qc-phu-my

4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác JICA dành cho Việt Nam

Phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực y tế và cải thiện khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu sẽ là trọng tâm hợp tác giữa JICA với Việt Nam trong thời gian tới, thông tin từ một cuộc họp báo sáng nay 18/10.

Toàn cảnh buổi họp báo ngày 18/10 tại Hà Nội
Toàn cảnh buổi họp báo ngày 18/10 tại Hà Nội

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam đã họp báo thông tin về những hoạt động trong nửa đầu năm tài chính 2023 (từ 1/4/2023 đến 30/9/2023 và định hướng hỗ trợ phát triển của JICA đối với Việt Nam trong nửa cuối năm tài chính 2023 (từ 1/10/2023 đến 31/3/2024).

Đã cam kết gần 31.000 tỷ đồng vốn ODA cho Việt Nam

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Sugano Yuichi, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam cho biết, tính từ tháng 4/2022 đến hết tháng 3/2023, tổng giá trị cam kết vốn vay ODA cho Việt Nam là 18,9 tỷ yên, tương đương gần 3.100 tỷ đồng, chưa bao gồm khoản tài trợ đầu tư cho khu vực tư nhân.

Giá trị vốn ODA cho các dự án hợp tác kỹ thuật là 4,7 tỷ yên, tương đương 768 tỷ đồng và cho các dự án viện trợ không hoàn lại là 700 triệu yên, tương đương 114 tỷ đồng, với hơn 100 dự án lớn nhỏ đang thực hiện.

Một trong những kết quả hợp tác nổi bật trong năm tài khóa 2022 của JICA là hệ thống các thiết bị quan trắc thủy văn và hệ thống thông tin quản lý thiên tai kết hợp dự báo lũ, thuộc khuôn khổ dự án viện trợ không hoàn lại đã được khánh thành vào tháng 5/2022 tại miền Trung, nơi thường xuyên chịu tác động của thiên tai.

Bên cạnh đó, JICA cũng đang triển khai dự án hợp tác kỹ thuật hỗ trợ Việt Nam giảm thiểu rủi ro do lũ quét và sạt lở đất ở khu vực phía Bắc, và cải thiện độ chính xác trong dự báo khí tượng trên toàn quốc, trước thực tế thiệt hại do thiên tai ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Ông Sugano Yuichi cho biết, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực đã và sẽ tiếp tục là một trong những lĩnh vực tập trung hợp tác của JICA tại Việt Nam. Tháng 10/2022, trong khuôn khổ dự án vốn vay ODA nâng cấp trường Đại học Cần Thơ, tòa nhà phức hợp phòng thí nghiệm và tòa nhà công nghệ cao đã được khánh thành.

Tại miền Bắc, với trường Đại học Việt Nhật (VJU), tính đến nay đã có 360 học viên tốt nghiệp hệ thạc sỹ và trong lễ khai giảng vào tháng 10 năm nay, trường đã đón gần 300 sinh viên hệ Đại học và thạc sỹ.

"JICA sẽ tiếp tục các hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nhằm tăng cường năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học của hai trường," ông Sugano Yuichi nói.

Theo Trưởng đại diện JICA Việt Nam, nổi bật trong nửa đầu tài khóa 2023 là thỏa thuận vay ODA được ký kết vào tháng 7 vừa qua cho ba dự án, tổng trị giá lên đến hơn 60 tỷ yên, tương đương với 10.672 tỷ đồng trong 3 lĩnh vực: Cải tạo hạ tầng giao thông công cộng đô thị; Tăng cường chuỗi cung ứng nông sản; Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội hậu đại dịch Covid-19.

Đây cũng là lần ký nhiều thỏa thuận vay ODA cùng một lúc nhất của JICA với Chính phủ Việt Nam sau 6 năm kể từ năm 2017.

Một khía cạnh hợp tác khác biệt thú vị của JICA trong thời gian gần đây là hợp tác với Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản Kawasaki Frontale, thuộc khuôn khổ các hoạt động hướng tới mục tiêu giải quyết một số vấn đề xã hội thông qua thể thao, ông Sugano Yuichi nói.

Ưu tiên ODA cho 4 lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới

Về định hướng hợp tác tại Việt Nam trong thời gian tới, ông Sugano Yuichi cho biết, JICA sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính.

Trước tiên là hợp tác trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Hai dự án vốn vay ODA mới được ký kết là Dự án cải tạo hạ tầng giao thông công cộng tại tỉnh Bình Dương và Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm phát triển nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng, sẽ góp phần cải thiện hệ thống giao thông công cộng đô thị và chuỗi cung ứng nông sản tại Việt Nam.

Về tuyến đường sắt đô thị (Metro) số 1 TP HCM, theo báo cáo của Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM (MAUR), tiến độ công trình của tuyến đến nay đạt khoảng 96%, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, và kỳ vọng tuyến metro số 1 có thể đi vào vận hành khai thác từ tháng 7/2024.

Trong lĩnh vực hợp tác phát triển nguồn nhân lực, JICA đã bắt đầu triển khai một dự án mới nhằm cải thiện môi trường phái cử cho các thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, trong đó sẽ triển khai dự án xây dựng cổng thông tin nhằm mang đến thông tin tuyển dụng hữu ích cho các lao động có nhu cầu đi làm việc ở Nhật Bản.

Hơn nữa, trong Dự án hợp tác của JICA với Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (Viện VJCC), nhiều khóa đào tạo đã và sẽ được tổ chức cho đội ngũ quản lý và điều hành doanh nghiệp, tiếp tục góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghiệp chất lượng cao, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thứ ba là lĩnh vực y tế. Bên cạnh hợp tác thông qua ba bệnh viện hạng đặc biệt mà JICA đã hỗ trợ trong thời gian dài là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Chợ Rẫy, JICA sẽ hỗ trợ thiết lập hệ thống đào tạo từ xa ứng dụng chuyển đổi số, góp phần tăng cường năng lực y tế tuyến dưới và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, JICA sẽ tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học nhằm hỗ trợ Việt Nam nâng cao kỹ thuật phục hồi chức năng, chăm sóc điều dưỡng để ứng phó với các vấn đề mới nổi của y tế Việt Nam như già hóa dân số.

Lĩnh vực thứ tư là hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu. JICA đang nghiên cứu xây dựng các dự án phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam bằng khoản tín dụng thuộc khuôn khổ của hoạt động “Tài trợ đầu tư cho khu vực tư nhân”.

Ngoài ra, JICA sẽ sử dụng Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) thông qua các hoạt động trồng rừng, bảo vệ rừng, xây dựng lộ trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, góp phần thực hiện mục tiêu của Chính phủ Việt Nam về trung hòa carbon vào năm 2050.

4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác JICA dành cho Việt Nam
"Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác với Việt Nam nhằm góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước" Ông Sugano Yuichi, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam

Chia sẻ về ODA thế hệ mới, Trưởng đại diện JICA Việt Nam cho biết, hiện cơ quan đang tiếp tục thảo luận với các quan chức Chính phủ Việt Nam nhằm cung cấp vốn ODA một cách linh hoạt hơn.

"Khoản vay ODA ký với Chính phủ Việt Nam vào tháng 7 năm nay với mục đích hỗ trợ tài chính cho các chính sách của Chính phủ nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 có thể được coi là một dự án tiên phong của chương trình ODA thế hệ mới", ông Sugano Yuichi nói.

Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Sự hợp tác giữa NIC và Tập đoàn Qorvo đánh dấu một bước tiến quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam, đồng thời thu hút đầu tư và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực này.
Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến thăm thực địa tới các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và Campuchia.
Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Việt Nam tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Lào

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Phet Phomphiphak đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn đóng góp quan trọng cho kinh tế- xã hội Lào, với phần lớn các khoản đầu tư là ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở lãnh đạo Lào

Chiếc xe điện được Chủ tịch nước Tô Lâm cầm lái và chở nhà lãnh đạo Lào nằm trong số 20 chiếc xe điện VinFast được Việt Nam tặng Lào phục vụ năm Chủ tịch ASEAN 2024.
593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

593 tỷ đồng hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận

HSBC Việt Nam và Leader Energy Holding Berhad (Leader Energy) - công ty con của HNG Capital (Malaysia) vừa ký thỏa thuận cho vay trị giá 593 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng mặt trời của Leader Energy tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 3/7, trong chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc gồm CJ, Posco, LG, Daewoo E&C, GS Engineering & Construction Corp, Celltrion và ngân hàng KDB.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Chiều 2/7, tại Seoul, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6 - 3/7/2024.
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Chiều 2/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Đây là thông tin được ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 2/7 tại Hàn Quốc.
Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị IBK và KBIZ thời gian tới tăng cường quảng bá môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam tới doanh nghiệp Hàn Quốc, kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước hợp tác đầu tư.
Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Đối thoại kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ nhất

Ngày 25/6, cuộc họp Đối thoại Kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Thủ đô Washington D.C.
Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Sớm triển khai một số dự án lớn của Nga tại Việt Nam

Nhấn mạnh hợp tác dầu khí - năng lượng là trụ cột quan trọng của hợp tác kinh tế Việt - Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Nga Putin

Chiều 20/6, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Nga

Chiều 20/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Việt – Nga tăng hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật

Đây là nội dung được nêu tại buổi gặp giữa Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Nikolayevich Chernyshenko, chiều 19/6 tại trụ sở Chính phủ.
Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Rosatom, Nga

Chiều 19/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông A.E.Likhachev, Tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Liên bang Nga (Rosatom) đang làm việc tại Việt Nam nhân chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Chuyển đổi năng lượng xanh là khoản đầu tư tốt nhất cho Việt Nam

Sáng 19/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố báo cáo 'Triển vọng năng lượng Việt Nam – Đường tới phát thải ròng bằng không' do Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam, Cục Năng lượng Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức.
Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng bí thư và Chủ tịch nước trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 16/6, nhân kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Nga, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Australia phát triển hạ tầng giao thông

Chương trình Aus4Transport được Chính phủ Australia tài trợ với nguồn vốn 30 triệu đô la Australia (AUD), bắt đầu từ năm 2018 và sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2024 sau hơn 6 năm triển khai thực hiện.
40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

40 cuộc giao thương thành công giữa doanh nghiệp Việt - Hàn

Ngày 12/6, cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện giao thương trực tiếp giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Hà Nội.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chiều 13/6 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper.
VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

VTV và Vingroup hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ chung tay đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động thiết thực nhằm thúc đẩy thói quen tiêu dùng theo hướng xanh hóa, góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia về chuyển đổi xanh.
Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Đầu tư giữa Việt Nam và Philippines đang rộng mở

Vinfast và Vietnam Airlines đang ở giai đoạn hoàn tất các thủ tục để đi vào vận hành tại thị trường Philippines. VietJet cũng đang sẵn sàng bước vào thị trường Philippines trong thời gian sớm nhất.
Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Khởi động dự án “Một sức khỏe” tại Cần Thơ và An Giang

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa triển khai dự án "Một sức khỏe" nhằm nâng cao năng lực cấp tỉnh, giải quyết các mối đe dọa y tế công cộng liên quan đến biến đổi khí hậu.
Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam chúc mừng chiến thắng bầu cử của Thủ tướng Ấn Độ

Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng Ấn Độ vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 18; kỳ vọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả, đi vào chiều sâu.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào

Ngày 30/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Lào Santiphab Phomevihane và đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

'Mạng lưới VSIP là hải đăng trong hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore'

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhất trí thúc đẩy các khu VSIP thế hệ mới, xanh hơn, phù hợp hơn với xu hướng phát triển và ưu tiên của Việt Nam.
JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

JICA hỗ trợ 300 tỷ đồng nâng cấp trang thiết bị y tế

Ngày 28/5, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký thỏa thuận viện trợ với Chính phủ Việt Nam cho "Dự án nâng cấp trang thiết bị y tế tại Bệnh viện K”, với khoản viện trợ lên đến 1,83 tỷ yên, tương đương khoảng 300 tỷ đồng.
Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm về khả năng Việt Nam gia nhập BRICS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm theo dõi tiến trình thảo luận về mở rộng thành viên của Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).
Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Sắp diễn ra Diễn đàn các bên liên quan khu vực sông Mekong lần thứ 14

Ủy ban sông Mê Kông (MRC) sẽ tổ chức diễn đàn nhằm chia sẻ thông tin mới nhất về một số dự án thủy điện trên sông Mekong, thu thập ý kiến ​​liên quan đến những vấn đề mà tuyến đường thủy lớn nhất Đông Nam Á đang phải đối mặt.
Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực ngành khoa học công nghệ

Bosch Việt Nam và Đại học RMIT vừa ký kết hợp tác đào tạo và đáp ứng đầu ra về nguồn nhân lực tay nghề cao cho ngành công nghệ Việt Nam và thế giới.
VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

VinFast bắt tay Chợ Tốt triển khai 'Thu cũ - Đổi mới ô tô điện'

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Công ty TNHH Chợ Tốt vừa công bố triển khai chương trình “Thu cũ - Đổi mới ô tô điện” cho tất cả các chủ sở hữu ô tô cũ muốn chuyển đổi sang xe điện VinFast mới kể từ ngày 22/4.
POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

POBA ký kết ghi nhớ xúc tiến chương trình phúc lợi tại Vinpearl cho viên chức Hàn Quốc

Sự kiện khẳng định chiến lược phát triển bài bản của thương hiệu dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí lớn nhất Việt Nam trong việc chinh phục thị trường khách quốc tế từ xứ sở kim chi.
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh tranh.
Xem thêm