Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra tình trạng giá vé máy bay tăng cao

Hàng KHông Giá vé
16:19 - 03/05/2024
Ảnh minh họa: Vietnam Airlines.
Ảnh minh họa: Vietnam Airlines.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa có văn bản về việc rà soát, kiểm tra giá vé máy bay nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước, góp phần bình ổn giá, đảm bảo hài hòa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Theo công văn của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng ký, thời gian vừa qua tình trạng giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát, kiểm tra ngay công tác bán vé, thực hiện kê khai, niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin về giá vé máy bay của các hãng hàng không.

Trường hợp phát hiện bất thường, kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh và xử lý ngay vi phạm theo thẩm quyền, đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra, tuyệt đối không để tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Vụ Vận tải được giao theo dõi, tham mưu cho Bộ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách. Tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, bình ổn giá vé, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, đặc biệt là dịp cao điểm hè sắp tới, trên nguyên tắc hài hòa lợi ích, quyền lợi của doanh nghiệp và nhu cầu của người dân.

Các đơn vị được yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện lên Bộ GTVT trước ngày 10/5.

Theo khảo sát của Mekong ASEAN vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay tại các chặng có nhiều lượt đi như Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Nha Trang dao động từ 4,5-5 triệu đồng/ vé khứ hồi, tăng khoảng 1,2-1,5 triệu đồng so với ngày thường. Chặng Hà Nội - Phú Quốc và Hà Nội - Quy Nhơn là hai chặng có giá vé máy bay cao nhất, dao động từ 5-7 triệu đồng/vé khứ hồi.

Giá vé các chặng khởi hành từ TP HCM cũng không hề dễ chịu, chặng TP HCM - Phú Quốc dao động từ 3 - 3,9 triệu đồng, chặng TP HCM - Nha Trang trong dịp nghỉ lễ dao động từ 2,7 - 3,2 triệu đồng/vé khứ hồi.

Tin liên quan

Đọc tiếp