6 cổ phiếu Việt Nam vào rổ MSCI Frontier Market Index

CHỨNG KHOÁN Việt nAM
09:35 - 15/11/2023
6 cổ phiếu Việt Nam vào rổ MSCI Frontier Market Index
0:00 / 0:00
0:00
Trong đợt cơ cấu danh mục kỳ quý IV, MSCI thêm mới 14 cổ phiếu vào danh mục MSCI Frontier Markets Index, trong đó có 6 cổ phiếu Việt Nam.

Theo kết quả cơ cấu danh mục kỳ quý IV vừa công bố sáng 15/11, MSCI đã thêm 14 cổ phiếu vào rổ MSCI Frontier Market Index, trong đó bao gồm 6 cổ phiếu Việt Nam gồm các mã CEO, EVF, KOS, SIP, VPB và CTR. Chiều ngược lại, 2 cổ phiếu của Sri Lanka bị loại. Danh mục chỉ số MSCI Frontier Market Index hiện đã tăng lên thành 211 mã.

Thời điểm ngày cuối tháng 10, cổ phiếu Việt Nam chiếm tỷ trọng lớn nhất trong MSCI Frontier Market Index với tỷ lệ 25,76%. Tiếp đến là Romania và Morocco với tỷ lệ 11,11% và 10,88%.

Top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng cao nhất trong MSCI Frontier Markets Index tại ngày 31/10 có tới 4 mã từ Việt Nam là HPG, VNM, VCB và VIC. HPG chiếm tỷ trọng cao nhất với 4,17%, là cổ phiếu có tỷ trọng lớn thứ ba trong danh mục.

Đối với MSCI Frontier Market Small-Cap Index, danh mục được thêm 48 mã đồng thời loại 17 mã. Thị trường Việt Nam có 7 mã được thêm gồm LHC, TVS, VFS, PVT, VNS, IDV và YEG, trong khi CEO và EVF bị loại để chuyển sang rổ MSCI Frontier Market Index.

Các thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12. Lần review tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 12/2/2024 theo giờ CEST, tức rạng sáng ngày 13/2/2024 theo giờ Việt Nam.

MSCI - Morgan Stanley Capital International là một công ty nghiên cứu đầu tư chuyên cung cấp các chỉ số chứng khoán, rủi ro danh mục đầu tư, phân tích hiệu suất và các công cụ quản trị cho các nhà đầu tư tổ chức.

MSCI Frontier Markets Index hiện là chỉ số quan trọng nhất trong các bộ chỉ số theo dõi thị trường cận biên của MSCI khi có khá nhiều quỹ chủ động có quy mô hàng trăm triệu USD đang sử dụng chỉ số này làm tiêu chuẩn, có thể kể tới như Schroder International Selection Fund, Templeton Frontier Markets Fund, Morgan Stanley Institutionam Fund, Magna Umbrella Fund...

Đọc tiếp

MBS Research gọi tên cổ phiếu HDB

MBS Research gọi tên cổ phiếu HDB

Trong báo cáo ngành ngân hàng mới nhất, MBS Research lựa chọn cổ phiếu HDB khi đây là một trong những ngân hàng duy trì được chất lượng tài sản, nhưng vẫn đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với toàn ngành.