Better Choice Awards 2023 vinh danh sản phẩm, thương hiệu đổi mới sáng tạo

CÔNG NGHỆ Việt nAM
07:57 - 30/10/2023
Better Choice Awards 2023 vinh danh sản phẩm, thương hiệu đổi mới sáng tạo
0:00 / 0:00
0:00
Tối 29/10, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cơ sở Hòa Lạc diễn ra chương trình trao giải Better Choice Awards 2023, nhằm tôn vinh các sản phẩm, thương hiệu đổi mới sáng tạo, mang đến lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng.

Các hạng mục chủ đề chính của giải Better Choice Awards 2023 tập trung vào lĩnh vực công nghệ (Smart Choice Awards), ô tô (Car Choice Awards) và tiêu dùng dịch vụ (Innovative Choice Awards).

Các sản phẩm ô tô được vinh danh tại Better Choice Awards 2023. Ảnh: Hà Anh.

Các sản phẩm ô tô được vinh danh tại Better Choice Awards 2023. Ảnh: Hà Anh.

Giải thưởng Car Choice Awards nhằm tôn vinh những đột phá mang tính đổi mới sáng tạo hướng tới nhu cầu thiết thực, áp dụng trên các sản phẩm ô tô để phục vụ người tiêu dùng một cách trọn vẹn nhất.

Giải có 6 hạng mục gồm giải thưởng quan trọng nhất: Xe dẫn đầu xu hướng; giải thưởng đột phát công nghệ trên ô tô hiện đại; giải thưởng cảm giác lái ấn tượng trên xe phổ thông; giải thưởng cảm giác lái ấn tượng trên xe sang; giải thưởng xe phổ thông tiêu biểu cho gia đình và giải thưởng xe sang tiêu biểu cho gia đình.

Smart Choice Awards là giải thưởng có tính lan tỏa mạnh mẽ nhờ phù hợp với xu thế sử dụng của người tiêu dùng hiện nay. Ảnh: Hà Anh.

Smart Choice Awards là giải thưởng có tính lan tỏa mạnh mẽ nhờ phù hợp với xu thế sử dụng của người tiêu dùng hiện nay. Ảnh: Hà Anh.

Giải thưởng Smart Choice Awards kết hợp hai yếu tố đổi mới sáng tạo và nhu cầu thiết thực nhằm tôn vinh những đột phá, sáng tạo được áp dụng trên các sản phẩm công nghệ để từ đó phục vụ từng nhu cầu của người sử dụng.

8 hạng mục giải thưởng Smart Choice Awards gồm: Sản phẩm công nghệ kiến tạo xu hướng; giải thưởng thiết bị công nghệ sáng tạo dành cho công việc; giải thưởng nền tảng thương mại điện tử đổi mới sáng tạo; giải thưởng thiết bị gia đình có thiết kế đổi mới sáng tạo; giải thưởng thiết bị chơi game đột phá; giải thưởng giải pháp sáng tạo trong ứng dụng tiêu dùng; giải thưởng đổi mới sáng tạo trong ứng dụng giải trí và giải thưởng thiết bị gia đình đột phá nhờ trí tuệ nhân tạo.

Giải thưởng Innovative Choice Awards mang ý nghĩa cổ vũ, khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo trong tất cả các ngành nghề.

Giải thưởng Innovative Choice Awards mang ý nghĩa cổ vũ, khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo trong tất cả các ngành nghề.

Giải thưởng Innovative Choice Awards với mục tiêu khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo trong tất cả các ngành nghề cũng như thúc đẩy, lan tỏa các thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường có dấu ấn sáng tạo tới người tiêu dùng. Giải thưởng này xây dựng hai hạng mục tiêu biểu là Top 10 thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo và Top 5 sản phẩm vừa ra mắt ghi dấu ấn sáng tạo.

Cơ chế đề cử và thẩm định của các giải thưởng thuộc Better Choice Awards được lựa chọn kỹ càng thông qua các đại diện tiêu biểu của xã hội. Đó là người tiêu dùng thực tế trên toàn quốc; chuyên gia lĩnh vực công nghệ tiêu dùng và ô tô; lãnh đạo tập đoàn, công ty hàng đầu trong lĩnh vực, những nhà báo uy tín và người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng tích cực và sâu rộng trong xã hội, được đông đảo cộng đồng theo dõi.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Better Choice Awards là chương trình thường niên mang tầm quốc gia, nhằm tôn vinh những đổi mới sáng tạo được áp dụng vào thực tế, mang đến lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng với mong muốn tạo ra các giá trị khác biệt cho cộng đồng.

"Việc đưa Better Choice Awards đến với hàng triệu khán giả chính là để chia sẻ, cùng nhau khai phá các tinh hoa công nghệ và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, đồng thời truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng nhau thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam".

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông

Chương trình trao giải các hạng mục của Better Choice Awards được xem là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa không chỉ đối với các nhà sản xuất và nhà cung cấp sản phẩm mà còn đối với người tiêu dùng.

"Chúng tôi kỳ vọng rằng đây không chỉ là giải thưởng mang tính chất tôn vinh, đề cao giá trị thiết thực hướng tới người tiêu dùng mà còn giúp lan tỏa những đổi mới sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực. Thông qua hệ thống giải thưởng Better Choice Awards, người tiêu dùng có thể tìm thấy những gợi ý mua sắm phù hợp với nhu cầu thực tế của mình một cách dễ dàng nhất", ông Phạm Xuân Hà, Giám đốc dự án Better Choice Awards chia sẻ.

6 hạng mục giải thưởng của Car Choice Awards 2023

Xe dẫn đầu xu hướng: VinFast VF 9.

Đột phá công nghệ trên ô tô hiện đại: Mercedes-Benz EQS.

Cảm giác lái ấn tượng trên xe phổ thông: Subaru WRX.

Cảm giác lái ấn tượng trên xe sang: Porsche Taycan.

Xe phổ thông tiêu biểu cho gia đình: VinFast VF 6.

Xe sang tiêu biểu cho gia đình: Volvo XC90.

8 hạng mục giải thưởng Smart Choice Awards 2023

Sản phẩm công nghệ kiến tạo xu hướng: Smartphone gập Samsung Galaxy Z Flip5.

Thiết bị công nghệ sáng tạo dành cho công việc: Smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5.

Nền tảng thương mại điện tử đổi mới sáng tạo: TikTok Shop.

Thiết bị gia đình có thiết kế đổi mới sáng tạo: Tủ lạnh Samsung Bespoke.

Thiết bị chơi game đột phá: ASUS ROG Ally.

Giải pháp sáng tạo trong ứng dụng tiêu dùng: Viettel Money.

Đổi mới sáng tạo trong ứng dụng giải trí: Netflix.

Thiết bị gia đình đột phá nhờ trí tuệ nhân tạo: TV Samsung Neo QLED 8K.

2 hạng mục giải thưởng Innovative Choice Awards

Top 10 thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo: Viettel, FPT, Canifa, MK Smart, Techcombank, TP Bank, HD Bank, MoMo, Masan, Trung Nguyên.

Top 5 sản phẩm vừa ra mắt ghi dấu ấn sáng tạo: Dịch vụ taxi Xanh SM, smartphone gập OPPO Find N3, ứng dụng SkyJoy, robot hút bụi lau nhà Ecovas Deebots X2 Omni, vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ Earable FRENZ và màn hình chơi game Samsung Odyssey OLED G9 (G955C).

Tin liên quan

Đọc tiếp