Các đại lý Apple Trung Quốc đồng loạt giảm giá iPhone 15 Pro Max

apple TRUNG QUỐC
11:45 - 04/03/2024
Các đại lý Apple Trung Quốc đồng loạt giảm giá iPhone 15 Pro Max
0:00 / 0:00
0:00
Các đại lý Apple tại Trung Quốc đồng loạt giảm giá iPhone 15 Pro Max trong bối cảnh các đối thủ như Huawei, Xiaomi đang giành thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp.

South China Morning Post đưa tin ngày 4/3, trên nền tảng thương mại điện tử Tmall của Alibaba và JD.com, iPhone 15 Pro Max đang được bán với giá 1.229 USD, giảm khoảng 160 USD so với giá gốc.

Nhà phân tích cấp cao Toby Zhy của hãng nghiên cứu Canalys cho biết: "Đây là động thái phù hợp vì có thể Apple đã nhận thức được lượng hàng tồn kho ngày càng lớn của mình. Các chương trình khuyến mãi mới thể hiện áp lực gia tăng mà Apple đang phải chịu ở Trung Quốc khi các thương hiệu điện thoại nội địa cạnh tranh thị phần trong phân khúc điện thoại cao cấp".

Đồng quan điểm, chuyên gia Guo Tianxiang tại hãng nghiên cứu thị trường IDC Trung Quốc chỉ ra các đối thủ của Apple gồm Huawei, Xiaomi đang hướng đến phân khúc cao cấp.

"Chỉ trong 2 tuần đầu năm nay, Huawei vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường smartphone tại Trung Quốc nhờ Mate 60 Pro của hãng. Trong khi đó, doanh số iPhone dường như ảm đạm hơn từ đầu năm", ông Guo Tianxiang thông tin.

Nguyên nhân là do khoảng cách ngày càng thu hẹp giữa các tính năng của iPhone và Android. Trong những năm gần đây, iPhone chỉ có những nâng cấp không đáng kể trong khi đối thủ Android ngày càng có bước tiến lớn về công nghệ.

Đơn cử như iPhone không có phiên bản màn hình gập, xu hướng đang trở nên phổ biến với nhóm người dùng cao cấp. Apple cũng chậm hơn so với các đổi thủ trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trong các tính năng trên iPhone dù CEO Tim Cook hứa hẹn công ty sẽ công bố kế hoạch trí tuệ nhân tạo vào cuối năm nay.

Đợt giảm giá này nằm trong chương trình khuyến mãi của các nền tảng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới. Giá của dòng iPhone 15 Series vẫn giữ nguyên trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc.

Mới đây, tháng 1/2024, Apple giảm giá tối đa 69 USD cho người mua tại Trung Quốc thông qua cửa hàng trực tuyến của hãng, áp dụng với bất kỳ mẫu nào thuộc dòng iPhone 15 Series.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Những người sáng tạo nội dung TikTok tập trung tại Đồi Capitol, ngày 12/3. Ảnh: Yahoo News

Mỹ tiến gần hơn tới lệnh cấm Tiktok

Thượng viện Mỹ ngày 23/4 (giờ địa phương) đã thông qua dự luật yêu cầu ứng dụng truyền thông mạng xã hội Tiktok phải thoái vốn khỏi công ty mẹ ByteDance ở Trung Quốc, hoặc sẽ bị cấm ở thị trường Mỹ.