Vietnam Airlines đang ở giai đoạn hoàn tất các thủ tục để đi vào vận hành tại thị trường Philippines. VietJet cũng đang sẵn sàng bước vào thị trường Philippines trong thời gian sớm nhất.
Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa triển khai dự án "Một sức khỏe" nhằm nâng cao năng lực cấp tỉnh, giải quyết các mối đe dọa y tế công cộng liên quan đến biến đổi khí hậu.
Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng Ấn Độ vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 18; kỳ vọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả, đi vào chiều sâu.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Ngày 30/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Santiphab Phomevihane và đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhất trí thúc đẩy các khu VSIP thế hệ mới, xanh hơn, phù hợp hơn với xu hướng phát triển và ưu tiên của Việt Nam.
JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

Ngày 28/5, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký thỏa thuận viện trợ với Chính phủ Việt Nam cho "Dự án nâng cấp trang thiết bị y tế tại Bệnh viện K”, với khoản viện trợ lên đến 1,83 tỷ yên, tương đương khoảng 300 tỷ đồng.
Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm theo dõi tiến trình thảo luận về mở rộng thành viên của Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).
Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Ủy ban sông Mê Kông (MRC) sẽ tổ chức diễn đàn nhằm chia sẻ thông tin mới nhất về một số dự án thủy điện trên sông Mekong, thu thập ý kiến ​​liên quan đến những vấn đề mà tuyến đường thủy lớn nhất Đông Nam Á đang phải đối mặt.
Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Bosch Việt Nam và Đại học RMIT vừa ký kết hợp tác đào tạo và đáp ứng đầu ra về nguồn nhân lực tay nghề cao cho ngành công nghệ Việt Nam và thế giới.
VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Công ty TNHH Chợ Tốt vừa công bố triển khai chương trình “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” cho tất cả các chủ sở hữu ô tô cũ muốn chuyển đổi sang xe điện VinFast mới kể từ ngày 22/4.
POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

Sự kiện khẳng định chiến lược phát triển bài bản của thương hiệu dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí lớn nhất Việt Nam trong việc chinh phục thị trường khách quốc tế từ xứ sở kim chi.
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh tranh.
Xem thêm