qc-phu-my

Bắc Ninh muốn hút vốn đầu tư từ Thụy Sỹ và châu Âu

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam – Thụy Sỹ và Phòng thương mại Thụy Sỹ – Châu Á tổ chức tọa đàm tại Thụy Sỹ để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức tọa đàm tại Thụy Sỹ để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các nhà đầu tư
Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức tọa đàm tại Thụy Sỹ để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các nhà đầu tư

Với chủ đề "Bắc Ninh – Cứ điểm sản xuất của các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam", sự kiện có sự tham dự của đại diện hơn 30 doanh nghiệp Thụy Sỹ và các quốc gia lân cận như Áo, Bỉ, Đức và Ý, các hiệp hội kinh doanh và trường đại học tại Thụy Sỹ.

Tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Đào Quang Khải cho biết Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam (823 km2), dân số khoảng 1,5 triệu người, nhưng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Vùng Thủ đô và là 1 trong 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Bắc Ninh tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 32 km, cách cảng biển Hải Phòng 90 km, rất thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa toàn cầu.

Trong 25 năm qua kể từ khi tái lập tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Ninh đạt trung bình 13,9%/năm. Đến nay, Bắc Ninh cơ bản là một trung tâm công nghiệp kỹ thuật cao với tỉ trọng ngành công nghiệp và xây dựng chiếm 76,5% nền kinh tế, nhiều chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đạt cao trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

Giá trị sản xuất công nghiệp đứng đầu cả nước đạt 65 tỉ USD năm 2021, kim ngạch xuất khẩu năm 2022 đạt 45,1 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 6.900 USD/năm, đứng thứ 4 cả nước.

Địa phương cũng đẩy mạnh cải cách, đổi mới để nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Các chỉ số đánh giá của tỉnh luôn ở trong top 10 cả nước như Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp thứ 7, chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) xếp thứ 3, chỉ số hài lòng với dịch vụ hành chính công (SIPAS) xếp thứ 7 cả nước năm 2022.

Ông Đào Quang Khải nhận định: “Đạt được kết quả nêu trên, chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài vào sự phát triển chung của tỉnh Bắc Ninh”.

Tính đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.975 dự án còn hiệu lực đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, đạt 24,44 tỉ USD, đứng thứ 7 cả nước về quy mô vốn đầu tư nước ngoài lũy kế.

Nhiều tập đoàn lớn, nhà đầu tư có tên tuổi trên thế giới đã đặt nhà máy ở Bắc Ninh như Samsung, Foxconn, Canon, PepsiCo, Amkor, GoerTek, VSIP… Trong đó có 4 dự án của 3 tập đoàn công nghiệp nổi tiếng của Thuỵ Sỹ với tổng vốn đầu tư 109,34 triệu USD như Tập đoàn ABB sản xuất các thiết bị và giải pháp phân phối điện; Tập đoàn Sika sản xuất chất phụ gia sử dụng trong xây dựng và Tập đoàn Oerlikon gia công cơ khí, tráng phủ kim loại.

Phó Chủ tịch UBND Đào Quang Khải giới thiệu các thông tin về tỉnh Bắc Ninh với các nhà đầu tư Thụy Sỹ và châu Âu.
Phó Chủ tịch UBND Đào Quang Khải giới thiệu các thông tin về tỉnh Bắc Ninh với các nhà đầu tư Thụy Sỹ và châu Âu.

Bắc Ninh trở thành Trung tâm sản xuất điện tử hoàn thiện hàng đầu Việt Nam

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh khẳng định, ngoài việc tận dụng nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao được đào tạo tại Hà Nội, Bắc Ninh cũng có 6 trường đại học và 58 trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề hàng năm đào tạo một lực lượng nhân công lành nghề đáng kể. Trong thời gian tới, Bắc Ninh sẽ đẩy mạnh thêm khâu đào tạo và dạy nghề, thành lập Làng đại học để đáp ứng nhu cầu nhân lực cao của các nhà đầu tư.

Ông Khải cũng cho biết, Bắc Ninh mong muốn thu hút các đầu tư xanh và gắn với phương pháp vận hành, quản trị tiên tiến trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao (pin năng lượng, chất bán dẫn, chíp…), công nghiệp hỗ trợ (sản xuất phụ tùng ô tô...), công nghệ đầu cuối 5G và 6G, nông nghiệp sạch và công nghệ cao, tổ hợp thương mại dịch vụ cao cấp (trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, dịch vụ về đào tạo, y tế quốc tế…), đầu tư hạ tầng, phát triển đô thị và sinh thái.

Với chủ trương “2 thấp, 3 cao”, Bắc Ninh ưu tiên các dự án đầu tư có phạm vi sử dụng đất và lực lượng lao động thấp, nhưng hàm lượng công nghệ, tỉ trọng đầu tư và hiệu quả kinh tế cao.

Đồng thời, về phía địa phương sẽ luôn hành động với tinh thần “4 sẵn sàng”, sẵn sàng mặt bằng sạch, sẵn sàng nhân lực, sẵn sàng cải cách và sẵn sàng hỗ trợ nhà đầu tư.

“Chúng tôi cũng đang tiếp tục kêu gọi đầu tư để đưa Bắc Ninh trở thành Trung tâm sản xuất điện tử hoàn thiện hàng đầu Việt Nam, tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế với Vùng phát triển công nghiệp, công nghệ cao gồm các huyện Yên Phong, Quế Võ, Lương Tài, Thuận Thành và Tiên Du”, Phó Chủ tịch Đào Quang Khải cho hay.

Ông Petr Valenta, Giám đốc toàn cầu về 2 dòng sản phẩm Trạm phân phối hợp bộ và giải pháp phân phối điện của Tập đoàn ABB chia sẻ thành công của tập đoàn tại Bắc Ninh với các nhà đầu tư.
Ông Petr Valenta, Giám đốc toàn cầu về 2 dòng sản phẩm Trạm phân phối hợp bộ và giải pháp phân phối điện của Tập đoàn ABB chia sẻ thành công của tập đoàn tại Bắc Ninh với các nhà đầu tư.

Việt Nam là đối tác ngày càng quan trọng của Thụy Sỹ

Chia sẻ về thành công tại Bắc Ninh, ông Petr Valenta, Giám đốc toàn cầu về 2 dòng sản phẩm Trạm phân phối hợp bộ và giải pháp phân phối điện của tập đoàn ABB cho biết lý do tập đoàn này chọn đặt nhà máy đầu tiên tại Bắc Ninh năm 2010 và mở rộng thêm năm 2022 là vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng tốt, hệ thống nhà cung cấp có uy tín quốc tế. Doanh nghiệp cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương và nguồn nhân lực được đào tạo tốt.

Giám đốc Chiến lược và Phát triển Kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Oerlikon - ông Marco Freidl nhìn nhận Bắc Ninh có một hệ sinh thái sản xuất mạnh mẽ, kết nối thuận lợi với các đối tác và khách hàng của tập đoàn.

Trong vai trò cầu nối xúc tiến thương mại và đầu tư, Chủ tịch sáng lập Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam – Thụy Sĩ (SVBG) Nguyễn Thị Thục chia sẻ: “Bắc Ninh là địa phương thứ hai của Việt Nam, sau Đà Nẵng, đã thực hiện xúc tiến đầu tư tại Thụy Sỹ trong năm 2023 dưới sự tổ chức của SVBG.

Thông qua mạng lưới hội viên và quan hệ quốc tế của mình, SVBG và các đối tác tổ chức đã giới thiệu sự kiện rộng rãi đến doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh, các công tư vấn đầu tư và các tổ chức nghiên cứu kinh tế tại châu Âu, giúp các địa phương ở Việt Nam trở nên gần gũi với giới kinh doanh tại Thụy Sỹ và các quốc gia lân cận, góp phần nâng cao hình hình ảnh Việt Nam như điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài”.

Cũng tại Tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ và Công quốc Liechtenstein Phùng Thế Long cho biết, tháng 2/2023 Chính phủ Liên bang Thụy Sỹ đã ban hành Chiến lược Đông Nam Á giai đoạn 2023-2026. Trong đó Chính phủ Thụy Sỹ nhận định: “Việt Nam là một nền kinh tế năng động nhất tại khu vực Đông Nam Á, là đối tác ngày càng quan trọng của Thụy Sỹ".

Kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng gấp 3 lần trong 6 năm trước đại dịch. Đầu tư trực tiếp của Thụy Sỹ tại Việt Nam tăng gấp đôi trong cùng thời kỳ. Thụy Sỹ đang phấn đấu ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Hiệp hội thương mại tự do châu Âu - EFTA (tổ chức mà Thụy Sỹ là thành viên) với Việt Nam. Đây là cách thúc đẩy hơn nữa các điều kiện cho kinh doanh và xóa bỏ những thiệt thòi ở nước sở tại của các công ty Thụy Sỹ so với các công ty có trụ sở tại Liên minh châu Âu.

Hiện tại, tỉnh Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung với 24 dự án đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng khu công nghiệp, tổng diện tích 6.398 ha. Trong đó có 16 dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng đã đi vào hoạt động, tỉ lệ lấp đầy khoảng 58,6%, và 8 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng. Các Khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đại, phúc lợi xã hội dồi dào và ổn định, đảm bảo an sinh cho người dân và công nhân lao động trong các khu công nghiệp.

7 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt: 1,14 tỷ USD, trong đó: cấp mới cho 182 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 768,8 triệu USD; điều chỉnh vốn cho 88 dự án với số vốn điều chỉnh tăng là 352,47 triệu USD; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp cho 33 lượt với giá trị là 16,47 triệu USD.

Bosch đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu phát triển công nghệ ô tô tại Việt Nam

Bosch đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu phát triển công nghệ ô tô tại Việt Nam

Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ô tô Bosch Việt Nam vừa kỷ niệm 10 năm thành lập, với những bước phát triển lớn về quy mô và lĩnh vực hoạt động.
Xu hướng mới về cân đối danh mục đầu tư của các công ty khu vực APAC

Xu hướng mới về cân đối danh mục đầu tư của các công ty khu vực APAC

Deloitte vừa công bố một báo cáo khảo sát ý kiến các quản lý cấp cao của các công ty khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) về xu hướng và tiêu chí cân đối danh mục đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng tiếp theo.
Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Nhà đầu tư Hàn Quốc đề xuất xây khu vui chơi 'tỷ đô' tại Quảng Ninh

Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) vừa có đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư, xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí quốc tế khoảng 1-2 tỷ USD với quy mô từ 300-350 ha trên địa bàn tỉnh.
Doanh nghiệp Đức thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Đức thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Đức vào Việt Nam tiếp tục gia tăng cùng với cam kết tập trung nguồn lực để "xanh hóa" đầu tư, giảm phát thải, chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững.
AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Levanta mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà lớn nhất tại Đồng Nai

Công ty Năng lượng Levanta (Levanta) đang tiến hành thủ tục mua lại hệ thống quang điện mặt trời mái nhà công suất 28,7MWp từ nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn tại tỉnh Đồng Nai - Công ty CP Tiến Nga và các đơn vị liên quan.
Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt tại Lào và Campuchia

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến thăm thực địa tới các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và Campuchia.
Đề nghị Campuchia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh

Đề nghị Campuchia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh

Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị phía Campuchia tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia.
Cơ chế đặc thù: Mở rộng dư địa đầu tư, thu hút nguồn lực đưa địa phương 'cất cánh'

Cơ chế đặc thù: Mở rộng dư địa đầu tư, thu hút nguồn lực đưa địa phương 'cất cánh'

Các cơ chế, chính sách đặc thù xây dựng cho mỗi tỉnh, thành được thiết kế trên thế mạnh của từng địa phương. Trong đó, mỗi địa phương đều có những sản phẩm, dự án được tập trung kêu gọi đầu tư, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế một cách hiệu quả nhất.
Clime Capital rót 10 triệu USD vào Nami để làm điện sạch

Clime Capital rót 10 triệu USD vào Nami để làm điện sạch

Công ty Clime Capital (Singapore), thông qua Quỹ Năng lượng sạch Đông Nam Á II (SEACEF II), rót vào Nami Distributed Energy (Nami) 10 triệu USD để thúc đẩy các giải pháp năng lượng phân tán sáng tạo.
Lĩnh vực nào tại Việt Nam thu hút các nhà đầu tư Thái Lan?

Lĩnh vực nào tại Việt Nam thu hút các nhà đầu tư Thái Lan?

Hiện Thái Lan xếp vị trí thứ 9 nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam và xếp thứ 2 trong ASEAN. Vậy những lĩnh vực nào được quốc gia này rót vốn nhiều nhất tại Việt Nam?
Lập liên doanh khai thác bến container số 3, 4 Lạch Huyện

Lập liên doanh khai thác bến container số 3, 4 Lạch Huyện

Liên danh bao gồm Cảng Hải Phòng (thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - VIMC) và công ty Terminal Investment Limited (TIL), công ty con về cảng container của MSC - hãng vận tải biển Mediterranean Shipping Company S.A.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm tổ hợp bán dẫn của Samsung

Trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm Tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.
Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Vietnam Airlines ký kết hợp tác với Korean Air

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 3/7 của Vietnam Airlines.
6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

6 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 3/7, trong chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc gồm CJ, Posco, LG, Daewoo E&C, GS Engineering & Construction Corp, Celltrion và ngân hàng KDB.
Cơ chế đặc thù cho Nghệ An và kỳ vọng 'đánh thức' những lĩnh vực tiềm năng

Cơ chế đặc thù cho Nghệ An và kỳ vọng 'đánh thức' những lĩnh vực tiềm năng

Tại Kỳ họp thứ 7 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về bổ sung thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Các cơ chế, chính sách được kỳ vọng sẽ là cơ sở để địa phương vươn lên bứt phá, phát triển xứng tầm với tiềm năng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo

Chiều 2/7, tại Seoul, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/6 - 3/7/2024.
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định hỗ trợ Việt Nam về bán dẫn, công nghiệp văn hóa

Chiều 2/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Đây là thông tin được ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 2/7 tại Hàn Quốc.
Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Kết nối hợp tác với doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị IBK và KBIZ thời gian tới tăng cường quảng bá môi trường, chính sách đầu tư của Việt Nam tới doanh nghiệp Hàn Quốc, kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước hợp tác đầu tư.
Vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam chưa hồi phục

Vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam chưa hồi phục

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 6 tháng đầu năm tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 137 triệu USD, giảm 57,3% so với cùng kỳ năm trước.
Đề xuất 3 khâu trong sản xuất chip bán dẫn phù hợp với Việt Nam

Đề xuất 3 khâu trong sản xuất chip bán dẫn phù hợp với Việt Nam

Đại diện Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc (VINK) nêu một số đề xuất đối với phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam, trong đó có việc ưu đãi thuế và vốn cho các doanh nghiệp đào tạo nhân lực bán dẫn.
Việt Nam ưu tiên cho tăng trưởng và thu hút đầu tư có chọn lọc

Việt Nam ưu tiên cho tăng trưởng và thu hút đầu tư có chọn lọc

Đây là một trong những nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu tại cuộc thảo luận và làm việc với GS. Klaus Schwab, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và khoảng 20 lãnh đạo các tập đoàn lớn của WEF, sáng 26/6.
TGĐ Guotai Junan: Trước cuối năm 2024, VN-Index có thể đạt mức 1.500 điểm

TGĐ Guotai Junan: Trước cuối năm 2024, VN-Index có thể đạt mức 1.500 điểm

Về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn luôn ở trong tầm ngắm đầu tư của khối ngoại, trong bối cảnh còn dư địa tăng trưởng lớn cũng như bức tranh vĩ mô tích cực.
Các 'ông lớn' công nghệ chia sẻ kế hoạch đầu tư vào Việt Nam

Các 'ông lớn' công nghệ chia sẻ kế hoạch đầu tư vào Việt Nam

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có các cuộc làm việc với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Silicon Valley và một số tập đoàn công nghệ Hoa Kỳ nhằm kết nối, thu hút đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tài chính Samsung

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc tài chính Samsung

Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Samsung đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Thu hút đầu tư từ Trung Quốc vào Hải Phòng

Thu hút đầu tư từ Trung Quốc vào Hải Phòng

Chiều 17/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Minh Cường đã làm việc với đoàn công tác TP Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc do Thị trưởng Lý Quân dẫn đầu.
Sắp diễn ra giao thương giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam

Sắp diễn ra giao thương giữa đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam

Vào ngày 12/6 tới 7 doanh nghiệp thành viên của Cục Chiến lược Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KISTA) và Viện Công nghệ & Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI) sẽ có buổi giao thương trực tiếp với các nhà nhập khẩu Việt Nam.
Dự án của LEGO thu hút các doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam

Dự án của LEGO thu hút các doanh nghiệp Đan Mạch đến Việt Nam

Theo Đại sứ Đan Mạch, sau khi LEGO xây dựng nhà máy tại Bình Dương, một tập đoàn khác của Đan Mạch là Pandora - hãng trang sức lớn nhất thế giới, cũng đã theo chân LEGO đầu tư nhà máy 150 triệu USD tại đây.
Thủ đô mới của Indonesia thu hút các doanh nghiệp nước ở Đông Á

Thủ đô mới của Indonesia thu hút các doanh nghiệp nước ở Đông Á

Các công ty cơ sở hạ tầng nước từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đang mong chờ tham gia vào siêu dự án xây dựng thủ đô mới Nusantara của Indonesia trị giá hàng tỷ USD.
Đề nghị WB dành 11 tỷ USD cho một số dự án lớn của Việt Nam

Đề nghị WB dành 11 tỷ USD cho một số dự án lớn của Việt Nam

Đây là đề xuất được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu tại buổi tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) và bà Mariam J. Sherman - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của WB tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia.
Việt Nam mong muốn các đối tác Nhật Bản tiếp tục gia tăng đầu tư

Việt Nam mong muốn các đối tác Nhật Bản tiếp tục gia tăng đầu tư

Ngày 25/5, trong khuôn khổ thăm làm việc tại Nhật Bản, dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Thống đốc tỉnh Gunma, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Idemitsu và Tổng giám đốc công ty MOECO.
Thêm công cụ hỗ trợ thẩm định và đánh giá hiệu quả dự án FDI

Thêm công cụ hỗ trợ thẩm định và đánh giá hiệu quả dự án FDI

Viện Nghiên cứu Đầu tư quốc tế (ISC) vừa công bố Bộ tiêu chí về thẩm định dự án đầu tư nước ngoài thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh và Bộ tiêu chí giám sát, đánh giá hiệu quả dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh vào ngày 23/5.
Thủ tướng tiếp tỷ phú sáng lập Tập đoàn Infosys

Thủ tướng tiếp tỷ phú sáng lập Tập đoàn Infosys

Nguyên Chủ tịch Tập đoàn Infosys cho biết Việt Nam và Ấn Độ có nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư về công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư về công nghệ cao

Thủ tướng Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc cùng hợp tác để sớm có những dự án lớn, công nghệ cao, tiêu biểu cho trình độ phát triển của Trung Quốc và phù hợp với nhu cầu của Việt Nam.
Soilbuild International chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

Soilbuild International chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

Chiều ngày 9/5, Tập đoàn bất động sản tích hợp Soilbuild (Singapore) chính thức ra mắt thương hiệu Soilbuild International, đánh dấu việc mở rộng đầu tư và phát triển mảng bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.
Xem thêm